Học tiếng Nhật ở đâu chất lượng trước khi đi du học Nhật Bản?

Ngôn ngữ là chất nền vô cùng quan trọng để bạn kiến tạo thành công trên chặng đường du học. Bạn cần chuẩn bị một vốn tiếng Nhật nhất định trước khi sang Nhật để có thể sinh hoạt, làm việc, giao lưu tại đất nước này. Do đ..

Trương Hồng Hạnh (Hưng Yên): Em đã tốt nghiệp đại học rồi nhưng hiện tại muốn theo đuổi một ngành học khác tại một trường đại học của Nhật Bản. Băn khoăn lớn nhất của em là vấn đề học tiếng Nhật ở đâu, theo lộ trình nào là hợp lý và tối ưu. Có nhiều người khuyên em nên qua Nhật học tiếng Nhật trước sau đó mới học lên đại học nhưng em rất lo ngại việc không có vốn ngôn ngữ sang đó sẽ xoay sở ra sao. Em mong anh/chị tư vấn giúp nên học tiếng Nhật ở Việt Nam hay qua Nhật học tiếng? Nếu học tiếng Nhật tại Nhật thì nên chọn trung tâm nào và chất lượng, chi phí học, sinh hoạt phí có đắt không, khoảng bao nhiêu?

hoc-tieng-nhat-o-dau-khi-du-hoc-nhat-ban

Thang Long OSC: Chào bạn Hồng Hạnh, cảm ơn bạn đã gửi thư về chuyên mục Tư vấn du học Nhật Bản của chúng tôi.

Về vấn đề bạn quan tâm, Thang Long OSC khuyên bạn nên học tiếng Nhật ở cả Việt Nam và tiếp tục học, rèn luyện tiếng Nhật khi sang Nhật Bản. Ngôn ngữ là chất nền vô cùng quan trọng để bạn kiến tạo thành công trên chặng đường du học. Bạn cần chuẩn bị một vốn tiếng Nhật nhất định trước khi sang Nhật để có thể sinh hoạt, làm việc, giao lưu tại đất nước này. Do đó việc học Nhật ngữ trước khi xuất cảnh vô cùng cần thiết.

Hiện tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long đang triển khai dạy tiếng Nhật miễn phí từ 4 đến 6 tháng cho các bạn tham gia du học Nhật Bản tại Thang Long OSC. Lớp được chia nhỏ khoảng 12 đến 15 người để sâu sát sự tiến bộ của từng học viên và giờ học được giảng dạy bởi giáo viên người Nhật cùng đội ngũ thầy cô có chuyên môn cao, rất nhiệt tình, tâm huyết. Đặc biệt lớp miễn học phí 100% cho các bạn đăng ký du học tự túc tại công ty.

Việc học tiếng Nhật trước khi đi du học là rất cần thiết. Bởi để có thể làm hồ sơ du học Nhật Bản, du học sinh cần phải chứng minh được mình đã học Nhật ngữ ít nhất 150 giờ hoặc có bằng năng lực Nhật ngữ (JLPT, NAT-TEST…). Thông thường phải đạt trình độ N5 trở lên.

Tiếng Nhật rất quan trọng với du học sinh bởi quyết định việc bạn có hòa nhập được tại Nhật hay không, xin việc làm thêm thế nào, lương thưởng có cao không và cả vấn đề cơ hội việc làm sau du học nữa. Bởi vậy nếu quyết định theo lộ trình du học Nhật hãy đặt những viên gạch nền móng đầu tiên bằng việc học tiếng. Học tại Việt Nam chưa đủ, bạn cần 1 đến 2 năm để trau dồi vốn ngôn ngữ này tại Nhật.

Hiện tại, các trung tâm giảng dạy Nhật ngữ uy tín, chất lượng tại Nhật rất nhiều, trải dài từ Hokkaido đến Kyushu. Tùy theo địa điểm tọa lạc, điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường mà học phí, sinh hoạt phí sẽ có sự chênh lệch lớn. Ví dụ: tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka thì mức học phí của nhà trường trung bình 600.000 – 800.000 yên/năm (120 – 160 triệu đồng), mức sinh hoạt phí trung bình 70.000 – 100.000 yen/tháng (14 – 20 triệu đồng) đắt hơn so với một số khu vực xa trung tâm và thành phố lớn.

Bạn hãy dựa vào tình hình tài chính của gia đình cũng như cân nhắc nguyện vọng của bản thân để có được lựa chọn sáng suốt nhất. Hoặc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn và hoàn toàn miễn phí để tìm được địa chỉ học như mong đợi nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 6, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 233 – 0981 079 362 – 0981052583

Website: http://thanglongosc.edu.vn/

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , , ,