Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa

Tình hình xuất khẩu lao động tại Thanh Hóa có nhiều khởi sắc, lao động đi làm việc nước ngoài có thu nhập cao công ăn việc làm ổn định, phát triển kinh tế..

Xuất khẩu lao động tại Thanh Hóa

Trong vài năm trở lại đây Thanh Hóa nổi bật lên bởi số lượng lao động đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động đặc biệt là xkld Nhật Bản tăng cao. Tình hình xuất khẩu lao động tại Thanh Hóa có nhiều khởi sắc, lao động đi làm việc nước ngoài có thu nhập cao công ăn việc làm ổn định, gửi tiền về giúp đỡ gia đình. Những ngôi nhà khang trang mọc lên như nấm, số lượng ô tô cũng tăng chóng mặt có thể nói đây tín hiệu đáng mừng với tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước ta nói chung. Lực lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài chiếm đa số thị trường Đài Loan và Nhật Bản. Năm 2018 số lượng người đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng nhiều

Thanh Hóa là vùng đất giàu truyền thống hiếu học, là quê hương của trống đồng Đông Sơn- biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Nhắc đến Thanh Hóa, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những bãi biển nổi tiếng hay món nem chua ngon tuyệt. Hãy cùng theo chân chúng tôi khám phá những điều tuyệt vời của tỉnh Thanh Hóa trong bài viết này nhé!

cong-ty-tu-van-xuat-khau-lao-dong-tai-thanh-hoa

đọc thêm bài viết: Thanh Hóa: Đẩy mạnh xuất khẩu lao động để thoát nghèo bền vững

1. Tổng quan về tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hóa là tỉnh thuộc cực bắc miền trung của Việt Nam, là cầu nối giữ miền bắc và miền trung. Tỉnh Thanh Hóa có miền bắc giáp Ninh Bình, phía đông giáp biển Đông, phía nam và tây nam giáp Nghệ An, phía tây giáp nước Lào.

Tỉnh Thanh Hóa có diện tích đứng thứ 5 cả nước, dân số đứng thứ 3. Thành phố Thanh Hóa là trung tâm hành chính, văn hóa của cả tỉnh.

Thanh Hóa có địa hình khá đa dạng, bao gồm: đồng bằng ven biển, vùng trung du và đồi núi. Trong đó, địa hình đồi núi chiếm diện tích nhiều nhất (2/3 tổng diện tích của tỉnh).

Với vị trí trong vùng nhiệt đới gió mùa, khí hậu tại Thanh Hóa chia thành 2 mùa: nóng- lạnh rất rõ rệt Mùa nóng thường bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 8 (nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 39- 40 độ C). Mùa lạnh bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 2 (nhiệt độ thấp nhất xuống 5- 6 độ C).

Tình hình giao thông; Thanh Hóa được coi là cầu nối giữa miền bắc và miền trung Việt Nam. Do đó, hệ thống giao thông tại tỉnh rất phát triển. Tại Thanh Hóa có rất nhiều tuyến đường huyết mạch của cả nước chạy qua: tuyến tàu Bắc Nam, quốc lộ 1A, quốc lộ 10, quốc lộ 15, quốc lộ 45, quốc lộ 47 và quốc lộ 217.

xuatkhaulaodongnhatbanthanhhoa

2. Kinh tế tỉnh Thanh Hóa

Nhìn chung, tỉnh Thanh Hóa có nền kinh tế rất phát triển, đặc biệt là vùng trung tâm thành phố Thanh Hóa. Với ưu thế về biển, tỉnh Thanh Hóa đặc biệt phát triển du lịch biển. Có thể kể đến những bãi biển nổi tiếng như: Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa,… Ngoài ra, các vùng ven biển cũng rất có thế mạnh về khai thác và nuôi trồng thủy hải sản.

Bên cạnh đó, Thanh Hóa còn nổi tiếng cả nước với ngành sản xuất xi măng. Những ngọn núi đá vôi được khai thác để sản xuất xi măng đem lại nguồn lợi kinh tế rất lớn cho tỉnh.

3. Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Hướng đi giúp thoát nghèo tại Thanh Hóa

Mặc dù Thanh Hóa có nền kinh tế rất phát triển. Tuy nhiên sự chênh lệch giàu nghèo giữa các vùng miền tại tỉnh khá lớn. Các khu vực miền núi và đồng bằng Thanh Hóa vẫn còn rất nhiều hộ nghèo. Để giải quyết tình trạng này, rất nhiều bạn lao động trẻ Thanh Hóa đã có hướng đi mới – xuất khẩu lao động Nhật Bản, Đài Loan…

Xuất khẩu lao động đến các đất nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… không chỉ mang đến công việc có thu nhập cao mà còn là cơ hội để các lao động trẻ học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Hiện nay nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật bản tại Thanh hóa tăng cao , theo đó mọc lên các trung tâm đào tạo tiếng đưa người đi nước ngoài nhưng các bạn vẫn không biết đăng ký ở đâu thì tốt nhất.

Công ty Thăng Long OSC là đơn vị uy tín trong lĩnh vực tư vấn XKLĐ. Bằng những kinh nghiệm trong lĩnh vực  xkld, chúng tôi tự tin sẽ giúp đỡ các bạn xuất ngoại thành công.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn lao động đi XKLĐ Nhật Bản, công ty Thăng Long OSC đã đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ như:

  • Được trực tiếp làm việc với công ty, không qua trung gian môi giới
  • Đào tạo tiếng, văn hóa và kỹ năng cho lao động trước khi xuất ngoại
  • Cung cấp chỗ ở khang trang cho lao động trong quá trình học tiếng
  • Hỗ trợ làm thủ tục giấy tờ nhanh chóng
  • Lao động sẽ được hỗ trợ 2.000.000 cho lao động nếu ký hợp đồng trực tiếp tại công ty.

Quả thực, xuất khẩu lao động là “phép màu” giúp rất nhiều vùng quê đổi đời. Nếu các bạn có mong muốn đi XKLĐ, hãy liên hệ ngay với công ty Thăng Long OSC để nhận tư vấn và đăng ký ngay nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng để phục vụ các bạn!

thanglongosc.com

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: