Xí nghiệp Nhật Bản tuyển chọn lao động như thế nào ?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản những năm gần đây ngày càng được nhiều lao động quan tâm lựa chọn do môi trường làm việc tốt, mức thu nhập cao, có nhiều cơ hội phát triển.....

Xuất khẩu lao động Nhật Bản những năm gần đây ngày càng được nhiều lao động quan tâm lựa chọn do môi trường làm việc tốt, mức thu nhập cao, có nhiều cơ hội phát triển… Hiện tại số lượng người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản tăng nhanh và chỉ đứng sau thị trường Đài Loan

Ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư, tăng cường tuyển dụng lao động Việt Nam, nhưng để có thể trúng tuyển các đơn hàng xuat khau lao dong Nhat Ban, các bạn sẽ phải trải qua quy trình tuyển chọn khắt khe, bên cạnh đó lao động còn phải chuẩn bị chi phí tài chính và khoảng thời gian 4 tháng học tiếng Nhật trước khi làm thủ tục nhập cảnh.

Như chúng ta biết trong quá trình tuyển chọn thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản, nếu tiếp nhận 1 thực tập sinh thì thông thường xí nghiệp Nhật Bản yêu cầu đối tác tại Việt Nam chuẩn bị từ 2-4 bộ hồ sơ.  Nếu đơn hàng mà đông người đăng ký quá thì cũng phải nâng mức tỷ lệ thi tuyển này lên để xí nghiệp chọn. Điều này có nghĩa là:
- Không phải có tiền là có thể đi được Nhật Bản
- Trúng tuyển sớm thì xuất cảnh thường nhanh hơn
- Đăng ký học nguồn sẽ dễ trúng tuyển hơn
- Đăng ký sớm cơ hội nhiều hơn

Xí nghiệp Nhật Bản tuyển chọn lao động như thế nào ? Xí nghiệp Nhật Bản phỏng vấn thực tập sinh

Để lao động đi Nhật có cơ hội trúng tuyển các bạn nên biết những điều sau:

Mỗi xí nghiệp Nhật Bản có một cách tuyển chọn và nhìn nhận người lao động riêng, mỗi công việc đều có những tiêu chuẩn và thước đo khác nhau. Tuy nhiên, có những điểm chung mà các doanh nghiệp Nhật Bản xem xét ở lao động đó là:

+ Tác phong, cử chỉ, thái độ
Đây là yêu tố hàng đầu quyết định xem xí nghiệp có tiếp nhận người lao động hay không. Có thể hình tượng rằng tất cả những gì về bạn nhà tuyển dụng chỉ có thể nhìn qua những tác phong, cử chỉ và hành động. Có thể họ nghe bạn nói nhưng họ không biết bạn nói gì, người phiên dịch chắc chắn sẽ không truyền đạt được tất cả những gì bạn nói, và bạn cũng không thể truyền đạt hết những mong muốn trong buổi phỏng vấn

+ Tiếng Nhật tốt
Họ rất thích những ứng viên có tiếng tốt và họ đánh giá mong muốn làm việc tại Nhật Bản thông qua cách nhìn nhận và tiếp thu về ngôn ngữ Nhật Bản. Điều này giải thích vì sao có nhiều bản không được chọn ngay từ những lần đầu tiên nhưng sau đó lại rất được xí nghiệp tin tưởng lựa chọn

+ Ngoại hình
Ngoại hình phải phù hợp với công việc, ngoại hình cân đối, vừa phải có cơ hội tiếp cận đến hầu hết các ngành nghề. Ngoài ra vấn có những đặc trưng ví dụ:
Cao to luôn phù hợp với những công việc nặng nhọc, yêu cầu thể lực, những đơn hàng xây dựng nhật bản liên quan đến dàn giáo, cốp pha.
Nhanh nhẹn, khéo léo phù hợp với những đơn về dây truyền sản xuất như: thực phẩm, điện tử, bao bì, đóng gói, in ấn,…

+ Bằng nghề và trình độ học vấn
Có nhiều xí nghiệp rất coi trọng trình độ học vấn, trong số những người tham gia họ chỉ nhận những ai có bằng cấp cao như cao đẳng, đại học cho dù về chuyên môn không liên quan đến công việc sẽ làm trong thời gian tới. Trong tư tưởng những nhà tuyển dụng Nhật Bản này luôn có quan niệm những người như vậy sẽ tiếp cận với tiếng Nhật tốt hơn, học việc nhanh hơn và làm cũng tốt hơn.

Ngược lại thì có những xí nghiệp cảm thấy những người có trình độ cao hoàn toàn không phù hợp với những vị trí họ đang tuyển, thường là các ngành nghề như: nông nghiệp, xây dựng. Họ quan niệm những người này thường không nghe lời và thiếu tập trung trong công việc.

Người lao động luôn có quyền quyết định

Để nhanh nhất có được hợp đồng lao động của xí nghiệp Nhật Bản, người lao động cần đánh giá được chính xác những vốn có của bản thân, dựa vào đó chọn những ngành tham gia tuyển chọn sao cho phù hợp với tiêu chí xí nghiệp đưa ra. Tất cả những yếu tố được đưa ra ở phía trên đều có thể thay đổi, chủ động thay đổi là yếu tố thành công của người lao động.

Tất cả các đơn tuyển dụng đều phải phỏng vấn trực tiếp với xí nghiệp, và tất cả người lao động đều mắc phải sai lầm là để mất bình tĩnh khi phỏng vấn, thậm chí có người còn không nói được ra lời. Tâm lý thoải mái luôn là yếu tố quyết định trong các cuộc phỏng vấn tuyển chọn Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

Mọi thông tin liên quan tới vấn đề đi xkld Nhật Bản các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 1900 1582
Di động: 0981 052 583 – 0967 620 068 – 0981057683

Tham khảo thêm thông tin:

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: