Vì sao nên đi đơn hàng visa đặc định Nhật Bản (tokutei)?

So với thực tập sinh thì visa kỹ năng đặc định Nhật Bản có nhiều lợi thế hơn, bởi mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt mà mức phí đi lại thấp hơn nhiều so với đi xkld ..

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang ngày càng phát triển tại Việt Nam, bởi Nhật Bản là quốc gia có mức lương cao đi kèm với đa dạng ngành nghề phù hợp với lao động Việt. Thời gian gần đây, xu hướng đi xkld Nhật lại càng hot hơn khi chính phủ Nhật đưa ra Chương trình “Kỹ năng đặc định” – Tokutei ginou  với mục đích giảm thiểu tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng trong nước. Dưới đây là những lý do người lao động nên tham gia chương trình visa đặc định Nhật Bản.

Nhiều năm trước thì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không hề đơn giản vì phía công ty Nhật yêu cầu khá khắt khe về độ tuổi, trình độ, kinh nghiệm. Nhưng vài năm trở lại đây do nền kinh tế của Nhật Bản phát triển mạnh mà nguồn nhân lực trong nước lại không đảm bảo, nên chính phủ Nhật Bản đã có những chính sách thu hút nhân lực nước ngoài khá hấp dẫn, nhất là Chương trình “visa đặc định” – Tokutei ginou. Chính sách này với nhiệm vụ chính là giảm thiểu áp lực nguồn lao động trầm trọng tại Nhật Bản, so với visa thực tập sinh thì visa kỹ năng đặc định có nhiều lợi thế hơn, thu hút lao động nước ngoài đến quốc gia này làm việc.

Lý do bạn nên tham gia đơn hàng visa đặc định Nhật Bản

1 – Thời gian làm việc nâng lên 5 năm

Trước đây đơn hàng tối đa chỉ được làm việc 3 năm thì bây giờ đã tăng lên 5 năm làm việc khi bạn có visa đặc định Nhật Bản.

 • Đối với visa đặc định loại 1: thời gian làm việc ở Nhật tối đa là 5 năm
 • Đối với visa đặc định loại 2: có cơ hội được xin visa vĩnh trú và làm việc lâu dài ở Nhật

Nhưng không phải ngành nghề nào cũng được áp dụng loại visa đặc định vì chỉ áp dụng visa đặc định loại 1  14 ngành nghề và loại 2 với 2 ngành nghề.

2 – Mở rộng cho nhiều đối tượng có thể tham gia

Trước đây đi xkld Nhật Bản chỉ áp dụng cho những lao động chưa từng xin visa đi Nhật, trong đó với kỹ sư chỉ áp dụng cho những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng đại học. Tuy nhiên, với visa kỹ năng đặc định thì hầu hết các lao động đều có thể tham gia gồm TTS về nước, du học sinh về nước … áp dụng các điều kiện sau:

 • Người lao động phải trên 18 tuổi mới được tham gia
 • Đã đỗ và có giấy chứng nhận kỳ thi kiểm tra kỹ năng đặc định và tiếng Nhật hoặc hoàn thành kỳ thi kỹ năng thực tập bậc 2
 • Ở thời điểm hiện tại thì trường hợp lưu trú kỹ năng đặc định loại 1 không ở nhật quá 5 năm
 • Không nợ tiền bảo hiểm, không quỵt tiền nhà mạng, không quỵt tiền thẻ credit các loại…
 • Một vài trường hợp không được chấp nhận gồm: du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, những tu nghiệp sinh bỏ trốn, những người đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn, tu nghiệp sinh chưa hoàn thành xong chương trình tu nghiệp.

Có chương trình “visa kỹ năng đặc định” – Tokutei ginou đối tượng áp dụng đã mở rộng rất nhiều so với các chương trình tuyển dụng xkld Nhật Bản.

visa đặc định Nhật Bản

lao động Thang Long OSC xuất cảnh sang Nhật

3 – Chi phí đơn hàng visa đặc định thấp hơn nhiều

Đi xkld Nhật bạn sẽ phải tốn 1 khoản phí khá nhiều lên tới hàng trăm triệu đồng. Nhưng có visa đặc định Nhật bản bạn sẽ được hỗ trợ khoản phí, thậm chí không mất phí nếu tìm công ty nhận lao động visa loại này.

4 – Mức lương hấp dẫn cao hơn mặt bằng chung

Theo quy định mức lương dành cho lao động tư cách kỹ năng đặc định sẽ = hoặc cao hơn so với lương người Nhật có cùng số năm kinh nghiệm hoặc đang làm việc tại đó. Làm việc ở Nhật có lợi thế về tiếng, kỹ năng tay nghề, kinh nghiệm cao chắc chắn có thu nhập rất tốt.

5 – Phúc lợi rất tốt

 • Tăng lương định kỳ theo năm
 • Được thanh toán tất cả các loại bảo hiểm
 • Được trợ cấp nghề nghiệp, hỗ trợ ăn uống, sinh hoạt, hỗ trợ chỗ ở Miễn phí
 • Chế độ ngày nghỉ rõ ràng…
 • Bảo lãnh người thân với visa đặc định loại 1

6 – Có Visa đặc định cho phép lao động chuyển việc

Theo quy định chung thì người lao động phải làm việc cho tới khi hết hạn hợp đồng mà không được phép chuyển hay thay đổi công ty trừ 1 số lý do đặc biệt. Nhưng với tư cách đặc định thì người lao động được phép chuyển đổi công ty trong cùng 1 ngành nghề.

Hi vọng thông tin về visa đặc định Nhật Bản này sẽ giúp bạn hiểu hơn khi có ý định đi xkld Nhật Bản. Các bạn có thể tham khảo thêm các vấn đề liên quan tới visa đặc định tại đây: http://thanglongosc.com/visa-dac-dinh-nhat-ban.htm

Vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn.

HOTLINE: 0981.052.583 - 0981.057.683 - 0967.620.068

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: