Những công việc làm thêm ở Nhật Bản khi đi du học

Bạn nghĩ mình sẽ làm những công việc làm thêm gì khi đi du học Nhật Bản? Hãy cùng trung tâm Thang Long OSC tìm hiểu các công việc làm thêm phổ biến hiện nay mà du học sinh Việt đang làm thêm tại nhật..

Nhiều bạn thắc mắc làm sao có thể chi trả các khoản tiền hàng tháng sinh hoạt tại Nhật Bản?? việc có được công việc làm thêm tại Nhật bạn hoàn toàn có thể tự lo chi phí ăn ở, học tập mà không cần tới sự trợ giúp của gia đình. Tuy nhiên, bạn băn khoăn về những công việc mà bạn có thể làm khi đi du học ở Nhật Bản ? Bạn có thể tìm câu giải đáp ngay dưới bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn trở thành nhân viên cửa hàng tiện lợi

Việc làm thêm dễ kiếm nhất tại Nhật có thể nói vị trí nhân viên cửa hàng tiện lợi nằm trong nhóm này. Bởi thói quen tới combini để mua bất cứ đồ dùng mang tính nhanh chóng, người Nhật thường chọn tới các cửa hàng tiện lợi. Tính tới thời điểm này, dân số già hóa quá mạnh khiến các công ty như chuỗi 7-Eleven, McDonald’s và các hệ thống cửa hàng 24/7 thiếu hụt nhân sự thật sự trầm trọng, các công ty luôn ưu ái cho các du học sinh có thể nhận được công việc này.

nhung-cong-viec-lam-them-o-nhat-banNhân viên cửa hàng tiện lợi cần có khả năng giao tiếp thiện cảm với khách hàng

Một nhân viên của chuỗi cửa hàng tiện lợi này có yêu cầu về giao tiếp tiếng Nhật khá cao, kèm theo mức lương khá tốt khoảng 1000 yên/h. Nếu có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tự nhiên từ khi học ở trung tâm du học thì bạn có thể chắc chắn có được công việc này.

2. Nhân viên của siêu thị khu vực chế biến

Việc làm thêm tại Nhật này không yêu cầu bạn có kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật cao nhưng bạn cần có khả năng làm bếp một chút. Việc tiếp xúc với thực phẩm hải sản, thực phẩm bạn cần có một số kiến thức nhất định.

làm thêm ở nhật bảnBạn sẽ được hướng dẫn cách bước và quy trình củ thể

 Thu nhập của công việc này cũng trung bình nhưng luôn có khả năng được làm việc lâu dài và chế độ nghỉ và thưởng tốt hơn so với công việc làm nhân viên cửa hàng tiện lợi.

3. Phục vụ khách sạn, bồi bàn quán ăn

Nhiều khu vực tại Nhật Bản có dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng có thể là nguồn thu nhập chính của khu vực đó. Do đó, việc tuyển nhân sự cho công việc này cũng phổ biến. Cái hay của công việc này là bạn sẽ tiếp xúc nhiều nền văn hóa hơn, có thể cải thiện nhiều về kỹ năng giao tiếp của bạn. Cũng như tạo cho bạn sự nhanh nhạy chứ không như hai công việc trên. Mức lương cũng theo từng khu vực nhưng thường là 900 yên/h.

4. Giao báo

Với công việc bắt đầu từ 1h sáng tới 7h sáng đều đặn, bạn có thể làm việc mà không hề ảnh hưởng tới lịch học cũng như có một thu nhập cao 1000 yên/h. Nhưng theo được biết, việc giao báo này bạn cần được giới thiệu từ một clb chuyên giao báo. Nếu bạn không quen ai, thật sự khó để bạn có được công việc này.

5. Làm việc tại nhà xưởng, khu chế biến

Công việc xa trung tâm này, có thể bạn sẽ phải di chuyển vài giờ trên tàu điện ngầm. Tuy nhiên, công việc này lại có lương theo ngày rất cao khoảng 1200 yên/h. Công việc của từng xưởng chế biến rất khác nhau và đa dạng cho bạn chọn lựa: vườn rau sạch, xưởng bánh, xưởng gỗ,…

6. Gia sư tiếng Việt cho người nước Nhật

Một công việc lương có thể nói rất đáng mong đợi nhất trong các công việc bán thời gian, nhất là quy định ngặt nghèo của chính phủ Nhật về việc du học sinh chỉ được phép làm việc tối đa 4h/thường, 8h/ngày nghỉ. Công việc này mang lại thu nhập cao nhưng thường không thường xuyên. Lương từ thu nhập này bạn có thể giao động 1400 yên – 1600 yên/ h. Gia sư tiếng Việt cho người Nhật đang là công việc phổ biến

7. Làm lập trình viên, nhân viên văn phòng( dịch tài liệu)

Nói tới độ khó cần nhiều chất xám cũng như tính chọn lọc cao thì công việc làm thêm tại Nhật này có thể đứng đầu về độ khó, lương ổn định trên 2000 yên/h. Nhưng với một sinh viên mới sang du học thì rất khó để bạn có được công việc trong mơ nhưng áp lực làm việc văn hóa Nhật Bản rất nhiều thế này. Thông thường, cần có một số quan hệ cũng như khả năng chuyên môn của bạn phải thật sự tương đối cao.

Qua những công việc mà tôi đã tổng hợp trên đây, chắc bạn đã có thể vạch ra một số công việc mà mình có thể làm cũng như gần với khu vực mình sinh sống. Tuy nhiên, thiết nghĩ, để có một công việc với mức lương tốt bạn nên chuẩn bị cho mình hành trang về kiến thức ngôn ngữ và trao dồi kiến thức chuyên môn ngành học để đạt được hiệu quả về lâu dài trong học tập cũng như công việc.

Công việc làm thêm của du học sinh sẽ được nhà trường giới thiệu cho các em, nếu các em đăng ký đi du học Nhật Bản tại công ty Thang Long OSC thì vấn đề làm thêm các em không phải lo gì cả, bởi trung tâm cam kết có việc làm thêm cho các em ngay khi sang nhật. Công việc làm thêm tại Nhật lương cao hay thấp nhàn hạ hay vất vả phần lớn là do trình độ tiếng nhật của bạn quyết định.

1 Comment

  • Sang nhật khi đi du học mình có thể làm những công việc gì mà lương ổn định nhỉ?

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: