Bị viêm gan B có đi du học Nhật Bản tự túc được không?

Bị viêm gan B có thể đi du học Nhật Bản được không, có gặp trở ngại gì trong vấn đề xin việc không? Em rất muốn được đi du học nhật mong công ty giúp đỡ em..

Bị viêm gan B có đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm được không?

Trương Quỳnh Vy (Hà Nội): Chào các anh/chị trong chuyên mục Tư vấn du học Nhật Bản! Em không may mắc viêm gan B từ nhỏ (bị mãn tính do mẹ lây sang). Em đã theo dõi bệnh rất lâu và bác sĩ kết luận em chỉ mang mầm bệnh nhưng không bị ảnh hưởng gì từ bệnh, mỗi quý e đều tái khám và chưa phải uống viên thuốc gan nào. Gần đây em có nghiên cứu về thủ tục xin visa du học Nhật Bản với nguyện vọng đến Nhật học tập và làm việc, nhưng có nhiều thông tin kết luận nếu bị viêm gan B không thể qua Nhật làm việc được khiến em rất thất vọng. Mong anh/ chị kiểm chứng giúp em, viêm gan B có thể đi du học Nhật Bản được không, có gặp trở ngại gì trong vấn đề xin việc không? Em cảm ơn anh, chị!

Thang Long OSC: Chào bạn Quỳnh Vy, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Bệnh viêm gan B do virus HBV gây ra và có sức lây lan rất mạnh. Hiện nay, trên thế giới có khoảng hơn 2 tỷ người nhiễm virus viêm gan B trong đó chủ yếu tập trung tại các nước đang phát triển thuộc khu vực châu Phi, châu Á và khu vực Thái Bình Dương. Việt Nam là nước có mức độ lây nhiễm virut viêm gan B tương đối cao. Cứ 4 người thì có 1 người Việt có kết quả dương tính với viêm gan B. Vì vậy, câu hỏi bị viêm gan B có đi du học ở Nhật Bản được không là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ có dự định đến Nhật học tập, làm việc.

Hiện nay, viêm gan B là một trong những bệnh bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động tại nhiều quốc gia như Canada, Hoa Kỳ, Úc, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc,… nhưng đối với diện du học tại Nhật Bản thì không có lệnh cấm với căn bệnh này. Thực tế Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản không hề có quy định cụ thể rằng bị viêm gan B thì không được đăng ký đi du học và trong quá trình xét hồ sơ cũng không yêu cầu học sinh phải nộp giấy khám sức khỏe. Do đó các bạn trẻ không may mắc phải viêm gan B vẫn hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ du học của mình. Để xem mình có đủ điều kiện đi du học ở Nhật Bản hay không , các bạn nên trực tiếp liên hệ với bộ phận tuyển sinh của Công ty theo số hotline trên website

Tuy nhiên cũng nên tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh lý bởi viêm gan B thường gây cảm giác mệt mỏi cho người bệnh và dễ biến chứng thành nhiều bệnh lý nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ, kết quả học tập và chi phí điều trị rất tốn kém. Vì vậy để đảm bảo cho quá trình học tập, người bệnh cần chữa trị dứt điểm viêm gan B trước khi thực hiện kế hoạch du học tại Nhật Bản.

Mặt khác, Viêm gan B là căn bệnh dễ lây lan và biến chứng nguy hiểm đe doạ tới sức khoẻ cũng như tính mạng của người bệnh. Do đó, để phòng ngừa lây nhiễm viêm gan B, chúng tôi khuyên bạn nên tiêm vac xin phòng bệnh càng sớm càng tốt và thường xuyên thăm khám sức khoẻ định kì để có thể phát hiện bệnh kịp thời cũng như có biện pháp khống chế viêm gan B hiệu quả. Chúc bạn có lộ trình du học thành công!

Để tham khảo chương trình du học Nhật Bản tự túc với chi phí tham gia du học nhật bản siêu tiết kiệm và ưu đãi hấp dẫn lên tới 30 triệu đồng, các bạn vui lòng truy cập website thanglongosc.edu.vn hoặc duhocnhatban68.com.

Đặc biệt, với các bạn đăng ký trực tiếp qua công ty sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng tiền mặt và nhận học bổng học tiếng Nhật miễn phí từ 4 đến 6 tháng cùng giáo viên người Nhật tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long.

Liên hệ hotline 0466.866.770 để biết thêm chi tiết!

• em viêm gan b có đi du học nhật bản được không ad

• Chào Thúy
      Bị nhiễm viêm gan B vẫn đi du học nhật bản được em nhé, em mang hồ sơ qua công ty đăng ký cho kịp đợt nhập học

• a chị cho hỏi đi du học mất nhiều tiên không. sang đấy mình dduocj chon trường ạ. có việc đi làm thêm không