Mách bạn cách học tiếng Nhật hiệu quả chỉ trong 1 tháng

Hôm nay công ty du học Thăng Long sẽ chia sẻ với các bạn một số cách để học tiếng Nhật dễ nhất và hiệu quả nhất, chỉ trong vòng 1 tháng là bạn sẽ thấy trình độ cải thiện đáng kể..

Tiếng Nhật là ngôn ngữ khá khó, trước giờ các bạn học tiếng Nhật đều có ý kiến như vậy tuy nhiên để có thể đi du học Nhật Bản được hoặc đi xuất khẩu lao động thì không thể không học tiếng Nhật, các bạn muốn đi sang Nhật được thì bắt buộc phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu N4, N5 do đó phải cố gắng rèn luyện thôi bạn nhé.

mach-ban-cach-hoc-tieng-nhat-hieu-qua

Những cách học tiếng Nhật đơn giản và hiệu quả

1. Học nhóm từ

Học từ vựng tiếng Nhật dưới dạng những cụm từ riêng được nhiều người áp dụng vì dễ học, tuy nhiên nó lại khiến bạn khó ghi nhớ. Cách học tiếng Nhật đơn giản đầu tiên phải nhắc đến là bạn hãy học từ vựng theo kiểu học theo nhóm từ, theo câu trong từng hoàn cảnh nhất định sẽ giúp bạn dễ ghi nhớ và dễ thuộc bài hơn. Và đặc biệt sau khi bạn gặp trường hợp và hoàn cảnh đó bạn sẽ liên tưởng đến từ ngữ và có thể hồi tưởng được nhiều từ hơn so với khi bạn học từ vựng lẻ.

2. Không quá quan tâm đến ngữ pháp

Khi bắt đầu học tiếng Nhật bạn không nên học quá nhiều cấu trúc ngữ pháp.

Khi bạn quá để tâm đến học ngữ pháp bạn sẽ chỉ nghĩ đến việc làm thế nào nói cho đúng câu, đúng ngữ pháp và khiến cho bạn chậm trong phản ứng. Bạn chỉ nên quan tâm đến những cú pháp đơn giản và vận dụng nó một cách linh hoạt, điều này giúp bạn nhanh nhẹn hơn trong giao tiếp cũng như ít mất thời gian để nhớ ngữ pháp.

3. Học nghe trước

Một khi bạn muốn ghi nhớ bất cứ một từ ngữ hay con số nào bạn nên cho mình nghe trước. Nếu một từ ngữ lặp lại và bạn lắng nghe một cách có ý thức bạn sẽ ghi nhớ nhanh và lâu hơn so với viết hoặc chỉ nhìn.

Ban đầu khi nghe có thể bạn sẽ không hiểu nhưng lâu dần bạn có thể định hình được từ ngữ và ghi nhớ chúng một cách đơn giản hơn. Nghe là cách đi vào trí nhớ nhanh nhất khi học bất cứ một điều gì đó kể cả tiếng Nhật. Nên tập trung vào việc nghe hơn là cố gắng ghi nhớ ngay từ khi bạn vẫn chưa biết gì.

4. Học chậm và kỹ

Khi học chúng ta thường hay tập trung vào học một cách vô thức, muốn học nhanh, muốn nhanh thấy kết quả nhưng khi học ngoại ngữ, bao gồm tiếng Nhật bạn nên đầu tư kỹ càng để học, không nên chạy theo số lượng từ vựng, chủ đề hay số cấu trúc ngữ pháp.

Bạn nên lắng nghe nhiều lần một từ ngữ, viết ra, đọc lại và từng cách dùng, từng trường hợp dùng từ ngữ đó để bạn có thể ghi nhớ lâu và sử dụng dễ dàng hơn. Bạn có thể viết và ghi chú ra giấy dán vào nơi dễ nhìn thấy nhất để nhắc nhở cho bạn. Đây là cách học tiếng Nhật đơn giản mà rất hiệu quả

5. Đọc truyện ngắn bằng tiếng Nhật

Khi học hãy tạo cho mình hứng thú để học hoặc dấu ấn để ghi nhớ. Một trong những phương pháp học tiếng Nhật tốt nhất đó là bạn tìm những mẩu truyện ngắn được viết bằng tiếng Nhật để đọc.

Đó có thể là những mẩu truyện cười, những câu truyện cảm động nhỏ để làm quen với mẫu chữ, cấu trúc ngữ pháp đơn giản và từ từ bạn nâng cấp bằng những câu chuyện ngắn, bài học bằng tiếng Nhật. Đọc sách lâu dần bạn sẽ nhớ rất nhiều từ ngữ cũng như cách sử dụng chúng như thế nào.

6. Sử dụng tiếng Nhật một cách thực tế

Cách học tiếng Nhật dễ nhớ không thể không kể đến là sử dụng tiếng Nhật một cách thực tế.

Bạn có thể đọc những quyển sách, tài liệu về chuyên ngành của bạn. Bạn có thể nghe đài, xem hài được thuyết minh tiếng Nhật. Bạn làm những bài toán từ đơn giản đến phức tạp bằng tiếng Nhật, xem báo đài, đọc tin tức,… tập thói quen đưa tiếng Nhật vào trong sinh hoạt hằng ngày của bạn

7. Nghe và phản xạ

Sau khi có khả năng nghe và nhận biết từ ngữ, một cách học tiếng Nhật dễ nhớ và sinh động bạn có thể áp dụng là tìm những người bạn của mình để tập đối thoại.

Khi bạn đối thoại, bạn có thể rèn luyện cách dùng từ ngữ, câu khi nói và dần dần bạn có thể phản xạ nhanh hơn khi giao tiếp. Lâu dần bạn nên tìm một nhóm bạn và nói chuyện bằng tiếng Nhật, có thể nói chuyện về những chủ đề hàng ngày để có thể luyện nghe và luyện phản xạ nhanh khi đối thoại nhiều người.

8. Học tiếng Nhật online

Hiện nay bạn rất bận cho công việc và việc học tập không có nhiều thời gian theo lớp trực tiếp bạn nên tìm cho mình những lớp học online. Dù bạn tự học rất tốt nhưng không có người hướng dẫn bạn sẽ không biết được bạn sai chỗ nào. Lớp học online sẽ giúp bạn phân bổ thời gian học hợp lý đồng thời cũng tiết kiệm chi phí cho bạn, hiệu quả đem lại cũng rất cao.

9. Học tiếng Nhật bằng video

Một phương pháp sẽ giúp bạn cải thiện cả 3 kĩ năng khi học tiếng Nhật đó là học qua video.

Video sẽ cho bạn luyện cả phương pháp nghe và học từ vựng. Khi theo dõi video bạn có thể nghe người hướng dẫn phát âm, đồng thời có thể đọc theo và học từ ngữ, cú pháp câu trong video đó. Đây là cách học tổng hợp rất hiệu quả, nó đánh vào đường nhìn, nghe và nói của bạn.

10. Sử dụng các app học tiếng Nhật

Hiện nay rất nhiều ứng dụng dành cho người học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao, bạn có thể tải các ứng dụng học tiếng Nhật này về để học thuận tiện hơn. Học qua các ứng dụng cũng giúp bạn học tiếng Nhật dễ nhớ hơn bởi hình ảnh trực quan và sự tiện lợi.

Mỗi cách học tiếng Nhật dễ nhớ được kể trên sẽ giúp bạn cải thiện những kỹ năng nhất định. Bạn có thể kết hợp những phương pháp ấy lại với nhau để đạt hiệu quả cao trong học tập.Và quan trọng là bạn phải kiên trì, khi học bất kỳ một ngôn ngữ mới nào thì bạn phải chăm chỉ kiên trì luyện tập thì mới hiệu quả được, chứ nếu bạn có học bập bõm ngày học ngày không rồi học không tập trung không đúng phương pháp thì cũng khó lên trình được.

Các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì sẽ ít bị áp lực về trình độ tiếng nhật hơn là đi du học, tuy nhiên các bạn vẫn phải học để có thể sang Nhật làm việc được

Chúc bạn thành công!

Tags: