Tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí tại Nam Định

Xuất khẩu lao động không chỉ là cơ hội để các bạn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Mà trên hết là nâng cao thu nhập bản thân, giúp gia đình thoát nghèo. ..

Em tên Nguyễn Thị Hồng 22 tuổi quê ở Nam Định, năm nay em muốn đi xuất khẩu lao động nhưng chưa biết nên đi Đài Loan hay Nhật Bản. Em cũng không tìm được công ty tư vấn xuất khẩu lao động ở Nam Định để tham khảo. Quy trình tham gia như thế nào ạ? Mong được anh/chị tư vấn hướng dẫn.

Chào Hồng!

Nam Định được cả nước biết đến với ngành dệt may lâu đời, với đường bờ biển dài và nền nông nghiệp phát triển rực rỡ. Hiện nay, Nam Định đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế và xã hội. Bên cạnh việc phát triển kinh tế bằng nghề công nông nghiệp thì hàng nghìn người con Nam Định đã lựa chọn phương án đi xuất khẩu lao động để giải quyết bài toán việc làm. Trước tiên để trả lời câu hỏi của bạn chúng ta củng điểm qua tỉnh hình xuất khẩu lao động ở Nam Định nhé.

công ty xuất khẩu lao động tại nam định

1. Tình hình xuất khẩu lao động ở Nam Định

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng xuất khẩu lao động ngày càng nhiều, nhất là những thị trường tiềm năng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Để đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu lao động, Sở LĐ-TB và XH tỉnh Nam Định phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để nhân dân, đặc biệt là lực lượng lao động trẻ, lao động ở các vùng nông thôn hiểu biết đầy đủ về các chủ trương, chính sách pháp luật về công tác xuất khẩu lao động.
Nam Định tổ chức hướng dẫn người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thuộc đối tượng được hỗ trợ chi phí (theo quy định tại Thông tư liên tịch số 102/2013/TTLT-BLĐTBXH) tự đăng ký trực tiếp với doanh nghiệp xuất khẩu lao động để học nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết và được chấp nhận đi làm việc ở nước ngoài làm các thủ tục cần thiết để được hỗ trợ. Bên cạnh đó, ngành LĐ-TB và XH hướng dẫn các doanh nghiệp xuất khẩu lao động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Trong năm 2016, Sở LĐ-TB và XH tỉnh Nam Định đã thẩm định, giới thiệu cho 17 đơn vị, doanh nghiệp được Bộ LĐ-TB và XH cấp phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài về các huyện, thành phố tư vấn tuyển chọn xuất khẩu lao đông Nhật Bản, Đài Loan
Theo ước tính của Sở LĐ TB-XH tỉnh Nam Định, năm 2016, toàn tỉnh Nam Định có 2.000 người tham gia xuất khẩu lao động, mức lương cơ bản được ký kết trong hợp đồng tuyển dụng đi xuất khẩu lao động đối với thị trường Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản đều từ 20-25 triệu đồng/tháng, chưa kể tiền làm thêm giờ. Người lao động sau khi hoàn thành hợp đồng về nước đã tích góp được vốn để giúp đỡ gia đình cải thiện cuộc sống.
Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác xuất khẩu lao động ở tỉnh Nam Định vẫn còn nhiều hạn chế: Số lượng lao động ra nước ngoài làm việc còn thấp so với tiềm năng lao động của tỉnh. Một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động trong thực hiện giáo dục định hướng, thông tin về hợp đồng cho người lao động chưa rõ ràng, chưa thực hiện đầy đủ quyền lợi của người lao động. Công tác quản lý Nhà nước về xuất khẩu lao động chưa đồng bộ, chặt chẽ; việc phối hợp giữa các ngành chức năng, các địa phương và doanh nghiệp còn thiếu thường xuyên, nhất là công tác tìm kiếm thị trường lao động phù hợp, hỗ trợ người lao động về thông tin thị trường lao động…
Để nâng cao hiệu quả công tác xuất khẩu lao động, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, các ngành chức năng, các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, chính sách về việc đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tạo thuận lợi để doanh nghiệp xuất khẩu lao động theo hợp đồng và điều kiện tốt nhất cho người lao động thực hiện các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật. Sở LĐ-TB và XH cần đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác tư vấn, giới thiệu và cung ứng lao động cho các công ty xuất khẩu lao động tỉnh Nam Định. Kiểm tra, lựa chọn những doanh nghiệp xuất khẩu lao động có đầy đủ điều kiện pháp lý, có uy tín và lựa chọn thị trường lao động có tiềm năng thu nhập cao để tuyển chọn, đưa lao động đến làm việc, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và trang bị kiến thức, kỹ năng nghề cho người lao động./.

2. Xuất khẩu lao động – Lựa chọn tối ưu của người Nam Định

Mặc dù nền kinh tế tỉnh Nam Định đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Tuy nhiên vẫn chưa thể giải quyết hết nhu cầu việc làm của người dân trong tỉnh. Và để giải quyết tình trạng trên, rất nhiều bạn trẻ Nam Định đã tìm kiếm hướng đi mới – xuất khẩu lao động.

Xuất khẩu lao động không chỉ là cơ hội để các bạn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Mà trên hết là nâng cao thu nhập bản thân, giúp gia đình thoát nghèo. Các điểm đến phổ biến của các lao động Việt Nam là: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Trong đó, Nhật Bản vẫn là thị trường lao động được nhiều người lựa chọn nhất. Chỉ sau 3- 5 năm làm việc tại Nhật Bản, rất nhiều bạn đã có một số vốn khá lớn và có thể tiếp tục đầu tư kinh doanh.

Công ty tư vấn xuất khẩu lao động ở Nam Định có nhưng rất ít và đều là công ty nhỏ lẻ. Để chắc chắn các bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin và đến trực tiếp công ty chớ nên qua trung gian môi giới nhé. Tôi được biết hầu hết các bạn ở Nam Định đểu lên Hà Nội để đăng ký tham gia chương trình XKLĐ, nếu bạn không ngại xa thì hãy đi tìm hiểu tham khảo các công ty XKLĐ nhé.

Thang Long OSC – Đơn vị xuất khẩu lao động uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, công ty Thăng Long OSC đã giúp đỡ rất nhiều bạn lao động Việt Nam nói chung và lao động Nam Định nói riêng đi làm việc tại Nhật Bản, xkld Đài Loan, Algeria… Chúng tôi cam kết:

  • Tư vấn miễn phí, hướng dẫn thủ tục nhanh gọn
  • Được đào tạo tiếng và tay nghề trước khi đi xuất khẩu lao động
  • Mức phí xuất khẩu lao động thấp nhất
  • Được cung cấp chỗ ăn nghỉ tại ký túc xá của công ty
  • Hỗ trợ 2 triệu chi phí đi lại đối với lao động đăng ký trực tiếp tại công ty.

Còn việc em nên đi Nhật Bản hay Đài Loan còn tùy thuộc vào điều kiện của em nữa, phải xem em đủ tiêu chuẩn đi thị trường nào, tài chính được bao nhiêu và em thích đi nước nào làm việc …Như vậy em cần phải đi khám sức khỏe trước tiên xem mình có đạt không đã.

Các bạn ở Nam Định muốn tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 1582

Tham khảo: Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

xuat-khau-lao-dong-tinh-nam-dinh

3. Vài nét về tỉnh Nam Định

Tỉnh Nam Định là tỉnh nằm ở phía nam của đồng bằng Bắc Bộ. Nam Định tiếp giáp với tỉnh Hà Nam ở phía tây bắc, giáp biển ở phía đông, giáp Ninh Bình ở phía nam, giáp Thái Bình ở phía Bắc.

Tỉnh có 10 huyện, thành phố trực thuộc. Trong đó, thành phố Nam Định được coi là trung tâm hành chính của tỉnh.

Cũng giống như các tỉnh khác trong vùng đồng bằng Bắc Bộ, tỉnh Nam Định mang khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm: mùa hè nóng, mùa đông lạnh. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 23- 24 độ C. Nhiệt độ thấp nhất vào tháng 12 và tháng 1 (trung bình 16- 17 độ C). Nhiệt độ cao nhất vào tháng 7 (nhiệt độ trung bình 29 độ C).

Với vị thế về điều kiện tự nhiên, đất đai màu mỡ, Nam Định vẫn tập trung phát triển nông nghiệp, đặc biệt là trồng lúa. Nam Định được coi là vựa lúa lớn của cả nước. Ngoài ra, một số huyện tiếp giáp với biển như: Hải Hậu, Nghĩa Hưng, Giao Thủy,… rất có thế mạnh về nuôi trồng và đánh bắt hải sản.

Hiện nay, kinh tế tỉnh Nam Định đang chuyển dịch sang công nghiệp và dịch vụ. Vùng trung tâm công nghiệp- dịch vụ của tỉnh có rất nhiều công ty dệt may, da giày, cơ khí, công nghiệp chế biến,…. Nam Định từng là trung tâm dệt may lớn nhất của cả nước, là cửa ngõ phía nam của đồng bằng sông Hồng nên hiện nay ngành dệt may vẫn là ngành kinh tế mũi nhọn.

Ngoài ra, các làng nghề truyền thống tại Nam Định như: nghề đúc đồng, làm đồ gỗ, nghề trồng cây cảnh,… cũng đóng góp rất lớn vào nền kinh tế của tỉnh.

Nếu các bạn đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động, hãy liên hệ với công ty Thăng Long OSC qua hotline: 1900 1582 để nhận được tư vấn kịp thời nhất.

Tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí tại Nam Định: 1900 1582

 

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: