Từng tiền án, tiền sự có đi xkld Nhật Bản được không?

Em sinh năm 1996 và đang có dự định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tháng 5 năm ngoái, em bị tòa tuyên án 6 tháng tù treo vì tội hành hung người khác. ..

Trần Văn Tùy (Hà Nam): Chào công ty! Em sinh năm 1996 và đang có dự định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tháng 5 năm ngoái, em bị tòa tuyên án 6 tháng tù treo vì tội hành hung người khác. Em đã hoàn thành bản án và xóa án tích rồi và hiện tại em là công dân không vi phạm bất cứ quy định pháp luật nào. Em được biết thông tin người từng có tiền án, tiền sự sẽ không được đi làm việc tại Nhật. Điều này làm em rất hoang mang. Kính mong công ty giải đáp thắc mắc giúp, với trường hợp của em có đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Em cảm ơn!

Từng có tiền án, tiền sự có đi xkld Nhật Bản được không?

Xuất khẩu lao động Thang Long OSC:

Chào bạn, thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp cặn kẽ như sau:

Trước hết, để đáp ứng được điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, ngoài việc người lao động phải đảm bảo được độ tuổi, ngoại hình phù hợp, có tay nghề hoặc kinh nghiệm làm việc (tùy theo từng đơn hàng), có chi phí để tham gia,…thì cần đủ điều kiện pháp lý để xuất cảnh.

Điều kiện về pháp lý để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Theo Điều 42, Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài, điều kiện để đi xuất khẩu lao động theo hợp đồng với doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư ra nước ngoài được quy định như sau:

 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
 • Tự nguyện đi làm việc ở nước ngoài
 • Có ý thức chấp hành pháp luật, tư cách đạo đức tốt
 • Đủ sức khoẻ theo quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động.
 • Đáp ứng yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề và các điều kiện khác theo yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động.
 • Được cấp chứng chỉ về bồi dưỡng kiến thức cần thiết
 • Không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Những trường hợp không đủ điều kiện pháp lý để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm:

 • Người có tiền án, tiền sự. Cho dù người đó đã mãn hạn tù (hết án, người bị án treo) cũng không thể đi XKLĐ Nhật.
 • Người bị hạn chế nhập cảnh vào Nhật Bản, người bị cấm xuất ra nước ngoài.
 • Người đã từng Nhập cảnh vào Nhật Bản dưới mọi hình thức, người đã xin visa đi Nhật dưới mọi hình thức cũng không tham gia đi XKLĐ Nhật Bản được.

Theo Điều 21 Nghị Định Số: 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 08 năm 2007 quy định về điều kiện xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam, những người thuộc các trường hợp sau đây sẽ không được xuất cảnh, đi làm việc tại nước ngoài:

 1. Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra tội phạm.
 2. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự.
 3. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; đang chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế.
 4. Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính trừ trường hợp có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ đó.

Chiếu theo quy định của pháp luật có thể thấy: Bạn đã hoàn thành xong bản án và không thuộc bất cứ trường hợp bị cấm xuất cảnh nào. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc bất cứ quốc gia nào bạn muốn đến và đáp ứng được điều kiện đơn hàng.

Tuy nhiên, với những người có tiền án, tiền sự, hồ sơ lý lịch của bạn sẽ xấu hơn các ứng viên khác, kéo theo nguy cơ trượt thi tuyển cũng cao hơn. Do đó, nếu bạn đã từng có tiền án và hiện tại muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để thay đổi cuộc sống, bạn cần trang bị cho mình các kiến thức, kỹ năng cần thiết như trau dồi vốn ngoại ngữ, rèn luyện thân thể và học phỏng vấn thật tốt. Nếu có thể, hãy đi học nghề và tích lũy kinh nghiệm làm việc, điều này sẽ rất có lợi khi thi tuyển đơn hàng. Chúc bạn thành công!

Hiện nay, công ty xuất khẩu lao động Thang Long OSC đang có chương trình hỗ trợ 1 triệu chi phí đi lại cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và đăng ký trực tiếp qua tổng đài 19001582 của công ty. Để không bỏ lỡ ưu đãi hấp dẫn này, hãy gọi ngay đến hotline trên, Thang Long OSC sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: