Vùng Tohoku nhật bản: Vị trí địa lý- kinh tế- mức lương cơ bản

Vùng tohoku nhật bản được xem là vựa lúa lớn nhất của nước Nhật, và đây cũng là vùng có nền kinh tế khá phát triển. Vậy bạn đã biết vùng này có bao nhiêu tỉnh? Mức lương cơ bản của vùng là bao nhiêu chưa? Hãy cùng Năm Châu IMS tì..

Vùng tohoku nhật bản được xem là vựa lúa lớn nhất của nước Nhật, và đây cũng là vùng có nền kinh tế khá phát triển. Vậy bạn đã biết vùng này có bao nhiêu tỉnh? Mức lương cơ bản của vùng là bao nhiêu chưa? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiều chi tiết về vùng đặc biệt này của nước Nhật nhé. Còn muốn đi Nhật với chi phí thấp hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 6 này nhé.

>> Giải đáp: xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì phù hợp

Một số nét về Vùng tohoku nhật bản bạn cần biết

Bên dưới là vị trí địa lý, các tỉnh của vùng, nền kinh tế và một số thông tin khác:

vung-tohoku-nhat-ban

Vị trí địa lý của vùng Tohoku

Vùng Tohoku (hay vùng Đông Bắc) của Nhật Bản (tiếng Nhật: 東北地方とうほくちほう ( (Đông Bắc địa phương) Tōhoku chihō?) là một trong chín vùng địa lý của nước này. Vùng này nằm ở phía Đông Bắc của đảo Honshu. (trích wikipedia)

Địa hình chủ yếu của vùng này là đồi núi với những dãy núi chạy dài, và bao quanh bởi đường biển. Tuy có nhiều đường biển nhưng địa hình chủ yếu là đồi núi nên du lịch biển không phát triển vì không có các bãi biển đẹp, rộng như ở Việt Nam.
Vùng Tohoku được đánh số 2 trên bản đồ Nhật Bản, và cạnh vùng Kanto của Nhật.

Kinh tế chủ đạo của vùng

Tuy địa hình chủ yếu là đồi núi nhưng đây lại là vựa lúa lớn nhất của Nhật Bản, vì vùng này cung cấp đến 20% sản lượng lúa gạo cho toàn nước Nhật. Nông nghiệp ở Nhật chủ yếu là dựa trên máy móc và các công nghệ hiện đại nên cho năng suất khá cao.

Khí hậu của vùng Tohoku Nhật Bản

Vùng này có khí hậu khá khắc nghiệp với mùa hà nóng bức, và mùa động tuyết rơi dày đặc. Tuy là vùng cung cấp lúa gạo chính cho cả nước Nhật nhưng mỗi năm chỉ canh tác được 1 vụ cũng do khí hậu quá khắc nghiệt.

Mức lương cơ bản của vùng

Lương cơ bản của Nhật được tính theo vùng và các vùng có nền kinh tế phát triển như vùng Kanto thường có mức lương cao, và khá cao. Còn các vùng núi, vùng đồng bằng sẽ có mức lương cơ bản khá thấp. Và vùng Tohoku là vùng núi và vùng này gồm các tỉnh Aomori, Iwate, Miyagi, Akita, Yamagata, Fukushima…

>> https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

>> 40 điều cần biết về xklđ Nhật Bản 2020

Lương cơ bản của vùng này khoảng hơn 30 triệu đồng, và nếu đơn hàng chủ yếu của vùng là xây dựng, nông nghiệp…
Trên đây là tổng quan về vùng tohoku nhật bản về vị trí địa lý, kinh tế chủ đạo và mức lương cơ bản của vùng… Hiện Năm Châu IMS có đơn hàng xây dựng tại tỉnh Aomori với lương cơ bản 36 triệu đồng. Để đi Nhật với chi phí thấp, lương cao bạn hãy đến với Năm Châu IMS.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*