Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì ?

Đi xuất khẩu lao động Nhật bản các bạn cần đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe, ngoại hình.. ngoài ra còn phải có đủ tài chính. Cần chuẩn bị tinh thần tốt, tâm lý vững vàng khi làm việc xa nhà. ..

Nguyễn Minh Hải – Hải Dương: Tôi năm nay 30 tuổi hiện đang làm công nhân tại công ty làm về lĩnh vực may mặc, tôi dự định tháng sau sẽ đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động tuy nhiên tôi vẫn chưa biết đi cần chuẩn bị những gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Mong được tư vấn cụ thể.

Trung tâm xuất khẩu lao động THANG LONG OSC: Chào bạn!

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì ? Đây là câu hỏi khá hay, chúng tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi tương tự như thế này từ phía người lao động .

Xuất khẩu lao động hay còn gọi là cung ứng lao động Việt Nam ra nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn. Xuất khẩu lao động góp phần giải quyết việc làm và cải thiện đời sống cho người dân, tăng nguồn ngoại tệ cho nước ta. Chính vì vậy hiện đang số lượng người đăng ký tham gia XKLĐ nước ngoài ngày một đông đảo. Tuy nhiên nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi thì sẽ khó khăn nhiều đấy. Vậy Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì ? hôm nay Thang Long OSC sẽ tư vấn giúp các bạn nhé.

di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-can-nhung-gi

Để đi xuất khẩu lao động theo diện thực tập sinh nhật bản cần phải đáp ứng điều kiện sau:

Độ tuổi: 18 – 31 ( đơn hàng 3 năm ) . < 35 tuổi với đơn hàng ngắn hạn

Sức khỏe tốt, không xăm hình, không dị tật. Chiều cao với nam: 1m 60 trở lên,  cân nặng tương đối

Khi lên công ty sẽ hướng dẫn đi khám sức khỏe tại bệnh viện chỉ định dành cho người đi XKLĐ.

Thứ cần chuẩn bị thứ 2 là tài chính. Các bạn phải chắc chắn vấn đề tài chính bởi sau khi trúng tuyển sẽ phải hoàn thiện đầy đủ tài chính. Nếu không chắc chắn về tài chính thì không nên đăng ký đi xuất khẩu lao động nhật bản.

Bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần, tâm lý sẵn sàng làm việc tại đất nước Nhật bản. Quyết tâm + kiên trì + chăm chỉ là 3 điều cần thiết giúp bạn thành công đấy nhé.

Cuối cùng đi xuất khẩu lao động Nhật bản cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để làm thủ tục sau khi trúng tuyển. Giấy tờ cần thiết để đi xkld Nhật bản như sau:

Giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn:

Theo yêu cầu phía Nhật Bản người lao động khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động phải đủ điều kiện sức khỏe và không mắc các bệnh cấm nhập cảnh Nhật Bản. Bạn có thể tìm hiểu thêm: Khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản
 Sơ yếu lý lịch: Có đóng dấu đỏ xác nhận của chính quyền địa phương
Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân: Cần 2 bản sao công chứng

Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ…: Bằng tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có)

Xác nhận nhân sự: 1 bản do công an xã hoặc công an phường nơi thực tập sinh cư trú cấp, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ( nếu có )

….
Bạn có thể tìm hiểu thêm quy trình thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản để hiểu hơn về cách thức đi sang Nhật làm việc.
Trên đây là giải đáp cơ bản cho câu hỏi: ” đi xuất khẩu lao động Nhật bản cần những gì ?” của bạn Nguyễn Minh Hải. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì hãy gửi tới Thang Long OSC hoặc gọi trực tiếp lên tổng đài tư vấn miễn phí: 1900 1582
Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*