Xăm hình có thể đi du học Nhật Bản tự túc được không?

Khi lên mạng tìm hiểu sơ qua về chương trình du học, em rất hoang mang bởi mỗi một công ty lại có nhận định khác nhau về vấn đề xăm hình có đi du học Nhật Bản được không. ..

Trần Ngọc Minh (Hà Nội): Em sinh năm 1998, muốn đi du học Nhật Bản theo diện vừa học vừa làm thêm. Em có một hình xăm khoảng 5cm ở cánh tay phải. Khi lên mạng tìm hiểu sơ qua về chương trình du học, em rất hoang mang bởi mỗi một công ty lại có nhận định khác nhau về vấn đề xăm hình có đi du học Nhật Bản được không. Một số công ty khẳng định không ảnh hưởng gì, một số công ty lại khuyên phải nên xóa săm. Vì hình xăm của em không lớn và lộ lắm nên em rất muốn giữ lại. Nhờ công ty tư vấn giúp em, với trường hợp của em, có đủ điều kiện đi du học Nhật Bản không? Em xin cảm ơn!

Xem thêm:

xam-hinh-co-di-du-hoc-nhat-ban-tu-tuc-duoc-khong

Tư vấn du học Nhật Bản Thang Long OSC: Chào bạn, câu hỏi của bạn cũng là vấn đề được rất nhiều bạn du học sinh quan tâm khi có dự định đi du học tại Nhật Bản. Dù muốn hay không muốn, bạn vẫn nên xóa hình xăm nếu đã quyết tâm bước trên con đường du học tại đất nước Mặt Trời Mọc.

Xăm hình là một cách ghi lại những dấu ấn vĩnh viễn bằng mực, tạo ấn tượng và thể hiện cá tính mạnh mẽ. Tuy nhiên, xăm hình cũng tồn tại những hệ lụy và không ít phiền toái, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều người dẫn đến phải xóa xăm. Thực tế, có hình xăm trên người sẽ gây cản trở không nhỏ đến kế hoạch du học Nhật Bản của bạn. Bởi xăm trổ dù được coi là nghệ thuật ở nhiều quốc gia khác, dù được giới trẻ yêu thích, ưa chuộng, nhưng ở Nhật lại không tạo được thiện cảm và quốc gia này chưa rũ bỏ hết định kiến về vấn đề xăm hình lên cơ thể.

Xã hội Nhật Bản dù ngày nay đã “thoáng” hơn trước nhưng những định kiến về hình xăm vẫn còn rất nặng nề. Theo dòng lịch sử của Nhât Bản, người Nhật coi hình xăm là biểu tượng của xã hội đen, còn gọi là yakuza hoặc là các nhóm gangster (bạo lực), hoặc bạo lực đoàn. Xã hội đen tại Nhật  thường xăm kín toàn bộ thân thể để đánh dấu việc gia nhập vào các băng nhóm của mình.

Xã hội Nhật Bản rất coi trọng cuộc sống cá nhân và tránh mọi thứ ảnh hưởng tới cuộc sống của người khác nên chẳng ai muốn cho băng nhóm xã hội đen thuê nhà cả. Bởi vậy, nếu trên người bạn có hình xăm, đặc biệt là những hình xăm lộ, sẽ khiến người Nhật e dè bạn, và rất khó để thuê nhà khi du học Nhật. Bởi trong hợp đồng thuê nhà, bạn cần cam kết không phải là thành viên của băng nhóm xã hội đen.

Theo dòng lịch sử Nhật, hình xăm gắn với yakuza và các băng nhóm bạo lực. Do đó, không gây được ấn tượng tốt đẹp, vì với người Nhật nơi trú ngụ của các băng đảng toàn là chốn ăn trơi trụy lạc, ưa sử dụng bạo lực (dù có nguyên nhân chính đáng hay không). Xã hội Nhật rất khắc nghiệt và chẳng ai muốn dính líu tới các nhóm đó. Do đó, nếu bạn xăm hình thì người Nhật có thể sẽ nghĩ về bạn rất khác.

Nếu bạn có nhiều hình xăm trên cơ thể và lộ ra bên ngoài như cánh tay hoặc cổ, mặt… thì khi phỏng vấn với các trường tiếng Nhật, có thể trường sẽ không nhận bạn. Nếu có hình xăm nhỏ và kín trên người thì bạn vẫn có thể hoàn toàn đi du học Nhật Bản được. Vì vậy, đối với những ai có hình xăm lớn hoặc lộ ra ngoài thì hãy ngay lập tức xóa hình xăm trước khi đi du học Nhật Bản nhé.

Giải pháp xóa xăm cho người du học Nhật Bản:

Có rất nhiều cách để xóa xăm, như: Xăm chồng lên hình xăm cũ để lấp đi, hoặc xăm mới; Cắt bỏ lớp da xăm và may lại: Với phương pháp này có thể phải cắt làm nhiều lần, nếu hình xăm lớn – tốn kém; Sử dụng axit ăn mòn, dùng nhiệt, dùng muối… để phá lớp da có mực xăm bên dưới; Sử dụng Laser CO2 đốt lột bỏ mực xăm không chọn lọc => Các phương pháp này sẽ để lại sẹo xấu, hoặc mất sắc tố… gây hậu quả kém thẩm mỹ cũng như gây đau đớn cho bệnh nhân.

Xóa xăm bằng Laser YAG là công nghệ xóa xăm hiện đại. Tia laser tác động chính vào các sắc tố của hình xăm và phá hủy chọn lọc do đó không để lại sẹo và không gây đau đớn cho người bệnh. Công nghệ laser YAG thẩm mỹ là phương pháp xóa hình xăm hiện đại nhất đang được ứng dụng phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay. Các sắc tố da bị nhiễm mực xăm hấp thụ năng lượng tia laser sẽ bị vỡ ra thành vô số những hạt li ti. Các hạt màu này được hệ thống bạch huyết của cơ thể đào thải ra ngoài, hình xăm sẽ mất mà không gây đau đớn, khách hàng hoạt động bình thường sau trị liệu.

Đặc biệt, công nghệ này còn xóa được mọi hình xăm với mọi màu sắc, độ đậm nhạt, kích thước… Công nghệ này cho phép xác định ranh giới rõ ràng, tia đồng nhất, đặc biệt tác động vào melamin và mực xăm, hạn chế tác dụng phụ cho mô xung quanh. Bên cạnh tác dụng xóa hình xăm thông thường, Laser YAG còn có thể xóa các dạng xăm do bị chấn thương, vết thâm cho chất bẩn đọng dưới da sau tai nạn xe cộ, va đập mạnh…

Các bạn có hình xăm có thể đăng ký đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm được nhé, bạn hãy qua trực tiếp công ty để tìm hiểu cụ thể chương trình nhé

Kỳ tháng 4 và tháng 7/2018 tới đây, Thang Long OSC tuyển sinh du học Nhật Bản tự túc và áp dụng mức phí cực rẻ, trọn gói chỉ 199 triệu đồng. Với 50 bạn đăng ký tham gia đầu tiên, công ty sẽ hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, tặng kèm một vé máy bay đến Nhật du học trị giá 500 USD.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT:  0981057683 – 0981052583

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: