Trong văn hóa Đài Loan có các ngày lễ tết nào lớn

Văn hóa Đài Loan có những ngày lễ tết nào? Đây là vấn đề mà rất nhiều người Việt thắc mắc khi sang đây học tập và làm việc. Bên dưới là một số ngày lễ lớn như tết nguyên đán, tết đoan ngọ, hay tết hàn thực…Những kiến th..

Văn hóa Đài Loan có những ngày lễ tết nào? Đây là vấn đề mà rất nhiều người Việt thắc mắc khi sang đây học tập và làm việc. Bên dưới là một số ngày lễ lớn như tết nguyên đán, tết đoan ngọ, hay tết hàn thực…Những kiến thức này sẽ dễ dàng giúp bạn hòa nhập được với phong cách sống ở bên Đài hơn.

Những ngày lễ lớn trong văn hóa Đài Loan

Cũng giống như Việt Nam Đài Loan cũng có những ngày tết lớn như tết nguyên đán, tiết đoan ngọ, hay tết hàn thực.

1. Tết nguyên Đán

Đây là ngày tết hay còn gọi là tết âm lịch, đây là ngày tết lớn nhất của Đài Loan. Ngày tết này người ta thường chúc nhau những câu chúc thật ý nghĩa, cầu cho nhau sự bình an may mắn. Người lớn lì xì trẻ nhỏ và cùng nhau đón giao thừa bên gia đình mình.

Ngày tết này ở Đài Loan sẽ kéo dài từ 1/1 – 15/1 âm lịch hàng năm. Những đứa con đi làm ăn xa sẽ trở về quây quần bên gia đình. Và tất nhiên ngày tết này họ cũng tổ chức như ở Việt Nam nên bạn không cần phải nhớ mùi tết quê nhà khi sang Đài Loan làm việc.

Nếu bạn muốn đi làm việc tại Đài Loan hãy đọc bài viết sau:

>> http://www.abzar1.com/san-pham-dich-vu/di-xuat-khau-lao-dong-dai-loan-co-loi-ich-gi-va-thu-tuc-ra-sao.html

2. Tết nguyên tiêu trong văn hóa Đài Loan

2-van-hoa-dai-loan-nd

Tết nguyên tiêu được tổ chức vào ngày 15/1 âm lịch hàng năm. Trong ngày tết này nhà nhà và dọc các con phố đều treo đèn lồng. Mỗi người đi ra đường đều cầm theo một chiếc đèn lồng….đây có lẽ là hình ảnh rất đẹp khi bạn sang đây làm việc.
Vào ngày này mọi người đều cầm bánh nguyên tiêu, sau khi thờ cúng tổ tiên, cả nhà cùng ăn bánh thể hiện sự đoàn viên hạnh phúc.

3. Tết trung thu

Cũng giống như Việt Nam, tết trung thu ở Đài Loan vào ngày 15/8. Người dân Đài Loan quan niệm rằng vào đúng này này thần mặt trăng được sinh ra nên mặt trăng sẽ đẹp nhất. Mọi người cùng thưởng trà, ăn bánh và ngắm trăng.

Vào ngày này mọi gia đình Đài Loan thường đi dã ngoại, hay cắm trại ở bên ngoài. Mọi người đi ra ngoài khá tấp nập, trung thu dộn dàng đã trở thành một nét đẹp trong phong cách sống của người Đài.

Ngoài những ngày lễ lớn kể trên còn có tết trung nguyên diễn da vào 15/7 hàng năm.

Trên đây là những ngày tết lớn trong nền văn hóa Đài Loan được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Việc nhập gia tùy tục hay tìm hiểu về đất nước mà mình đang có ý định làm việc hoặc sinh sống là rất quan trọng. Để lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín, chuyên nghiệp với mức phí thấp nhất hãy đến với công ty chúng tôi trong tháng 11 này nhé.

>>Xem ngay: http://thanglongosc.edu.vn/co-nen-di-xuat-khau-dai-loan-hay-khong-di-dai-co-uu-diem-gi.html

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*