Quay trở lại Nhật Bản làm việc lần 2 như thế nào ?

Điều kiện đi lại Nhật Bản lần 2 khá khắt khe và thủ tục xét duyệt khá lâu, chính vì vậy hiện nay cũng chỉ có một số ít các bạn lao động đăng ký tham gia chương trình này. ..

Bạn là thực tập sinh Nhật Bản hết hợp đồng, bạn muốn quay lại Nhật Bản làm việc lần 2 nhưng chưa biết làm thế nào để có thể quay lại. Bạn muốn biết mức lương dành cho TTS quay lại lần 2 là bao nhiêu?… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Quay lại Nhật Bản lần 2 như thế nào ?

Điều kiện đi lại Nhật Bản lần 2 khá khắt khe và thủ tục xét duyệt khá lâu, chính vì vậy hiện nay cũng chỉ có một số ít các bạn lao động đăng ký tham gia chương trình này. Chương trình XKLĐ Nhật Bản lần 2 cũng chỉ áp dụng trong một số ngành nghề hiện nay như : Gia công cơ khí (gồm các nghề Phay, tiện, bào, hàn) và Xây dựng (gồm các nghề Giàn giáo, cốp pha, cốt thép, mộc xây dựng, san lấp mặt bằng, lắp đặt đường ống…) với các điều kiện cơ bản sau :

  • Đã hoàn thành hợp đồng lần 1, có chứng nhận của Jitco là đã hoàn thành hợp đồng đi Nhật làm việc đúng hạn
  • Tuổi từ 21 – 35
  • Thời gian về VN không có tiền án tiền sự
  • Đi xuất khẩu lao động lần 1 ở Nhật không vi phạm bất kỳ điều gì, không nợ tiền hay mua đồ trả góp chưa trả hết…

Thời hạn hợp đồng của chương trình xuất khẩu lao động lần 2 :

+ 2 năm đối với người đã về nước trong vòng 1 năm

+ 3 năm đối với người đã về nước trên 1 năm

Lưu ý :

- Đối với các bạn đã có bằng ĐH, hoặc CĐ và tiếng Nhật đạt trình độ N4, thì Xí nghiệp sẽ tiếp nhận và tuyển theo diện kỹ thuật viên với hợp đồng tối thiểu 3 năm, xuất cảnh sau 3 tháng trúng truyển.

- Đối với các bạn không có bằng ĐH hay CĐ thì đi theo diện thực tập sinh lần 2, sau khi trúng truyển phải học tiếng Nhật tương đương tối thiểu tới bài 40 thì xuất cảnh, hợp đồng không quá 3 năm.

quay lại nhật bản lần 2

Lương đi lại lần 2 có cao không ?

Nếu các ứng viên đăng ký tham gia chương trình XKLĐ Nhật lần 2 có bằng tiếng Nhật N4 trở lên thì mức lương khởi điểm sẽ ngang bằng với mức lương của nhân viên chính thức có thu nhập thấp nhất trong Công ty (cao hơn mức lương tối thiểu, khoảng 20 – 22 man, tùy theo từng công ty).

Nếu các ứng viên đăng ký tham gia chương trình XKLĐ Nhật lần 2 chưa có bằng tiếng Nhật N4 thì chỉ đạt được mức lương khoảng 16 man. Khi nào đạt được trình độ N4 sẽ được tăng lên 20 man.

Lưu ý : Nếu các bạn đăng ký đi tham gia chương trình XKLĐ lần 2 có bằng cao đẳng trở lên thì mức lương cơ bản sẽ rơi vào tầng từ 22 – 25 man tùy công ty, và hợp đồng lần 1 được ký tổi thiểu 3 năm. Đây là visa diện kỹ thuận viên Nhật Bản. Còn các bạn chỉ có bằng cấp 2 hoặc cấp 3 thì đi theo diện thực tập sinh lần 2, nhưng các bạn này chỉ được làm hồ sơ tuyển dụng từ ngày 1/11/2017 mới được xuất cảnh sang Nhật làm việc.

Tham khảo >> xuất khẩu lao động nhật bản 2020

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*