Trở thành kỹ sư công nghệ khi du học Nhật tại Đại học Shinshu

Trường Đại học Shinshu từ lâu đã rất nổi tiếng với khoa Công nghệ và chuyên ngành đào tạo kỹ sư không chỉ ở Nhật mà còn trên toàn thế giới. Với mạng lưới liên kết đào tạo rộng khắp của trường, thật dễ để bạn có cơ h..

Trường Đại học Shinshu từ lâu đã rất nổi tiếng với khoa Công nghệ và chuyên ngành đào tạo kỹ sư không chỉ ở Nhật mà còn trên toàn thế giới. Trường luôn góp mặt trong những bảng xếp hạng danh giá về top các trường có chất lượng đào tạo hàng đầu. Với mạng lưới liên kết đào tạo rộng khắp của trường, thật dễ để bạn có cơ hội du học Nhật Bản vừa học vừa làm  và trở thành một kỹ sư công nghệ xuất sắc. Hãy cùng công ty tư vấn du học Nhật Bản Thang Long OSC khám phá ngôi trường đã khiến nhiều du học sinh quốc tế phải lòng khi theo học này nhé!

du học Nhật tại Đại học Shinshu

1. Vài nét về trường Đại học Shinshu

-          Địa chỉ: Japan, 〒390-8621 Nagano Prefecture, Matsumoto, Asahi, 3−1−1

-          Website: http://shinshu-u.ac.jp

Đại học Shinshu là một trong những trường Đại học uy tín nhất tại Nhật Bản với lịch sử gần 50 năm phát triển. Trường có 5 cơ sở đào tạo tại 4 thành phố của nước Nhật là Matsuto, Nagano, Minami và Ueda trong đó cơ sở tại Nagano là trụ sở chính.

Đại học Shinshu tập trung đào tạo 8 chuyên ngành gồm: khoa học, giáo dục, nghệ thuật, kinh tế, dược, kỹ sư, nông nghiệp và khoa học công nghệ. Trong đó chuyên ngành kỹ sư và khoa học công nghệ là những chuyên ngành thu hút nhiều sinh viên theo học nhất.

Đại học Shinshu là trường đại học quốc lập lớn nhất tại Nagano – nơi vẫn còn lưu giữ lịch sử và những nét văn hóa lâu đời của nước Nhật. Hiện nay, tổng số sinh viên của trường đã lên tới 11.000 sinh viên, trong đó có hơn 400 sinh viên nước ngoài. Hằng năm hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp tại trường ở hầu hết các ngành nghề và có tỉ lệ xin việc làm rất cao.

Đại học Shinshu cũng nổi tiếng là trường có điều kiện tuyển sinh “khá thoáng”, hay nói cách khác là không quá khắt khe trong yêu cầu đầu vào. Đặc biệt, mức sống tại Nagano tương đối rẻ hơn, dễ chịu hơn so với nhiều thành phố khác có vật tư đắt đỏ, và đặc biệt so với Tokyo chi phí sinh hoạt tại Nagano có thể rẻ hơn từ 3 đến 4 lần.

Từ chất lượng giảng dạy, điều kiện học tập, cơ sở vật chất đến môi trường sống, sinh hoạt,… đều rất tốt chính là những lý do khiến đại học Shinshu luôn là một trong những điểm đến được yêu thích nhất cho các lưu học sinh nuôi dưỡng giấc mơ du học Nhật Bản.

1. Điều kiện tuyển sinh du học Nhật Bản tại Đại học Shinshu

Các kỳ thi đầu vào của trường:

-          Ngành Lý và ngành Công: Phỏng vấn, có thể có kiểm tra học lực cơ bản (bài test nhỏ).

-          Ngành Kinh tế, ngành Nhân văn: Tiểu luận và Phỏng vấn.

• Thi và nộp kết quả kỳ thi lưu học sinh (EJU)

Với ngành Lý và ngành Công thì bạn phải thi kỳ thi EJU và vượt qua các môn: Tiếng Nhật, Toán course2; thi 2 trong 3 môn tự nhiên là Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Với ngành kinh tế: Môn tiếng Nhật + Môn tổng hợp + Môn toán (tự do chọn course 1 hoặc 2).

• Thi và nộp kết quả kỳ thi tiếng Anh

Ngoài ra bạn phải thi và nộp kết quả 1 trong các kỳ thi tiếng Anh là TOEIC, TOEFL (PBT/iBT) trong vòng 1 năm. Riêng ngành y thì có quy định điểm số tiếng Anh:

-          TOEIC 700 điểm hoặc

-          TOEFL PBT 540 điểm hoặc

-          TOEFL iBT 72 điểm

Ngành y bạn còn phải có tổng điểm EJU trên 680 điểm và phải thi kỳ thi đầu vào chung nữa. Vì thế thi ngành y ở Nhật là cực khó nên bạn hãy cân nhắc nhé!

1. Giới thiệu bậc học và ngành học tại Đại học Shinshu

Các ngành học thuộc bậc đại học tại Đại học Shinshu

-          Ngành nhân văn & xã hội

-          Ngành giáo dục

-          Ngành kinh tế

-          Ngành khoa học tự nhiên

-          Ngành y

-          Ngành kỹ thuật

-          Ngành nông nghiệp

-          Ngành sợi

Các ngành học bậc cao học tại đại học Shinshu

-          Khoa nghiên cứu khoa học và nhân văn

-          Khoa nghiên cứu giáo dục

-          Khoa nghiên cứu Kinh tế – chính sách xã hội

-          Khoa nghiên cứu Y học

-          Khoa nghiên cứu Nông học

-          Khoa nghiên cứu hệ kỹ thuật tổng hợp

-          Khoa nghiên cứu Pháp vụ luật học

1. Chế độ học phí tại Đại học Shinshu (đơn vị: yên)

Trường Đại học Shinshu áp dụng mức học phí như nhau cho cả 2 bậc học đại học và cao học. Học phí của các trường Đại học Quốc lập được quy định bởi Bộ Giáo dục Nhật Bản.

Các khoản phải đóng

Chi phí

Phí tuyển sinh 17,000
Tiền nhập học (nếu đậu) 282,000
Học phí nửa năm 267,900
Học phí cả năm 535,800
Tổng đóng lúc nhập học 549,900
Tổng phí năm đầu 834,800
Ký túc xá 26,000 yen/tháng
(tiền vào ở: 4,700 yen)

Nếu yêu thích trường đại học Shinshu và muốn đến đất nước mặt trời mọc du học, hãy đăng ký ngay hôm nay để du học Thang Long OSC đồng hành cùng bạn nhé!

Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tự túc tháng 10/2017 với những suất học bổng hỗ trợ 10 triệu chi phí đang chờ đón các bạn tại Thang Long OSC. Đừng bỏ lỡ cơ hội được đến Nhật học tập cực tiết kiệm này nhé! Lưu ý: chương trình chỉ áp dụng cho các bạn đăng ký trực tiếp tại công ty hoặc qua website này.

Thông tin về du học Nhật Bản xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

Website: http://thanglongosc.edu.vn/