Đề xuất tăng giờ làm thêm lên 36h/tuần cho DHS tại Nhật Bản

Thấu hiểu nguyện vọng của du học sinh nước ngoài và cũng là để tăng sức hấp dẫn cho chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, các tỉnh khu vực Kyushu đang nghiên cứu đề xuất cho phép du học sinh nước ngoài được làm 36 tiếng..

Thực tế chính sách giới hạn giờ làm thêm của du học sinh nước ngoài (DHS chỉ được phép làm thêm 28h/tuần) khi đang du học Nhật Bản dù vẫn đang được triển khai rộng khắp nhưng còn tồn tại rất nhiều hạn chế và hầu hết không được thực hiện nghiêm chỉnh. Khó phủ nhận thực trạng 9/10 du học sinh đến Nhật du học tự túc thường làm thêm quá thời gian quy định, thậm chí có những bạn trẻ còn chọn làm 2 đến 3 việc làm thêm cùng lúc. Tại sao lại vậy?

Học tập tuy là mục đích chính của đến Nhật du học, nhưng làm thêm cũng là “cán cân” quan trọng giúp du học sinh có thể tự mình cân bằng cuộc sống, trang trải chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Nhật và tích lũy chút ít tiền bạc, kinh nghiệm làm thêm tại Nhật để phục vụ cho tương lai của mình.

Thấu hiểu nguyện vọng của du học sinh nước ngoài và cũng là để tăng sức hấp dẫn cho chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, các tỉnh khu vực Kyushu đang nghiên cứu đề xuất cho phép du học sinh nước ngoài được làm 36 tiếng /1 tuần.

Theo đó, tỉnh Oita đã đứng ra kêu gọi các 9 tỉnh khác như Yamaguchi, Okinawa, Kyshu…cùng đề xuất đưa ra phương án cho du học sinh được phép tăng giờ làm thêm từ 28 tiếng như hiện nay lên 36 tiếng một tuần. Điều này sẽ giúp cuộc sống du học sinh trở nên dễ dàng hơn, và cũng giúp các doanh nghiệp Nhật Bản giải quyết được vấn đề thiếu hụt lao động.

Theo đề xuất của tỉnh Oita thì để không ảnh hưởng đến việc học của du học sinh thì các cơ sở giáo dục có đăng ký chấp nhận “không ảnh hưởng đến việc học” sẽ được cấp phép cho du học sinh làm thêm đến 8 tiếng/ ngày vào cuối tuần. Như vậy mỗi tuần du học sinh sẽ được làm thêm tại Nhật tối đa là 36 tiếng.

Cùng với đó, tỉnh cũng đề xuất sẽ mở rộng đối tượng được hưởng chính sách tăng giờ làm thêm này. Cụ thể nếu như hiện tại chỉ chấp nhận cho những sinh viên đại học năm 4 đã hoàn thành 90% các chỉ cần thiết để tốt nghiệp được đi thực tập có nhận lương (28h/1 tuần), thì thời gian tới các sinh viên năm 3 đã hoàn thành 80% điều kiện cần thiết để tốt nghiệp cũng sẽ được hưởng “đặc quyền” này.  Ngoài ra, tỉnh Oita còn đề xuất tạo ra các biện pháp đặc biệt để cho phép gia hạn visa không chỉ các đối tượng các du học sinh nước ngoài xin việc tại các doanh nghiệp Nhật đang gặp khó khăn (?).

Thực tế các tỉnh khu vực Kyushu từ trước đến nay đều triển khai rất nhiều chính sách ưu ái dành du học sinh nước ngoài, cũng giống như mấy tỉnh Tohoku ngày xưa sau khi xảy ra động đất sóng thần thực hiện rất nhiều phương cách để vực dậy nền kinh tế và thu hút khách du lịch, du học sinh đến du học Nhật Bản tại vùng vậy. Do đó nếu bạn đang băn khoăn tìm một địa điểm lý tưởng để  du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì có lẽ nên chọn khu vực Kyushu là nơi khởi đẩu. Sau quá trình vừa học tiếng Nhật vừa làm thêm để tích lũy kinh nghiệm, lúc tốt nghiệp xong nếu muốn bạn hãy tiếp tục bay nhảy đến những nơi khác khiến bạn yêu thích. Tại sao ư? Vì ngay từ đầu nếu lựa chọn du học Nhật Bản tại Tokyo hoặc một vùng đất chật người đông nào khác, bạn vừa phải cật lực làm thêm để trang trải chi phí đắt đỏ vừa còn rất khổ sở với nyukan tại đây nữa khiến những bước đi đầu tiên sẽ gặp khó khăn.

Nếu cần tư vấn thêm về chương trình du học Nhật Bản với chi phí cực rẻ và có nhiều ưu đãi hấp dẫn tại Thang Long OSC, hãy để lại thông tin liên lạc hoặc gọi ngay cho đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của công ty để được giải đáp tận tâm.

Đặc biệt, với các bạn đăng ký tham gia tuyển sinh chương trình du học Nhật trực tiếp tại công ty hoặc qua website này sẽ được ThangLong OSC tặng ngay 10 triệu chi phí du học Nhật Bản!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

Website: http://thanglongosc.edu.vn/

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , ,