Du học chương trình cao đẳng ở Nhật Bản mấy năm?

Học cao đẳng tại Nhật Bản còn có ưu điểm chính là chi phí hợp lý, đa dạng các trường học và ngành nghề đào tạo. Bên cạnh đó thì các bạn đi du học nhật bản còn dễ dàng tìm kiếm các cơ hội việc làm để gia tăng thu nhập, trang ..

Học chương trình cao đẳng ở Nhật Bản thì mấy năm ạ? Em mới tốt nghiệp cấp 3 giờ muốn đi theo chương trình du học Nhật Bản , trung tâm có thể tư vấn giúp em được không ạ?

Lựa chọn du học Nhật Bản đang là hướng đi được đông đảo bạn trẻ quan tâm. Một trong số những băn khoăn mà Thăng Long OSC nhận được từ các bạn trẻ chính là học cao đẳng ở Nhật Bản mấy năm. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ các thông tin liên quan đến vấn đề này.

cao đẳng ở Nhật Bản mấy năm

Tại sao nên học cao đẳng tại Nhật Bản?

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục rất phát triển. Với phương châm lấy chất lượng nhân lực làm nền tảng và đòn bẩy cho mọi sự phát triển, nên chính phủ Nhật luôn có các chính sách đầu tư đặc biệt cho giao dục. Giáo dục Nhật Bản vì thế mà đứng top đầu thế giới cả về quy mô đào tạo và chất lượng đào tạo.

Không chỉ hệ đại học và sau đại học, hệ Cao đẳng tại Nhật Bản cũng là một trong số những hệ giáo dục có tỷ lệ du học sinh cao nhất. Hệ đào tạo cao đẳng tại Nhật Bản chuyên tâm đào tạo gắn liền với thực hành cho nên hầu như các sinh viên đều thành thạo kiến thức và kĩ năng ngay từ khi còn đang theo học tại nhà trường. Đây là những điểm vô cùng có lợi giúp cho các sinh viên sau khi ra trường có thể tiếp nhận ngay công việc mà không bị bỡ ngỡ.

Học cao đẳng tại Nhật Bản còn có ưu điểm chính là chi phí hợp lý, đa dạng các trường học và ngành nghề đào tạo. Bên cạnh đó thì các du học sinh tham gia chương trình đào tạo này còn dễ dàng tìm kiếm các cơ hội việc làm để gia tăng thu nhập, trang trải cuộc sống.

Học cao đẳng ở Nhật mấy năm?

Học cao đẳng Nhật Bản mấy năm là băn khoăn của nhiều du học sinh. Nếu như tại Việt Nam, hệ cao đẳng kéo dài 3 năm thì tại Nhật Bản thời gian học hệ cao đẳng từ 1 đến 3.5 năm thậm chí là 5 năm tùy theo từng ngành học khác nhau.

Hệ cao đẳng Nhật Bản học 2 năm, nhưng có khoa như điều dưỡng học 3 năm. Trường kỹ thuật – nghiệp vụ có thể có thời gian học từ 1 đến 3 năm. Trường trung học chuyên nghiệp đào tạo các nghề đòi hỏi chuyên môn cao thì dạy nghề 5 năm nếu như  đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Đối với cao đẳng, học 2 năm trở lên, cần có trên 62 môn học; nếu học 3 năm, cần có trên 92 môn học. Còn tốt nghiệp trường kỹ thuật thì thông qua kết quả kỳ thi cuối khóa, thi cuối năm học của trường – Theo giaoducthoidai.com.

Như vậy, thời gian học tập hệ cao đẳng tại Nhật không có sự khác biệt so với tại Việt Nam, kèm theo các ưu điểm như phân tích ở trên thì học cao đẳng tại Nhật là một lợi thế.

Tại Nhật Bản có rất nhiều trường học khác nhau với đầy đủ các lĩnh vực, ngành nghề đào tạo, đó là cơ hội rất lớn giúp cho các bạn học viên dễ dàng tìm kiếm cho mình ngành học thích hợp. Không những thế, chất lượng giảng dạy tốt, những bài kiểm tra năng lực khắt khe sẽ là điều kiện thúc đẩy cho các học viên có thái độ học tập nghiêm túc. Tấm bằng cao đẳng Nhật Bản vì thế có giá trị hơn, không chỉ giúp các bạn dễ dàng tìm việc làm tại Nhật, sau khi về Việt Nam dễ dàng kiếm tìm công việc tốt mà còn có giá trị trên toàn thế giới.

Nam Chau IMS là công ty du học chuyên tuyển sinh du học Nhật Bản. Đã nối nhịp cho bao thế hệ học sinh Nhật Bản, chúng tôi thừa nhận băn khoăn học cao đẳng ở Nhật bao nhiêu năm là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm những thông tin thiết thực cho bản thân để nắm bắt cơ hội học tập cho bản thân mình.

Liên hệ ngay 0981 057 863 hoặc 0967 620 068 để được tư vấn!

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: