Visa E7-1 là gì? Quyền lợi khi đi Hàn Quốc diện E7-1 mới nhất

Visa E7-1 Hàn Quốc là gì? Visa E7-1 mang đến những lợi ích gì cho người lao động? Loại visa này có bảo lãnh được người thân qua Hàn Quốc không? Để giúp bạn tìm ra được loại visa phù hợp nhất khi đi Hàn Quốc, thanglongosc.edu.vn sẽ chia ..

Visa E7-1 Hàn Quốc là gì? Visa E7-1 mang đến những lợi ích gì cho người lao động? Loại visa này có bảo lãnh được người thân qua Hàn Quốc không? Để giúp bạn tìm ra được loại visa phù hợp nhất khi đi Hàn Quốc, thanglongosc.edu.vn sẽ chia sẻ những thông tin về loại visa đặc biệt này với những thông tin mới nhất dưới đây.

kỹ sư hàn quốc e7-1

I. Visa E7-1 Hàn Quốc là gì?

Visa E7-1 là loại visa dành cho người lao động có tay nghề, chuyên môn, kinh nghiệm cao trong ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc như điện, điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin,… Visa E7 còn có tên gọi khác là visa chuyên ngành hoặc visa kỹ sư. Khi sở hữu loại visa này, lao động sẽ nhận được chế độ đãi ngộ và mức lương vô cùng hấp dẫn.

II. Quyền lợi khi đi XKLĐ Hàn Quốc E7-1

Khi đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc theo diện visa E7-1 thì bạn sẽ nhận được các quyền lợi hấp dẫn sau:

+ Người lao động được phép về thăm nhà ngay cả khi đang thực hiện hợp đồng lao động với doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

+ Được hưởng mức lương dao động từ 1.500 – 2.500 USD/tháng.

+ Được người sở hữu lao động trả tiền vé máy cả chiều đi và về.

+ Được người sở hữu lao động bao chỗ ăn ở, sinh hoạt tiện nghi.

+ Được tham gia các loại bảo hiểm như: bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn….

+ Với hợp đồng 5 năm trong thời gian thực hiện được 2 năm mà người lao động làm đủ thời gian, được chủ sử dụng đánh giá tốt thì có thể bảo lãnh vợ con ( đủ tuổi vị thành niên) đến sống, làm việc tại Hàn Quốc.

+ Người lao động thực hiện vis E7-1 mà đủ 2 năm trở lên thì sẽ có quyền đăng ký để chuyển sang Visa F2. Sau 3 năm đăng ký được visa F2 thì có thể chuyển sang F5 ( loại visa định cư lâu dài)

III. Visa E7-1 Hàn Quốc có những ngành gì? Công việc gì?

Với nhiều năm năm kinh nghiệm hoạt động ở trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Năm Châu ISM chia sẻ đến bạn rằng: các mã ngành, công việc của Visa E7-1 sẽ liên quan đến điện tử, điện, sơn, hàn, cơ khí…Những ngành nghề này sẽ yêu cầu chuyên môn, kỹ thuật cùng rủi ro cao. Do đó điều kiện tuyển đầu vào của lao động rất khắt khe.

IV. Điều kiện xin visa E7-1 Hàn Quốc

Việc xin visa E7-1 cũng khá đơn giản chỉ cần bạn đáp ứng đủ các điều kiện sau:

+ Độ tuổi phải dưới 35 tuổi.

+ Nếu người lao động mà làm cho doanh nghiệp, công ty thuộc ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc chỉ cần có bằng cấp 3 ( trung học phổ thông) cùng 4 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc. Phải được chủ sử dụng lao động xác nhận là làm việc tốt, muốn ký hợp đồng lao động. Khi đã đủ những điều kiện này thì bạn có thể xin visa E7-1.

+ Nếu người lao động không làm trong ngành công nghiệp gốc thì phải có bằng trung cấp trở lên. Phải có kinh nghiệm làm trong chuyên ngành của mình ít nhất là 5 năm ( với thợ hàn thì phải 5 năm).

+ Có đủ tài chính để có thể cho bản thân mình trong tháng đầu tiên làm việc tại đây.

+ Có sức khoẻ tốt, không mắc bệnh lao phổi, viêm gan B, truyền nhiễm…

+ Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khoẻ, an ninh….

+ Không thuộc đối tượng cấm xuất – nhập cảnh theo quy định pháp luật…

Với những thông tin mà Nam Chau ISM chia sẻ trên đây để có thể đạt điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo diện visa E7-1 thì bạn cần phải có kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn cao, sức khoẻ tốt. Nếu ai muốn làm việc lâu dài tại đây, có được thu nhập “khủng” thì cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa và không ngừng nâng cao tay nghề của mình.

V. Hồ sơ xin visa kỹ sư E7-1

Hồ sơ để xin được visa E7-1 rất đơn giản, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

+ Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học cùng bảng điểm: Tất cả phải được dịch sang tiếng Anh, tiếng Hàn. Có công chứng của tư pháp, được hợp pháp hóa lãnh sự Bộ Ngoại Giao. Được Lãnh Sự quán Hàn Quốc chấp nhận.

+ Bảo hiểm xã hội: Sổ ghi quá trình đóng bảo hiểm xã hội được dịch sang tiếng Anh, có dấu công chứng của tư pháp và hợp pháp hóa lãnh sự ở Bộ Ngoại Giao.

+ Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc: Được dịch sang tiếng Anh, có công chứng tư pháp. Được hợp pháp hóa lãnh sự ở Bộ Ngoại Giao. Được sự đồng ý của Lãnh sự quán Hàn Quốc.

+ Các hồ sơ, giấy tờ khác: Ảnh 3.5×4.5 và 4×6 chụp với nền trắng. Mỗi loại gồm 6 ảnh.

+ Hộ chiếu bản gốc

Hiện nay việc cấp visa E7-1 khá khó khăn. Do nó có nhiều tiêu chuẩn. Vì vậy bạn có thể tìm đến các công ty, trung tâm chuyên hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ để được hướng dẫn cụ thể. Và Nam Chau ISM là gợi ý tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo.

VI. Thời hạn E7-1 visa Korea

Visa E7-1 dành cho người lao động có trình độ chuyên môn cùng tay nghề cao sẽ có thời hạn trong khoảng 3 – 5 năm. Khi visa đã hết hạn thì bạn có thể đăng ký gia hạn thêm nhé.

VII. Cách gia hạn visa E7-1

Cách đăng ký gia hạn visa E7-1 khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ sau:

+ Đơn xin gia hạn bản mẫu theo quy định của pháp luật Hàn Quốc

+ Giấy khám sức khỏe

+ Hộ chiếu cả bản chính và photo

+ Căn cước công dân, chứng minh thư bản gốc kèm bản photo

+ Lệ phí xin gia hạn

+ Giấy chứng nhận thuế VAT

+ Hợp đồng lao động

+ Giấy xác nhận địa chỉ cư trú

+ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp

+ Giấy chứng nhận đã nộp thuế….

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên thì bạn mang đến Đại sứ quán của Hàn Quốc để xin gia hạn thêm nhé.

VIII. Phân biệt visa E7-1 và E7-3 khác nhau như thế nào?

Visa E7-1 và E7-3 có những điểm giống – khác nhau cụ thể như sau:

+ Giống nhau: Cả hai loại visa đều được chính phủ Hàn Quốc cấp cho người lao động nước ngoài có nhu cầu, nguyện vọng làm việc tại đây. Cả hai loại visa này đều mang đến những quyền lợi hấp dẫn dành cho người lao động như: mức thu nhập cao, được bảo lãnh người thân, được đóng bảo hiểm xã hội, y tế, tai nạn…..

+ Khác nhau: Visa E7-1 dành cho người lao động phải có bằng cấp từ THPT, Cao Đẳng, Đại học…Phải có bằng cấp chuyên môn thì mới có thể xin được visa này.

Còn với visa E7-3 hay còn gọi là Visa lao động phổ thông thì không yêu cầu người lao động có bằng cấp. Chỉ cần có kinh nghiệm, chuyên môn trong ngành nghề mà công ty đang tuyển dụng là được. Công việc cụ thể là sơn tàu thuỷ và hàn xì.

Ở bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn một số thông tin về visa E7-1 rồi. Nếu bạn còn điều gì chưa rõ hãy liên hệ ngay với Nam Chau ISM để được giải đáp nhé.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*