Kinh nghiệm đi du học Nhật Bản cực hay

Thang Long Osc chia sẻ với các bạn trẻ một số kinh nghiệm bỏ túi khi đi du học Nhật Bản để các bạn tự tin hơn, vững bước hơn trên con đường chinh phục tri thức. Chúc các bạn thành công!..

Chào các anh các chị, em là sinh viên năm 3 của trường CĐ Tài Chính Kế Toán. Em dự định học xong chương trình CĐ sẽ đi du học ở Nhật Bản vừa học vừa làm nhưng em chưa có nhiều thông tin về chương trình du học Nhật. Mong anh/chị chia sẻ ít kinh nghiệm thực tế khi đi du học Nhật bản với ạ.

Nguyễn Thanh Hẳng – Bắc Giang

KINH NGHIỆM ĐI DU HỌC NHẬT BẢN CỰC HAY

Chào bạn,

Du học Nhật bản ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Kinh nghiệm thì nhiều lắm nhưng mỗi bài viết chúng tôi chỉ đề cập tới 1 vấn đề thôi. Trong bài viết này Thang Long Osc chia sẻ với các bạn trẻ một số kinh nghiệm bỏ túi khi đi du học Nhật Bản để các bạn tự tin hơn, vững bước hơn trên con đường mình đang lựa chọn.

1. Lựa chọn trường học, ngành học phù hợp

Đây là tiêu chí quan trọng nhất bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về trường học và ngành học mình lựa chọn. Trường học như thế nào, quy chế ra sao, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên giảng dạy … Nó không chỉ giúp bạn thuận tiện hơn trong thời gian học tập sau này mà trong quá trình phỏng vấn visa các nhân viên lãnh sự quán cũng sẽ hỏi bạn thông tin về trường học và ngành học mà bạn cần trả lời được.

2. Tìm hiểu về địa điểm nơi mình ở

Bạn cần tìm hiểu và quyết định trước về việc sẽ ở trong ký túc xá của trường hay ở ngoài. Ở ngoài thì nên ở đâu, có thuận tiện cho việc đi lại hay không, có gần bến tàu, nhà ga không, điều kiện thời tiết như thế nào … và chi phí sinh hoạt ở đó ra sao để có thể tính toán trước được khoản chi phí mình cần phải chi trả trong khoảng thời gian đầu tiên sống một mình trên đất Nhật.

3. Tham gia các hoạt động cộng đồng hoặc hội nhóm khi học ở trường

Bạn nên thường xuyên theo dõi thông tin hoạt động của trường bạn học trên website vì mọi thông tin khóa học, đăng ký tín chỉ nhà trường đều đăng tải trực tiếp lên web. Ngoài ra có rất nhiều hoạt động hữu ích như các ngày hội văn hóa hoặc các hội nhóm giao lưu. Bạn nên tham gia vừa để mở mang kiến thức và kỹ năng giao tiếp đồng thời cũng giải tỏa căng thẳng sau những giờ học.

4. Tìm hiểu về nguyên tắc sống và làm việc của người Nhật Bản

Đất nước nào cũng có những nền văn hóa riêng và nguyên tắc riêng. Bạn cần tìm hiểu để tránh gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười khi sống trên đất bạn. Dưới đây là một số nguyên tắc cần thiết mà bạn cần ghi nhớ

-          Luôn luôn đúng giờ. Người Nhật rất coi trọng giờ giấc.

-          Không hút thuốc lá bừa bãi. Ở Nhật Bản có những khu vực dành riêng cho hút thuốc, nếu bạn hút thì nên tìm những vị trí đó còn hút ở chỗ khác bạn sẽ bị phạt tiền.

-          Khi ăn cơm không được gõ bát hoạt cắm đũa lên bát cơm

-          Nguyên tắc xếp hàng. Dù bạn có đang rất vội nhưng cũng nên tuân thủ nguyên tắc xếp hàng của người Nhật đặc biệt khi đi thang máy, tàu xe.

-          Không đi dép vào trong nhà, khi đến chơi nhà khách thì bỏ dép bên ngoài và xếp gọn lên giá hoặc xếp ngay ngắn thành hàng.

-          Khi gặp nhau thì cúi chào, tùy từng mối quan hệ mà có những kiểu cúi chào khác nhau.

Còn rất nhiều nguyên tắc khác nữa mà bạn nên tìm hiểu trước khi đi du học Nhật Bản nhé. Kinh nghiệm du học Nhật Bản các bạn không thể xem ngày 1 ngày 2 được mà trong quá trình đăng ký tìm hiểu đi du học bạn có thể tìm hiểu ngay chính những người bạn quen biết , học sẽ giúp chúng ta giải đáp một số vấn đề liên quan một cách chuẩn xác nhất. Ngay cả trên mạng thông tin cũng vậy, rất nhiều bạn có tâm đã không ngại chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của bản thân khi du học ở Nhật mấy năm. Đây là những cựu du học sinh có tâm nhất

Trên đây là một số kinh nghiệm du học Nhật Bản. Nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào về các chương trình du học Nhật Bản tại Thăng Long thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 1582 để được tư vấn miễn phí.

Chúc bạn thành công!

kinh-nghiem-di-du-hoc-nhat-ban