Thủ tục khám sức khỏe khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khám sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là quy trình bắt buộc và vô cùng quan trọng với lao động, thực tập sinh buộc phải khám ít nhất hai lần. Lần thứ nhất là trước khi nhập học thi tuyển, lần thứ 2 bạn phải khám là ..

Sức khỏe luôn là yếu tố quan trọng nhất khi tham gia lao động nước ngoài, đặc biệt là với quốc gia yêu cầu cao và khá khắt khe như Nhật Bản. Bởi vậy, như một điều tất yếu, khám sức khỏe trở thành quy trình bắt buộc đối với mỗi lao động có mong muốn đi làm việc có thời hạn tại xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên hồ sơ khám sức khỏe được làm ra sao? Hoàn thiện thế nào là chuẩn? Trong bài viết này, Thăng Long OSC sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn từng bước làm hồ sơ khám sức khỏe phục vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ ít nhiều giúp ích các bạn trên lộ trình hướng đến Nhật Bản.

Quy trình khám sức khỏe:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản, thực tập sinh buộc  phải khám ít nhất  hai lần. Lần thứ nhất là trước khi nhập học thi tuyển, lần thứ 2 bạn phải khám là trước khi xuất cảnh từ 10 – 15 ngày. Ngoài ra, bạn lưu ý bởi rất có thể sẽ có lịch khám đột xuất, phụ thuộc chủ yếu theo yêu cầu của đối tác Nhật Bản.

Ngay sau 2 ngày khám sức khỏe, kết quả sẽ được bệnh viện gửi thẳng về công ty và đưa vào hồ sơ lý lịch của người lao động. Người lao động sẽ khám sức khỏe tại Bệnh viện chỉ định là Bệnh viện Tràng An. Người lao động hoàn toàn yên tâm bởi cán bộ tuyển dụng của Thăng Long OSC sẽ trực tiếp hướng dẫn học viên đăng ký tham gia đi khám sức khỏe đúng theo quy trình.

Thời gian khám sức khỏe thông thường mất từ 2-3h (có thể lâu hơn vào ngày cao điểm). Thời gian bệnh viện làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (nghỉ T7, CN).

Đặc biệt lưu ý:

Khi đi khám sức khỏe, người lao động cần mang theo 04 ảnh cỡ 4*6. Đồng thời, để có kết quả khám sức khỏe tốt nhất, người lao động cần chú ý chuẩn bị kỹ lưỡng các vấn đề sau:

- Nếu khám vào buổi sáng, tốt nhất không nên ăn, không được uống sữa và các loại nước ngọt, nước tăng lực. Nên uống nhiều nước lọc.

- Nếu khám sức khỏe vào buổi chiều có thể ăn nhẹ vào buổi sáng và trưa. Nên uống nhiều nước.

- Trước ngày đi khám chú ý nói không rượu bia, thuốc lá, thức đêm,… và các hành vi gây tổn hại cho sức khỏe khác.

- Không đi khám trong thời gian bị suy nhược cơ thể, sức khỏe ốm yếu hơn bình thường.

Những trường hợp về sức khỏe không được đối tác Nhật Bản chấp nhận bao gồm:

- Nếu như trên cơ thể bạn có hình xăm, bạn sẽ không được tham gia chương trình thực tập sinh  Nhật Bản. Trong trường hợp này, bạn bắt buộc phải đi tẩy hình xăm trước khi tham gia khám sức khỏe nếu vẫn muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản.

- Thực tập sinh bị dị hình, dị tật, cụt một trong 10 ngón tay, mặt bị chàm (đỏ, đen) trên khuôn mặt … cũng sẽ không đạt yêu cầu và không được tham gia vào quy trình tuyển thực tập sinh Nhật Bản

- Mắt không cận, không đeo kính và phải đạt 6/10 trở lên (một số trường hợp có thể ngoại lệ).

- Thực tập sinh có khuyết tật về chân tay (hình thành sau khi bị gãy xương), đã từng phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cũng không thể tham gia chương trình này.

- Tất cả các trường hợp không cho ra kết quả sức khỏe (kể cả khi dấu bệnh viện triện  “đủ điều kiện sức khỏe”) đều không thể tham gia chương trình tuyển thực tập sinh Nhật Bản.

Các trường hợp chưa rõ hoặc cần tư vấn thêm, người lao động có thể gọi điện trực tiếp cho cán bộ tuyển dụng lao động của Thăng Long OSC để được tư vấn rõ ràng, chi tiết hơn. Chúng tôi luôn nỗ lực hết sức vì sự thành công của người lao động đi nước ngoài .

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 6, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN Đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

Phone:  04 66 866 770


 

1 Comment

  • Em bị nấm chàm ở tay có đi xkld được không ạ

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: