Giới thiệu về tỉnh Chiba của Nhật Bản

Tỉnh Chiba nằm ở phía đông Tokyo là nơi tập trung nhiều cơ sở công nghiệp. Ngành du lịch ở đây cũng rất phát triển. ngoài ra Chiba cũng là tỉnh có sản lượng nông nghiệp lớn thứ hai ở Nhật Bản..

Tỉnh Chiba là một trong những tỉnh thành có số lượng người Việt nhiều nhất tại Nhật Bản, các bạn du học sinh lựa chọn đi du học Nhật Bản ở tỉnh Chiba nhiều vì nơi đây có khí hậu ôn hòa, cuộc sống yên bình và đặc biệt chi phí sinh hoạt rẻ.

Cùng công ty Thang Long OSC tìm hiểu chi tiết về tỉnh Chiba – Nhật Bản nhé.

1. Vị trí địa lý, dân số tỉnh Chiba

Tỉnh Chiba có 56 đơn vị hành chính gồm 36 thành phố, 20 làng và thị trấn.
Diện tích: 5.156 km²
Thời tiết: 20°C, Gió T với 6 km/h, 78% Độ ẩm
Thủ đô: Chiba
Tính đến tháng 2 năm 2016, thành phố có dân số ước tính là 972.861 và mật độ dân số là 3.580 người / km². Tổng diện tích của thành phố là 271,76 km 2 (104,93 dặm vuông). Có 19.135 người nước ngoài đăng ký ở thành phố vào ngày 31 tháng 3 năm 2007, chiếm khoảng 2% tổng dân số. Đây là thành phố đông dân thứ 14 ở Nhật Bản.
Tỉnh Chiba nằm ở phía đông Tokyo . Nhiều du khách nước ngoài đến thăm quận Chiba, vì sân bay Narita , sân bay quốc tế lớn nhất của Nhật Bản , nằm ở đó. Tỉnh lỵ là thành phố Chiba. Một phần lớn của tỉnh được tạo thành từ bán đảo Boso nông thôn , là một điểm đến nghỉ mát nổi tiếng cho người Tokyo.

2. Lịch sử

Tỉnh Chiba được thành lập vào ngày 15 tháng 6 năm 1873 trên cơ sở sáp nhập tỉnh Kisarazu và tỉnh Inba làm một. Xưa kia, trên địa bàn tỉnh Chiba là các xứ Awa, Kazusa và Shimousa.

3. Kinh tế của tỉnh Chiba

Tỉnh Chiba là địa phương có vị trí tiếp giáp với thủ đô Tokyo của Nhật Bản, với số dân khoảng hơn 6 triệu người, GDP năm 2015 ước tính khoảng 190 tỷ USD đứng thứ sáu của Nhật Bản.

Chiba có vùng công nghiệp Keiyo là nơi tập trung nhiều cơ sở công nghiệp mà ba ngành chính là lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy. Chính quyền tỉnh đã đầu tư phát triển tới 80 khu công nghiệp để thu hút các nhà đầu tư tới phát triển kinh tế tỉnh. Tỉnh này còn có sản lượng Iốt từ mỏ khí ga lớn nhất Nhật Bản.

Chiba là tỉnh có sản lượng nông nghiệp lớn thứ hai trong các tỉnh ở Nhật Bản. Đặc sản nổi tiếng là lạc. Ngành ngư nghiệp cũng phát triển, sản lượng đánh bắt hải sản đứng thứ 5 (2002). Có nhiều khu nuôi tôm và cá trình rất lớn.

Chiba có ngành du lịch phát triển.

tỉnh chiba

4. Văn hóa Chiba

Văn hóa tỉnh Chiba cũng khá đặc biệt, ở đây có nhiều lễ hội trong đó có một lễ hội được tổ chức vào tháng 2 hàng năm đó là lễ hội ném bùn tại Chiba thuộc phía đông Nhật Bản và Đại lễ hội Sawararara vào tháng 7 và tháng 10. Ngoài ra còn có lễ hội Ohara Hakada – Chiba vào tháng 9 này
Văn hóa ẩm thực cũng vô cùng đa dạng, bạn tới Chiba có thể  thưởng thức bữa ăn với các món ngon từ hải sản và các sản vật nông nghiệp tươi sạch đáng kinh ngạc.
Thành phố Narita của Chiba là điểm dừng chân ưa thích đến và đi của sân bay sầm uất nhất cả nước, nó cũng có một trong những ngôi chùa uy nghi nhất Nhật Bản. Mỗi năm, hàng triệu du khách ghé thăm Narita tới đây để chiêm ngưỡng sự huy hoàng của các đền thờ, trải nghiệm các lễ hội lớn. Chỉ vài phút đi bộ từ các ga tàu điện Keisei hoặc JR, con phố dẫn tới mặt đất là một dọc các cửa hiệu nhỏ bán đủ loại hàng hóa và đồ ăn.
Chiba là thiên đường mua sắm. Nơi đây phổ biến với du khách trong và ngoài nước, bạn sẽ có thể tìm thấy các cửa hàng cung cấp đa dạng các mặt hàng hóa đáng kinh ngạc, trung tâm hội nghị quy mô lớn ở Makuhari Messe, khách sạn, nhà hàng, rạp chiếu phim, các sân vận động thể thao và khu nghỉ dưỡng Disney Tokyo nổi tiếng
thanh-pho-Narita
Những địa điểm vui chơi nổi tiếng ở Chiba:
Có nhiều khu vui chơi giải trí lớn nằm ở tỉnh này như Tokyo Disneyland, Tokyo Disneysea. Sân bay Narita là sân bay quốc tế lớn nhất Nhật Bản cũng nằm ở đây.
Để khám phá biển và đại dương, nơi đây có Kujukuri-hama với duyên hải Thái bình dương dài 66km tuyệt đẹp. Khi bạn bay tới sân bay Narita, bạn có thể chiêm ngưỡng sự trải dài của nó theo tầm mắt. Đây cũng là một trong những địa điểm phổ biến với du lịch câu cá, lướt sóng và bơi lội. Du khách cũng có thể ngắm cá voi từ cảng cá Togawa.

5. Nền giáo dục của tỉnh Chiba

Các trường cao đẳng và đại học tại Chiba
  • Đại học Chiba
  • Đại học Khoa học Y tế Tỉnh Chiba
  • Đại học quốc tế Kanda
  • Cao đẳng Nha khoa Tokyo
  • Đại học Shukutoku
  • Đại học Keiai
  • Đại học Chiba Keizai
  • Đại học Khoa học Thông tin Tokyo
  • Đại học Uekusa
  • Đại học Teikyo Heisei (khuôn viên Chiba)
  • Cao đẳng Chiba Meitoku
  • Trường cao đẳng Christian Nhật Bản

Trường trung học ở ChibaChiba có 20 trường trung học công lập do Hội đồng giáo dục tỉnh Chiba điều hành và hai trường trung học công lập do Hội đồng giáo dục thành phố Chiba điều hành, bao gồm cả trường trung học phổ thông . Ngoài ra còn có chín trường trung học tư thục, bao gồm cả trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Makuhari .

Trường tiểu học và trung học : Chiba có 114 trường tiểu học công lập và một trường tiểu học tư thục và 59 trường trung học công lập và một trường trung học tư thục.

Các trường quốc tế: Trường tiểu học và trung học cơ sở Chiba

xem thêm: Các trường nhật ngữ uy tín tại Chiba

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về tỉnh Chiba hoặc các đơn hàng xuất khẩu lao động tại tỉnh Chiba xin liên hệ trực tiếp:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 1900 1582
Di động: 0981 057 683 – 0981 052 583 – 0967 620 068