Cách săn vé tàu cao tốc Shinkansen tại Nhật Bản giá rẻ

Ở Nhật Bản tàu cao tốc Shinkansen sẽ rất cần thiết cho những chuyến đi xa. Tuy nhiên so với những phương tiện khác thì giá của tàu cao tốc lại không hề rẻ, ..

Tại Nhật Bản, hệ thống giao thông với các phương tiện di chuyển sẽ làm bạn phải choáng ngợp. Xe buýt, tàu điện ngầm … sẽ là các phương tiện song hành cùng bạn trên nhiều tuyến đường. Nhưng tàu cao tốc Shinkansen cũng sẽ rất cần thiết cho những chuyến đi xa. So với những phương tiện khác thì giá của tàu cao tốc không hề rẻ, bởi vậy nếu như bạn sắp sang Nhật học tập hoặc làm việc chúng tôi sẽ mách bạn cách săn vé tàu cao tốc shinkansen tại Nhật Bản giá rẻ rất đơn giản sau đây.

Thông tin visa đặc định Nhật Bản

san-ve-tau-cao-toc-nhat-ban

Cách 1: Săn vé tàu cao tốc Shinkansen bằng Platt Kodama

Cách phổ biến nhất giúp bạn mua được vé tàu cao tốc Shinkansen giá rẻ vô cùng. Bạn sẽ được mua rẻ hơn khoảng 20% và được tặng kèm 1 voucher dùng nước tại nhà gas Shinkansen. Ví dụ cơ bản cho bạn dễ hiểu, đường cao tốc từ Tokyo → Kyoto có giá gốc là 13,600 yên nhưng mua bằng Platt Kodama bạn sẽ được giảm còn 10,300 yên.

Bạn có thể mua vé tại website jrtours.co.jp hoặc điểm bán vé của JR Tokai Tours.

Để mua được vé tàu cao tốc Shinkansen bằng Platt Kodama bạn cần lưu ý:

  • Vé này chỉ dành cho tàu Kodama (chậm hơn Shinkansen kia khoảng 1 tiếng)
  • Bạn  phải mua từ trước ít nhất là 1 ngày trước khi lên tàu.
  • Trường hợp là thực tập sinh phải dừng đúng trạm mình đã mua
  • Nếu trường hợp bị lỡ tàu sẽ không được hoàn trả tiền vé.

Cách 2: Săn vé tàu cao tốc Shinkansen bằng cách mua vé tại các cửa hàng bán vé lại

Những quầy bán vé tàu của Nhật có nhiều CTKM giảm giá bất ngờ về vé tàu cao tốc, được gọi là cửa hàng “Kin-ken Shop” (金券ショップ) trong đó Daikoku-ya. (大黒屋) là cửa hàng nổi tiếng nhất bán vé tàu cao tốc giá rẻ.

Họ thường bán rất nhiều các loại vé gồm vé vé concert, Disneyland, xe buýt đường dài, Shinkansen và nhiều thứ khác. Nếu bạn muốn săn giá rẻ hãy mua tại đây, ví dụ vé từ Tokyo tới Osaka thì giá vé sẽ vào khoảng 13,400 ~ 13,600 yên, rẻ hơn giá thường khoảng 1,000 yên. Nhưng vé này lại không thể sử dụng vào dịp lễ hay ngày nghỉ, vì vậy hãy kiểm tra kỹ xem người bán vé còn hạn dùng hay không nhé.

săn vé tàu cao tốc giá rẻ

Cách 3: Săn vé tàu cao tốc Shinkansen bằng cách mua vé JR Rail Pass

Đây là vé bán riêng cho người nước ngoài khi đi du lịch tại Nhật Bản. Nhưng Vé JR Rail Pass có thời hạn chỉ sử dụng trong số ngày nhất định nhưng lại không hạn chế số lượng chuyến xe hoặc đi bao xa. Vì vậy, nếu như bạn muốn đi du lịch Nhật trong thời gian nghỉ lễ có thể dùng vé này rất tiện, tận dụng thời gian đi là ok. Vé này thường không bán sẵn tại Nhật, bạn phải đặt mua ở trong nước trước khi tới Nhật.

Vé gồm 2 hạng vé tàu thường và Green Car hạng sang. Thời hạn vé chia làm 7 ngày, 14 ngày, 21 ngày và cầm vé trong ngày đó bạn có thể đi vô hạn.

Cập nhật giá vé JR Rail Pass đang được bán như sau:

Hạng 7 Ngày 14 Ngày 21 Ngày
Green Car Người lớn ¥38,880 ¥62,950 ¥81,870
Trẻ em (dưới 12 tuổi) ¥19,440 ¥31,470 ¥40,930
Hạng thường Người lớn ¥29,110 ¥46,390 ¥59,350
Trẻ em (dưới 12 tuổi) ¥14,550 ¥23,190 ¥29,670

 săn vé tàu cao tốc ở nhật

Đó chính là những cách giúp bạn săn vé tàu cao tốc Shinkansen tại Nhật Bản giá rẻ được nhiều người áp dụng và đã thành công. Tuy nhiên, văn hóa đi tàu của người Nhật rất khắt khe bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

  1. 1.      Khi lên tàu phải xếp hàng ngồi đúng ghế và đúng khoang ghi trên vé của bạn
  2. 2.      Đi lên tàu cao tốc không nên mang nhiều hành lý vì rất chật. Bạn phải gửi đồ tại tủ gửi đồ ở gas hoặc tự gửi đồ trên tàu.
  3. 3.      Ở nhà ga lớn và trung tâm đều có biển chỉ dẫn bằng tiếng Nhật và ngôn ngữ phổ biến.
  4. 4.      Mua vé mà thời gian các chặng không quá gần nhau do bạn cần có thời tìm tàu và tuyến.
  5. 5.      Hầu như tất cả ga tàu của Nhật đều có wifi miễn phí
  6. 6.      Khoang tàu riêng cho những người hút thuốc nếu không hút thuốc cần chú ý chỉ dẫn tránh nhầm khoang.

Các bạn sắp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay du học, du lịch nên tìm hiểu văn hóa nhật bản và các phương tiện di chuyển để chuyến đi của bạn thành công nhất.  Ngoài bài viết săn vé tàu cao tốc Shinkansen tại Nhật Bản giá rẻ các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về Nhật Bản ngay trên website này nhé.

Chúc các bạn thành công!

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,