Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng có gì hấp dẫn ?

Em sinh năm 1993, gia đình em rất muốn cho em đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng nhưng em lại chưa biết gì về ngành này, có những trường nào đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng cũng như lộ trình học ngành điều dưỡng tại các tr..

Bạn Thảo Tâm quê ở Thái Bình hỏi: Em sinh năm 1993, gia đình em rất muốn cho em đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng nhưng em lại chưa biết gì về ngành này, có những trường nào đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng cũng như lộ trình học ngành điều dưỡng tại các trường này ? Mong anh chị tư vấn giúp em. Em xin cám ơn!

Thông tin chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Du học Nhật bản ngành điều dưỡng

Thang Long OSC : chào bạn Thảo Tâm, để trả lời câu hỏi của bạn và rất nhiều bạn có mong muốn đi du học nhật bản ngành điều dưỡng, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin như sau

1, Lý do bạn nên đi du học ngành điều dưỡng ?

Trong vòng mười năm, ước tính Nhật Bản sẽ cần từ 400 nghìn – 600 nghìn hộ lý chăm sóc người cao tuổi. Vì vậy, Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang nước này làm việc. Năm 2015, Nhật Bản có thông báo tuyển dụng lao động Việt Nam sang làm điều dưỡng hộ lý tại Nhật Bản với mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000 – 140.000 yên Nhật/tháng, còn đối với hộ lý là 140.000-150.000 yên Nhật/tháng.

Công việc cụ thể, mức lương của các ứng viên điều dưỡng tại Nhật Bản ( lao động Việt Nam sang làm điều dưỡng bên Nhật)

Các công việc ở vị trí ứng viên điều dưỡng bao gồm:

- Chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người bệnh

- Chăm sóc theo tình trạng bệnh

- Cho bệnh nhân ăn

- Khác:

+ Vận chuyển bệnh nhân

+ Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu

+ Tiếp nhận thuốc

+ Làm vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế, vệ sinh dụng cụ vệ sinh, tiêu độc, dọn dẹp

+ Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm

+ Công việc khác được giao

Khi số người cao tuổi trong xã hội gia tăng và chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng cao thì việc chăm sóc sức khỏe cho những người cao tuổi rất được chú trọng và cần một nguồn nhân lực vô cùng lớn. Nhưng một thực tế diễn không chỉ trong ngành điều dưỡng tại Nhật mà còn ở nhiều ngành học khác đó là thiếu nhân lực trầm trọng. Dân số Nhật không thể đủ để đảm bảo cho việc phát triển các ngành kinh tế và xã hội Nhật do đó luôn cần tới lực lượng lao động có chất lượng từ nước ngoài.

Trên là mức lương và công việc của lao động Việt sang Nhật làm điều dưỡng hộ lý, còn bạn đi du học Nhật Bản thì tất nhiên sẽ khác hơn rồi. Do đó khi theo học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn có cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định.

2, Lộ trình du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Thông thường bạn sẽ phải trải qua 3 giai đoạn chính và 1 giai đoạn còn lại phụ thuộc vào lựa chọn của bản thân bạn:

- Giai đoạn 1: khoảng 4-6 tháng học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam
- Giai đoạn 2: khoảng từ 6 tháng tới 1 năm để học tiếng Nhật
- Giai đoạn 3: khoảng 2 năm theo học tại các trường chuyên môn điều dưỡng và thi lấy “Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng” – đây là giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật
- Giai đoạn 4: học liên thông tại một trường đại học điều dưỡng tại Nhật

3, Các chuyên ngành bạn có thể theo đuổi khi theo học ngành điều dưỡng

Bạn có thể theo học 3 chuyên ngành chính sau tại Nhật Bản:

- Phương pháp điều trị
- Phục hồi sức khỏe
- Thực hành điều trị hồi phục và hội phục thính giác, ngôn ngữ.

4. Các trường đào tạo điều dưỡng ở Nhật Bản

Các cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản chủ yếu nằm tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya, Saitama, Sendai, Sapporo hay Hiroshima,… do đó cuộc sống du học Nhật Bản của bạn sẽ không cần phải quá lo lắng. Tại đây bạn sẽ luôn tìm được mọi thứ mình muốn bất kể lúc nào.

Như đã nói do tình hình xã hội Nhật Bản hiện nay nên nhu cầu lao động trong lĩnh vực điều dưỡng là vô cùng lớn. Theo một thống kê mới đây, Nhật Bản đang cần khoảng 3,500 lao động trong ngành điều dưỡng tới từ Việt Nam và các nước khác trong khu vực. Do đó khi theo học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn có cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định.

Thông thường khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, bạn có thể theo học 3 chuyên ngành chính: Phương pháp điều trị; Phục hồi sức khỏe và Thực hành điều trị hồi phục và hội phục thính giác, ngôn ngữ.

Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, senmon đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản. Osaka cũng là địa phương hội tụ nhiều trường có chất lượng tốt đào tạo ngành này.

Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký học tại các trường sau:

-          Cao đẳng Y tế Heisei

-          Khoá học điều dưỡng, phúc lợi tại Học viện quốc tế J

-          Đại học Osaka

-          Học viện Công nghệ thông tin Seifu tại Abeno, Osaka, Nhật Bản

-          Học viện quốc tế Alice  cơ sở Osaka

So sánh học phí học trường senmon (đơn vị: yen)
Chương trình
Năm 1
Năm 2
Năm 3
Năm 4
Đại  học điều dưỡng
1,000,000
900,000
900,000
900,000
Học chuyển tiếp năm 3 đại học điều dưỡng
-
-
1,000,000
900,000
Trường senmon điều dưỡng
1,200,000
1,050,000
-
-
*Ghi chú: Học phí đại học điều dưỡng là ưu đãi cho lưu học sinh.
Bạn Nguyễn Thị Trang ( Thanh Liêm – Hà Nam ): Cho em hỏi điều kiện để học ngành điều dưỡng ở Nhật Bản là gì ạ? em bị cận thị thì có du học ngành y điều dưỡng được không ạ?

Điều kiện du học Nhật Bản vừa học vừa làm

- Đã tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học mong muốn đi Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng;
- Tuổi 18 – 30;
- Nếu đã từng đi tu nghiệp sinh/ thực tập sinh tại Nhật Bản phải có giấy chứng nhận của nơi làm việc.
Đi du học ở Nhật không yêu cầu chiều cao cân nặng cũng như ngoại hình bên ngoài em nhé, em bị cận thị cũng vẫn đi bình thường em nhé
Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về các trường bên Nhật đào tạo ngành điều dưỡng , mời các bạn liên hệ với Thang Long OSC để được chúng tôi hỗ trợ thông tin hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại Thang Long OSC đang tuyển sinh du học Nhật Bản 2018. bạn nào có nhu cầu đi du học nhật trường đào tạo ngành điều dưỡng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau

Tư vấn du học miễn phí: 0981057683 -  0981052583

 

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , , ,