Mẫu câu hỏi “phỏng vấn du học Nhật Bản” hay gặp

Thực tế các câu hỏi trong buổi phỏng vấn du học Nhật Bản thường không khó , đa số các câu hỏi rất đơn giản chỉ cần các bạn trả lời khớp với hồ sơ đã khai và theo sự hướng dẫn của trung tâm tư vấn du học là ok..

Nói tới phỏng vấn du học Nhật Bản các bạn học sinh đều không khỏi lo lắng, ai cũng nghĩ rằng phỏng vấn sẽ rất khó và sợ lo bị trượt, nếu bị trượt visa du học nhật bản thì các bạn không còn cơ hội đi sang Nhật học tập và làm việc nữa vì thế mà cần phải cẩn trọng chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

mau-cau-hoi-phong-van-du-hoc-nhat-ban

Thực tế các câu hỏi trong buổi phỏng vấn du học Nhật Bản thường không khó , những câu hỏi rất đơn giản chỉ cần các bạn trả lời khớp với hồ sơ đã khai trong hồ sơ du học Nhật Bản. Những câu hỏi này sẽ không hề khó nếu bạn chuẩn bị kỹ càng và làm theo hướng dẫn của trung tâm tư vấn du học thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua kỳ phỏng vấn dễ dàng. Sau đây là những mẫu câu hỏi phỏng vấn du học Nhật Bản hay gặp nhất.

Mẫu câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản thường gặp nhất

 1. Tên bạn là gì? Bạn bao nhiêu tuổi?
 2. Gia đình bạn có bao nhiêu người?
 3. Anh/ chị lớn nhất, nhỏ nhất trong gia đình bạn là bao nhiêu tuổi? Đang đi học hay đi làm?
 4. Anh/ chị/ em bạn đang làm công việc gì? Lương bao nhiêu/ tháng?
 5. Bạn có anh/ chị em ở Nhật Bản không?
 6. Bạn đang học trường nào?
 7. Bạn đang làm nghề gì (Nếu đã tốt nghiệp)?
 8. Bạn đã có bằng cấp gì rồi?
 9. Bạn đã hoặc đang học chuyên ngành gì tại Việt Nam?
 10. Bạn tốt nghiệp trung học/ đại học năm nào?
 11. Bạn học đại học/ trung học từ năm nào đến năm nào?
 12. Tại sao bạn chọn Nhật Bản để đi du học?
 13. Bạn dự định đi trong bao lâu? Khi nào bạn trở về Việt Nam?
 14. Bạn dự định học gì? Mục tiêu của bạn là gì?
 15. Mục đích của chuyến đi của bạn là gì?
 16. Ai sẽ trả tiền cho bạn học?
 17. Làm thế nào bạn biết về trường sẽ học tại Nhật Bản?
 18. Bạn biết gì về trường bạn sẽ học?
 19. Địa chỉ của trường ở đâu?
 20. Học phí bao nhiêu?
 21. Bạn sẽ ăn ở như thế nào trong quá trình học tại Nhật Bản ?
 22. Bạn có người nhà tại Nhật Bản không?
 23. Nếu bạn có người thân ở Nhật thì địa chỉ của họ ở đâu? Họ đang làm gì?
 24. Ai trả tiền cho bạn trong quá trình học tại Nhật?
 25. Bố mẹ bạn làm gì?
 26. Thu nhập của gia đình bạn bao nhiêu một tháng?
 27. Bạn có giấy tờ gì chứng minh cho khoản thu nhập của bố mẹ không?
 28. Bố mẹ bạn sẽ trả bao nhiêu tiền cho việc học của bạn/ tháng ở Nhật?
 29. Bố mẹ bạn đã để dành được bao nhiêu tiền cho việc học của bạn tại Nhật?
 30. Kế hoạch tương lai của bạn, sau khi bạn kết thúc chương trình học là gì?

Thường thì trình độ tiếng nhật sẽ không quá quan trọng trong buổi phỏng vấn, bởi điều các trường học mong muốn là những du học sinh tự tin, có ước mơ hoài bão, nắm rõ ưu nhược điểm và định hướng tương lai của mình rõ ràng.

Vì vậy với những câu hỏi về thông tin bản thân và gia đình, hãy tự tin trả lời chi tiết, không qua loa và những thông tin phải khớp với hồ sơ du học của bạn.

Gợi ý trả lời phỏng vấn du học Nhật Bản câu hỏi khó:

Câu hỏi: Bạn có thích tiếng Nhật không? Tại sao bạn chọn Nhật Bản để đi du học?

Đối với câu hỏi này, bạn nên trả lời rằng có thích tiếng Nhật và nước Nhật, cũng như nên đưa ra những luận điểm về việc học tại Nhật Bản có nhiều ưu điểm hơn Việt Nam. Có thể là hệ thống giáo dục tiên tiến, chất lượng, môi trường phát triển tốt hơn… Hoặc bạn cũng có thể đưa ra những lý do như ngành học yêu thích của bạn không có trong nước mà chỉ có tại Nhật Bản…

Câu hỏi: Kế hoạch tương lai của bạn, sau khi bạn kết thúc chương trình học là gì?

Câu hỏi này được trường học đưa ra để xác định các du học sinh có thực sự nghiêm túc với việc du học Nhật Bản và với ngành học đã chọn hay không? Chính vì vậy với câu hỏi này bạn không nên trả lời mơ hồ hoặc trả lời rằng mình chưa có định hướng gì. Hãy trả lời những kế hoạch chi tiết và rõ ràng, ví dụ như với ngành học kinh tế bạn hãy trả lời sau khi học xong trở về nước và làm tại công ty hoặc tập đoàn để có nhiều kinh nghiệm kỹ năng, sau bao nhiêu năm có đủ vốn và năng lực bạn có thể mở công ty riêng, hoặc phấn đấu đến vị trí quản lý, giám đốc… Những mục tiêu không nên quá viển vông và cần thiết phải liên quan đến ngành học mà bạn đã lựa chọn.

Một số lưu ý trước khi đi phỏng vấn du học Nhật Bản

Ngoài việc chuẩn bị thật kỹ cho các câu hỏi trong bài phỏng vấn du học Nhật Bản thì việc có một ngoại hình gọn gàng, tâm lý thoải mái cũng sẽ góp một phần lớn giúp bạn đạt được kết quả tốt. Vì vậy đừng quên một số lưu ý sau:

 • Đầu tóc gọn gàng, ăn mặc lịch sự, các bạn nữ không nên nhuộm màu tóc quá nổi bật, còn các bạn nam không nên để tóc dài che mắt hay cắt quá ngắn. Thông thường các trường học không yêu cầu về trang phục, tuy nhiên tốt nhất bạn nên mặc áo trắng quần đen.
 • Bạn nên đến sớm hơn giờ hẹn phỏng vấn để tâm lý, tác phong không vội vàng và đặc biệt người Nhật đánh giá rất cao khả năng đúng giờ cũng như tác phong nhanh nhẹn.
 • Trước khi bước vào buổi phỏng vấn, hãy xem kỹ lại thông tin về bản thân và gia đình một lần nữa, để tránh trường hợp những thông tin bạn đã cung cấp trên hồ sơ lại sai lệch so với thông tin bạn trả lời.
 • Và cuối cùng đừng quên gõ cửa trước khi vào và cúi đầu chào hỏi thầy cô, bởi đây là tác phong và lễ nghi rất được người Nhật ưa chuộng.

Để có kết quả tốt nhất trong kỳ phỏng vấn du học Nhật Bản, bạn nên tập trung lắng nghe, bình tĩnh và tự tin khi trả lời câu hỏi của trường Nhật ngữ. Đặc biệt, không trả lời qua loa câu hỏi và phải trả lời chính xác khớp với những thông tin khai trong hồ sơ du học

xem thêm: Du học Nhật bản và những điều nên biết

Chúc các bạn thành công!

 

1 Comment

 • phong van di nhat co kho khong moi nguoi oi.muon di ma so khong di duoc

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: