Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng phí thấp, dễ đi

Em muốn đi xuất khẩu lao động nhật bản ngành xây dựng nhưng chưa biết làm thế nào để đi được. Em cao 1m67 nặng 55 kg, tốt nghiệp cấp 3, em không có tay nghề..

Nguyễn Hoài Đức ( Quất Lâm, Nam Định ): Em sinh năm 1995, chiều cao 1m67 nặng 55 kg, em chỉ tốt nghiệp cấp 3 chứ không có tay nghề gì cả, em muốn đi xuất khẩu lao động nhật bản ngành xây dựng vì thấy đơn này không yêu cầu tay nghề hay trình độ gì cả. Vậy nếu em đi làm xây dựng tại Nhật Bản thì chi phí có thấp không và điều kiện thi tuyển có khó không ? Em xin cám ơn!

Xuất khẩu lao động ngành xây dựng tại Nhật Bản chi phí thấp hơn so với các ngành nghề khác đồng thời thi tuyển cũng dễ hơn

Chào Hoài Đức,

Đi lao động ở Nhật Bản làm xây dựng, hay nói cách khác là đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm nghề xây dựng có tốt không, điều kiện của các lao động làm xây dựng ở Nhật Bản thực tế như thế nào, mức lương hàng tháng mà các công nhân làm ngành xây dượng tại Nhật Bản có cao không, điều kiện sinh hoạt, chỗ ăn, ở như thế nào. Đây là những băn khoăn, thắc mắc của hầu hết các bạn muốn đi sang Nhật Bản làm việc, làm xây dựng.

Xuất khẩu lao động Nhật bản ngành xây dựng có an toàn không?

Với những doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực xây dựng thì an toàn lao động luôn là ưu tiên số 1, đặc biệt với những người Nhật họ rất quan tâm đến sự an toàn cho người lao động với những đồ bảo hộ tốt và đạt tiêu chuẩn an toàn cao.

Các công cụ, trang thiết bị máy móc luôn được kiểm tra an toàn theo quy chuẩn của thế giới, các sản phẩm đều được yêu cầu về thời gian sử dụng theo quy định về tiêu chuẩn an toàn lao động.

Các lao động khi làm việc tại Nhật đều được đóng bảo hiểm, khi gặp rủi ro, tai nạn thì lao động sẽ được nhận từ 2,5 – 4 tỷ đồng. Vì vậy, bất kỳ một lao động nào cũng được xí nghiệp đảm bảo an toàn khi làm việc.

Thi tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm xây dựng cực dễ

lao động công ty Thăng Long đi xuất khẩu lao động

1. Môi trường sinh hoạt của lao động làm xây dựng ở Nhật Bản:

Môi trường làm việc của lao động xây dựng ở Nhật Bản, với lao động ở công trình xây dựng tại Nhật Bản, họ vẫn làm việc theo thời gian hành chính như nhân viên văn phòng, tức là làm đúng 8 giờ/ngày, họ được bố trí ký túc xã để ở, ăn, nghỉ ngơi. Khi xí nghiệp chọn nơi ở cho lao động, xí nghiệp luôn luôn phải đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cơ bản như: Diện tích nhà ở trên đầu người, điện, nước, gas, điều hòa, máy giặt, tủ lạnh và đi lại,… Nếu thiếu một trong những yếu tố này và làm ảnh hưởng đến đời sống của người lao động tức là xí nghiệp đã không giữ cam kết với nghiệp đoàn và đã vi phạm luật tiếp nhận lao động nước ngoài của Nhật Bản. Ở Nhật Bản thì hầu hết các chủ xí nghiệp đều thực hiện đúng luật lao động, vì vậy điều kiện cơ bản như trên sẽ được đảm bảo.

Hàng ngày, lao động được xe đưa đón đi làm việc đối với các công trường ở cách xa khu ký túc. Tóm lại, lao động làm xây dựng tại Nhật Bản có cuộc sống sinh hoạt và làm việc tách biệt hoàn toàn đối với công trường xây dựng.

2. Đảm bảo an toàn cho lao động đi xây dựng tại Nhật Bản

An toàn lao động luôn là tiêu chí hàng đầu của các chủ sử dụng lao động. Trong luật lao động của Nhật Bản, đảm bảo an toàn lao động được quy định rõ ràng, người Nhật Bản thì luôn luôn tuân thủ pháp luật và thực hiện rất nghiêm túc, không lách luật như ở Việt Nam chúng ta. Do đó an toàn lao động của công nhân làm xây dựng ở Nhật Bản được xếp vào top số 1 trên thế giới.

Các lao động khi sang Nhật Bản làm việc đều được đóng bảo hiểm, đối với mỗi lao động khi gặp tai nạn rủi ro nhất là có liên quan đến tính mạng sẽ được nhận tiền bảo hiểm từ khoảng 2,5-4 tỷ đồng, tùy theo từng trường hợp. Còn nhẹ nhất như gãy chân tay, sẽ được nhận tiền bảo hiểm khoảng 150 đến 300 triệu. Vì các công ty bảo hiểm, cơ quan làm bảo hiểm, luôn luôn kiểm tra nơi làm việc, môi trường làm việc, tình trạng sức khỏe rất nghiêm ngặt, nếu công ty nào vi phạm sẽ bị phạt rất nặng, có thể bị tước giấy phép hoạt động và người chủ xí nghiệp sẽ bị cấm mở công y tiếp, điều này làm cho các ông chủ ở Nhật Bản luôn luôn tạo môi trường tốt nhất cho lao động, vì vậy hầu hết các công ty, xí nghiệp luôn đảm bảo an toàn nhất cho lao động của mình.

3. Khí hậu ở Nhật Bản:

Một điều khá bất lợi của lao động làm ngành xây dựng là hay phải làm việc ở ngoài trời, tuy vậy ở Nhật, thời tiết, khí hậu lại ủng hộ cho những ai hay phải làm việc ngoài trời, ở Nhật Bản không có những cái nắng gay gắt như mùa hè ở miền Bắc nước ta, không có những ngày rét buốt như những ngày của mùa đông ở Việt Nam. Đây là lợi thế lớn nhưng không thể tránh khỏi những ngày mưa tầm tã ở Nhật, Nhưng những ngày mưa to, gió bão thì thông thường các chủ xây dựng ở Nhật luôn cho lao động nghỉ và vẫn trả lương cơ bản, hoặc có thể luân chuyển qua các khâu đoạn khác mà thời tiết không ảnh hưởng đến.

4. Thu nhập dành cho lao động xây dựng tại Nhật Bản:

Đối các bạn lao động dang có ý định đi lao động tại Nhật Bản làm xây dựng, thì mức lương của lao động nước ngoài làm xây dựng ở Nhật Bản cũng là điều quan trọng. Vậy lương của công nhân nước ngoài làm ngành xây dựng ở Nhật Bản có cao không? Hầu hết tất cả các hợp đồng lương thì lao động ngành xây dựng vẫn có thu nhập nhỉnh hơn so với cách ngành nghề khác. Hơn nữa, xí nghiệp Nhật Bản cũng hiểu lao động Việt Nam, họ cũng hiểu rõ mong muốn tìm kiếm thu nhập của các bạn khi sang Nhật làm ngành này, họ luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các bạn tăng ca để có thu nhập hoặc hỗ trợ tiền ăn hoặc hỗ trợ tiền thuế hay tiền bảo hiểm…

Tham khảo: Mức lương đi xuất khẩu lao động nhật bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng phí thấp, dễ điLao động Thang Long OSC xuất cảnh

5. Xuất khẩu lao động Nhật bản ngành xây dựng có khổ không?

Đã xác định đi làm việc thì chắc chắn khá vất vả không kém gì ở Việt Nam. Nhiều người có suy nghĩ rằng, làm việc ở đất nước phát triển thì công việc sẽ nhàn hơn. Tuy nhiên, thực tế chỉ có điều ở Nhật thì có máy móc hiện đại hơn và điều kiện sinh hoạt, ăn ở là tốt còn công việc sẽ căng thẳng và khá áp lực. Cũng giống như các ngành khác, làm việc trong ngành xây dựng cũng có những thuận lợi và khó khăn

6. Người Nhật Bản luôn rất coi trọng  các lao động làm xây dựng:

Xây dựng cơ bản rất quan trọng để nền kinh tế một quốc gia phát triển. Nhật Bản là một đất hay có những chấn động lớn nhỏ (động đất). Mà xây dựng không tốt thì làm sao chống đỡ được động đất, vì vậy từ xa xưa người Nhật đã luôn biết coi trọng, tôn trong những người mang lại sự an toàn cho tính mạng của mình, nhưng người đó đầu tiên phải nói đến là những người làm trong ngành xây dựng. Các lao động làm ngành xây dựng tại Nhật Bản luôn được tôn trọng và giúp đỡ nhiệt tình của người dân Nhật Bản. Tại thời điểm hiện nay Nhật Bản đang triển khai xây dựng khu thể thao dành cho Olympic 2020, chính vì vậy họ đang rất cần lao động ngành xây dựng. Đây quả là một điều rất tốt với những lao động không có tay nghề mà muốn sang Nhật Bản làm việc.

Hiện tại công ty Thăng Long đang tuyển số lượng lớn lao động đi làm ngành xây dựng như làm giàn giáo bên nhật, làm xây trát, làm ván khuôn…Các bạn đi đơn hàng xây dựng chi phí đi sẽ thấp hơn các đơn hàng khác và thi tuyển cũng dễ hơn

Trên đây là một vài thông tin về xkld nhật bản ngành xây dựng. Nếu các bạn muốn biết thêm các thông tin hoặc các đơn hàng xuất khẩu lao động khác, vui lòng liên hệ:
Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long
Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN Đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 02466 866 770 – 0981057683

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: