Đến Tokyo để du học Nhật Bản cần biết đến 9 nét văn hóa đặc biệt này!

Chọn Tokyo làm điểm đến khi du học Nhật Bản tự túc là lựa chọn đúng đắn, bởi ở nơi đây, bạn không chỉ được trải nghiệm nền giáo dục có chất lượng thuộc top 10 thế giới mà còn rất dễ dàng kiếm được những việc làm thêm..

Thủ đô của đất nước mặt trời mọc không chỉ là đầu não về kinh tế – chính trị – văn hóa mà còn là nơi tập trung mạng lưới các trường đại học, cao đẳng, chuyên môn, Nhật ngữ hàng đầu tại Nhật. Chọn Tokyo làm điểm đến khi du học Nhật Bản tự túc là lựa chọn đúng đắn, bởi ở nơi đây, bạn không chỉ được trải nghiệm nền giáo dục có chất lượng thuộc top 10 thế giới mà còn rất dễ dàng kiếm được những việc làm thêm thú vị với mức lương hấp dẫn, …

den-tokyo-de-du-hoc-nhat-ban-can-biet-den-9-net-van-hoa-dac-biet-nay

Nhưng để “nhập gia tùy tục” tại Tokyo cũng là vấn đề nan giải. Khá nhiều bạn khi đến sống tại thành phố được mệnh danh là đắt đỏ nhất thế giới này đều ít nhiều bị “sốc văn hóa” bởi những điều mới lạ, những nét văn hóa đặc trưng của con người và mảnh đất Tokyo. Làm thế nào để hòa nhập nhanh chóng khi đến Tokyo để du học Nhật Bản 2018 ? Ngoài việc tự mình tìm hiểu, nghiên cứu để biết càng nhiều càng tốt về thành phố này, không còn phương cách nào khác để bạn hòa mình nhanh hơn…Hãy cùng tìm hiểu về 9 nét đặc trưng của thủ đô Tokyo hoa lệ để hiểu hơn về mảnh đất, con người nơi đây nhé!

1. Thời gian là vàng với người Tokyo

Thủ đô Nhật Bản là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên, nhiều du khách quên mất yếu tố thời gian. Khi một người ở Tokyo nói: “Tôi không thể, tôi bận”, có nghĩa là “Thời khóa biểu của tôi đã được lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và sắp xếp trước cả thế kỷ. Nếu tôi nói đồng ý, tôi sẽ phải hủy một việc gì đó. Tại sao anh không đề cập chuyện này sớm hơn?”.

1. Tokyo rất rộng lớn

Thành phố Tokyo ngày nay bao gồm 23 quận nội thành, 26 thị xã ngoại thành và 8 làng với tổng số dân trên 13,23 triệu người. Ngoài các quận, thị xã, làng trong đất liền, Tokyo còn bao gồm một số đảo, có đảo cách xa đến hàng ngàn cây số.Trung tâm hành chính của Tokyo là khu Shinjuku.

Nếu bạn nhờ người ở Tokyo kiểm tra một nơi nào đó trong thành phố, họ có thể sẽ trả lời: “Cũng có thể. Nó ở phía bên kia thành phố”. Thực tế, họ muốn nói: “Tôi không muốn bỏ ra 2.000 yen, 90 phút leo các loại cầu thang, chuyển 3 chuyến tàu, chiến đấu với các đám đông, và hết kiệt pin điện thoại chỉ vì mở Google Maps để kiểm tra địa điểm”.  Xét về địa lý, Tokyo là một thành phố lớn. Đi từ điểm nọ tới điểm kia trong thành phố có thể mất cả ngày, chưa kể động đất, thời tiết, hay tai nạn tàu bất thình lình.

1. Tokyo làm việc đến kiệt sức

Người dân ở Tokyo thường đứng chen chúc trên những chuyến tàu lúc bình minh và trở về nhà sau 23h. Họ làm việc căng thẳng, đi lại như zombie, và có thể khó chịu khi gặp các du khách đang selfie. Đây cũng là thành phố có tỉ lệ người tự tử vì áp lực việc làm lớn nhất thế giới.

1. Smartphone không phải là đồ xa xỉ mà chỉ là công cụ để tồn tại

Với các tính năng thông minh như tra cứu bản đồ, hỗ trợ dịch, từ điển, tra cứu thông tin…, điện thoại thông minh giờ đây trở thành vật bất ly thân của hầu hết du khách. Khi đến một thành phố nhộn nhịp như Tokyo, tốt hơn hết là bạn nên đầu tư một chiếc tai nghe giảm tiếng ồn. Sau khi làm thủ tục hải quan ở sân bay, bạn nên mua thẻ điện thoại nếu cần ngay trước khi lên tàu vào thành phố.

1. Quy tắc khi đi tàu ở Tokyo khi du học Nhật Bản

Lấn chiếm không gian, buôn chuyện ồn ào, nói điện thoại lớn tiếng, chuông điện thoại reo, ăn đồ ăn nặng mùi, nhìn chằm chằm vào người khác… là những điều cần tránh khi đi tàu ở Thủ đô Nhật Bản.

1. Đeo ba lô chỉ khi đi vào rừng

Tokyo là thành phố hiện đại với rất nhiều thang máy, thang cuốn, cầu đi bộ… Đô thị này còn rất đông đúc. Vì vậy, đi trên phố, vào các cửa hiệu, đi các phương tiện giao thông công cộng với một chiếc ba lô khổng lồ trên lưng là điều rất phiền hà. Thay vào đó, bạn nên mua một chiếc va li kéo nhỏ có bánh xe.

1. Ăn mặc thoải mái và thời trang, đi giày tốt

Tokyo là một trong 5 trung tâm thời trang của thế giới. Người dân mặc đẹp và phong cách hơn rất nhiều nơi. Bạn nên dùng những chiếc túi thời trang, cùng đôi giày êm chân để đi bộ.

1. Đổi tiền ở sân bay

Bưu điện, cửa hàng tiện ích, các khách sạn sang là những nơi có thể đổi tiền. Hầu hết các chuỗi cửa hàng đều chấp nhận thẻ tín dụng. Còn ra khỏi Tokyo, bạn chỉ có thể dùng tiền mặt.

1. Rất nhiều quán cà phê

Với văn hóa cà phê bùng nổ ở Tokyo, không khó gì cho du khách chọn một nơi yêu thích. Đây không chỉ là nơi có thực đơn phong phú, mà còn là chỗ sạc đồ điện tử. Khi một người Tokyo nói “Tôi cần một cốc cà phê”, có nghĩa là “Tôi cần tìm một nơi có Wi-Fi và ổ cắm để sạc điện thoại, và một chiếc bàn để nghỉ”.

(Theo Matador Network)

Nhắc đến Nhật Bản, dường như trong tâm tưởng của mọi người đều hiện lên thành phố Tokyo phồn thịnh, tấp nập suốt ngày đêm, có màu sắc văn hóa đa dạng và tiêu biểu, đậm chất hiện đại pha lẫn truyền thống của xứ Phù Tang. Đến Tokyo để theo đuổi lộ trình du học Nhật Bản, hứa hẹn khoảng thời gian sắp tới của bạn sẽ tràn ngập các trải nghiệm văn hóa thú vị, hấp dẫn.

Tokyo thời điểm này đang vào mùa lễ hội. Muốn không lỡ hẹn với các trò vui độc đáo, hãy đăng ký đi du học Nhật Bản ngay hôm nay. Dành tặng riêng cho các bạn đăng ký tham gia trực tiếp tại công ty hoặc qua hệ thống website của Thang Long OSC, hỗ trợ 10 triệu chi phí du học Nhật Bản và tặng kèm 1 vé máy bay 1 chiều trị giá 500 USD.

Để hành trình du học thuận lợi hơn các bạn nên tới trực tiếp Công ty Thang Long tìm hiểu thông tin

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0 0981057683 – 0981052583