Đầu năm 2016: Hơn 15 nghìn lao động xuất khẩu nước ngoài

Trong 2 tháng đầu năm 2016: Hơn 15 nghìn lao động xuất khẩu nước ngoài. Riêng trong tháng 2, tổng số lao động Việt đạt 6.978 lao động (3.387 lao động nữ). Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan (Trung Quốc) vẫn luôn dẫn đầu về việc ..

Trong 2 tháng đầu năm 2016: Hơn 15 nghìn lao động xuất khẩu nước ngoài

Thống kê hết tháng 2, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết tổng số lao động VN đi làm việc ở nước ngoài đạt 15.605 người (trong đó có 6.695 lao động nữ), đạt 15,61% kế hoạch năm 2016.

Riêng trong tháng 2, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động báo cáo, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đạt 6.978 lao động (3.387 lao động nữ).

Các thị trường chính thu hút lao động Việt Nam gồm: xuất khẩu lao động Đài Loan: 3.963 lao động (1.775 lao động nữ), xuất khẩu lao động Nhật Bản: 2.215 lao động (1.185 lao động nữ), Hàn Quốc: 57 lao động (0 lao động nữ), Malaysia: 503 lao động (298 lao động nữ), Ả rập – Xê út: 118 lao động (100 lao động nữ), Macao: 29 lao động (29 lao động nữ) và các thị trường khác.

Như vậy, thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan (Trung Quốc) vẫn luôn dẫn đầu về việc thu hút lao động VN. Chỉ riêng năm 2015, con số lao động VN tham gia thị trường này là hơn 67.000 người.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, doanh nghiệp xuất khẩu lao động tại thị trường này sẽ phải đáp ứng các đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, thời gian đào đạo để đảm bảo việc đưa lao động sang Đài Loan làm khán hộ công và thuyền viên tàu cá đánh bắt gần bờ.

Doanh nghiệp phải đảm bảo yêu cầu không bị xử phạt vi phạm hành chính do đưa người lao động ra nước ngoài làm việc, không có vụ việc nghiêm trọng phát sinh kéo dài, gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của nhiều người lao động.

Thời gian qua, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã xử phạt hành chính và tạm dừng hoạt động hơn 40 công ty xuất khẩu lao động đi Đài Loan do thu phí của người lao động và giữ lương trái quy định, khấu trừ tiền ăn ở từ lương của người lao động.

Để đăng ký đi lao động ở nước ngoài vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển dụng của Thăng Long OSC để biết thêm chi tiết.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long

Đ/c: Tầng 8, Tòa nhà HLH Phụ Nữ, Số 6 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội