Tôi có nên đi xuất khẩu lao động Nhật bản không?

Tôi có nên đi xuất khẩu lao động ở Nhật để mơ về một tương lai tươi sáng hơn, nơi mà thu nhập cao gấp 5 lần lương hiện tại của tôi, hay là ở nhà làm việc?..

Tôi có nên đi xuất khẩu lao động Nhật bản không? đây là câu hỏi của bạn Nguyễn Thị Chanh quê ở Nam Định

Nguyễn Thị Chanh ( Nam Định ):  Tôi sinh ra trong gia đình khá khó khăn, gia đình chỉ có mấy sào ruộng nông nghiệp, tuy vậy bố mẹ vẫn nuôi 3 anh em tôi học xong, riêng tôi học xong đại học tôi xin đi làm tại Hà Nội. Vật lộn nơi thành phố mấy tháng tôi cũng xin được việc trong một công ty tư nhân với mức lương 3.5 triệu. Sau nửa năm tôi chuyển sang làm việc khác mới mức lương khá hơn nhưng công việc đi lại nhiều lại không ổn định nên tôi làm được 1 thời gian lại nghỉ. Trong 2 năm tôi làm tới 3 công ty nhưng cũng chẳng thấy khá hơn. Làm việc ở thành phố với mức thu nhập 5 triệu đồng/tháng, tôi cảm thấy như ngạt thở, tiền ăn ở và  gửi về cho gia đình làm tôi thấy chán nản và tự trách bản thân mình không lo được cho gia đình

Tôi đang dự định nghỉ việc và sẽ đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản thời hạn 3 năm. Công ty đưa tôi đi là công ty chuyên về xuất khẩu lao động đi Nhật của người quen. Bạn bè tôi cũng có người đi làm bên Nhật nên nắm được tình hình, nhưng điều tôi lo lắng nhất là sức khỏe bản thân không thật sự tốt. Tôi lại nghe nói tiếng Nhật rất khó học, thời gian chờ đợi ăn học mất 4- 6 tháng và không biết có đi được không vì thi tuyển rất khó

Tôi có nên đi xuất khẩu lao động Nhật bản không?

Hiện tôi rất băn khoăn không biết làm sao, nếu bỏ ra mấy tháng để đi học , thi tuyển và cuối cùng lại không đi được thì thật là khổ, khiến tôi vừa mất thời gian, công sức và tiền bạc. Tôi đã đi làm 2 năm, có phần nào kinh nghiệm, có kỹ năng, liệu tôi có nên cố gắng phấn đấu và làm việc trên quê hương không? Tôi có nên đi xuất khẩu lao động ở Nhật để mơ về một tương lai tươi sáng hơn, nơi mà thu nhập cao gấp 5 lần lương hiện tại của tôi . Mong các bạn cho tôi lời khuyên chân thành. Xin cám ơn!

Chào bạn,

Hiện nay thị trường Nhật Bản được lòng đông đảo người lao động Việt đặc biệt là các bạn trẻ . Đọc xong những góp ý dưới đây chắc hẳn bạn sẽ giải đáp được câu hỏi có nên đi xuất khẩu lao động nhật bản không

Đi Nhật mức thu nhập của người lao động cao

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động. Có thể thấy rằng nguồn thu nhập của lao động sẽ tăng đáng kể khi làm việc tại Nhật Bản. Trung bình mức lương cơ bản của người lao động sẽ từ 26-32 triệu đồng/tháng, mức lương thực lĩnh từ 18-22 triệu đồng/tháng, chưa kể thu nhập tăng ca.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thấp hơn so với trước

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giảm nhiều so với những năm trước đây. Bởi hầu hết các công ty đã bỏ khoản tiền đặt cọc.

Đa dạng ngành nghề cho người lao động lựa chọn

Năm 2017, các xí nghiệp, nghiệp đoàn tại Nhật đã tăng số lượng tuyển dụng lao động Việt. Các đơn hàng làm việc tại Nhật Bản cũng ngày càng đa dạng cho người lao động lựa chọn. Các ngành nghề như: cơ khí, xây dựng, thực phẩm, lắp ráp điện tử, may mặc, nông nghiệp chăn nuôi…Với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, ngày càng thu hút nhiều lao động tham gia đăng ký.

Mở rộng cơ hội việc làm sau khi về nước

Môi trường làm việc tại Nhật Bản rất chuyên nghiệp, nghiêm túc. Nhật Bản rất coi trọng việc đúng giờ, tuân thủ theo những nguyên tắc khi làm việc, chú trọng vào chất lượng trong công việc. Do đó, khi làm việc tại Nhật Bản, người lao động sẽ rèn luyện được thái độ nghiêm túc, tập trung trong công việc, tập trung làm việc sao cho đạt quả tốt nhất trong công việc.

Khi đi làm việc tại Nhật Bản, người lao động có cơ hội học tập và nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình và hiểu biết hơn về văn hóa Nhật Bản. Do vậy, khi người lao động về nước, các nhà tuyển dụng, đặc biệt là nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ đánh giá rất cao những bạn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Đến đây, chắc chắn bạn đã biết rằng có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không. Có thể thấy rằng, đây chính là một cơ hội tốt cho người lao động có cơ hội kiếm được nguồn thu nhập cao, nâng cao các kỹ năng trong công việc, tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc tại Nhật Bản.

Độc giả bình luận:

thu ha: có nên đi nhật làm việc hay không thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ vì cơ hội không phải lúc nào cũng có, mà nếu đi nhật làm cũng tốt nhưng mà phải tìm hiểu kỹ

Hoàng: con gái thì đi cũng được mà ở nhà cũng được, ở nhà thì tìm công việc nào ổn định mà làm rồi lấy chồng là xong còn nếu đi thì phải cố gắng nhiều

Girlxinh; Theo mình thì bạn nên đi xuất khẩu lao động thì hơn, mình thấy ở VN làm việc mới mức lương vài triệu chỉ đủ chi trả tiền ăn ở ngoài ra khó tiết kiệm được khoản nào như vậy ko giúp được cho gia đình

Đào Tam: Bạn nói đó là công ty của người thân thì tốt nhất bạn hãy yêu cầu được tư vấn một cách kỹ lưỡng về quá trình thi tuyển, học, xuất cảnh. Nên đi hay không thì hãy quyết định khi được tư vấn, đồng thời bạn cũng nên tham khảo nhiều nguồn vì bây giờ đi Nhật đã trở nên phổ biến. Chúc bạn thành công!

Giang: Trình độ đại học thì học tiếng nhật k khó lắm đâu.Bạn cứ đi đi ,đi xong rồi k muốn về đằng khác,Bạn có thông minh 1 chút, siêng năng 1 chút thì cứ tự tin mà đi. Coi như trao dồi thêm kinh nghiệm và ngoại ngữ,có về VN sau 3 năm thì được nhiều thứ lắm đó.Tui thấy Bạn có mất gì đâu mà lo quá vậy trời ! Coi như vừa đi làm vừa đi chơi ,đảm bảo có dư luôn…
Trong cuộc sống lúc thắng lúc thua,cứ sợ hoài thì nghèo hoài…..tiến luôn Bạn ơi !!

Mit: Trên đời này ko có ji là tuyệt đối. Đi nhật cũng vậy. Đi được hoặc không được… nên có đủ bản lĩnh để xữ lý tình huống và đón nhận điều không may đến với mình… vì sao? Vì đó là cs, vì cánh cửa này khép lại, sẽ có cánh cửa khác mỡ ra. có nên đi sang nhật làm hay không là do bạn hết
Cuối cùng cuộc đời của bạn do cách suy nghĩ của bạn quyết định

Chúc bạn may mắn!

• em muon di xuat khau lao dong nhat ban thi phai lam sao ha anh