Giới thiệu trường Đại học Nagasaki ở Nhật Bản

bạn muốn tìm một trường có chất lượng giảng dạy tốt để du học Nhật Bản ngành y dược, có lẽ Đại học Nagasaki – trường thuộc top 25 trường đại học tốt nhất của xứ sở phù tang – chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn!..

Đại học Nagasaki – Top 25 trường tốt nhất để du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Dựa vào các bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học để lựa chọn trường tốt và phù hợp nhất với bản thân chính là cách làm phổ biến của hầu hết mọi du học sinh trong quá trình lên kế hoạch đi du học. Nếu bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản, muốn tìm kiếm một ngôi trường thường xuyên góp mặt vào top các trường được đánh giá cao tại Nhật. Hay chi tiết hơn, bạn muốn tìm một trường có chất lượng giảng dạy tốt để du học Nhật Bản ngành y dược, có lẽ Đại học Nagasaki – trường thuộc top 25 trường đại học tốt nhất của xứ sở phù tang – chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn!

Thông tin cơ bản về trường Đại học Nagasaki

-          Năm thành lập: Năm 1857

-          Số lượng sinh viên: Khoảng 9.180 người

-          Số lượng sinh viên quốc tế và số quốc gia/khu vực: 457 người đến từ 43 quốc gia/khu vực

-          Địa chỉ: 1-14 Bunkyo-machi, Nagasaki-shi, Nagasaki, 852-8521, JAPAN

-          Tel: +81-95-819-2121

-          Website: nagasaki-u.ac.jp

-          Email: ryugaku@ml.nagasaki-u.ac.jp

trường Đại học Nagasaki ở Nhật Bản

Đại học Nagasaki có tiền thân là trường y lâu đời nhất Nhật Bản tên là trường Igaku Denshusho, thành lập vào năm 1857. Ngày 31/5/1949, theo Luật thành lập trường đại học quốc gia, trường Đại học Nagasaki ra đời với cơ chế mới như một trường đại học tổng hợp và trở thành Hội đồng Đại học quốc gia vào tháng 4/2004.

Đại học Nagasaki có tất cả 9 khoa, 6 chuyên ngành Cao học và 2 viện nghiên cứu và quan tâm xúc tiến các nghiên cứu đặc biệt như Y học nhiệt đới, Bệnh nhiễm trùng, Tia X,… Trường có trung tâm nghiên cứu ở Kenya, Việt Nam và Ukraine và thường xuyên trao đổi học thuật, sinh viên, thắt chặt mối quan hệ với hơn 200 trường đại học ở nước ngoài.

Hiện nay, du học nhật bản với khoảng 457 du học sinh đến từ 43 quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Kenya, Hà Lan,… trường nhiệt tình hỗ trợ các du học sinh trong việc học tập và nghiên cứu. Bên cạnh đó, trường cũng có chương trình du học ngắn hạn trong 1 năm dành cho đối tượng học bằng tiếng Anh.

Năm 2008, Tiến sĩ Osama Shimomura – từng theo học tại trường Đại học Nagasaki – đã được trao giải Nobel Hóa học cho nghiên cứu Protein phát ánh sáng xanh lục (GFP).

Khoa đào tạo bậc Đại học, Cao học và Viện nghiên cứu

-          Khoa Văn hóa Xã hội toàn cầu

-          Khoa Giáo dục

-          Khoa Kinh tế

-          Khoa Y

-          Khoa Dược

-          Khoa Nha

-          Khoa Kỹ thuật

-          Khoa Khoa học Môi trường

-          Khoa Thủy sản

-          Nghiên cứu Giáo dục học

-          Nghiên cứu Kinh tế học

-          Nghiên cứu Kỹ thuật học

-          Nghiên cứu Y Nha Dược học tổng hợp

-          Nghiên cứu Thủy sản – Khoa học môi trường

-          Nghiên cứu Y học nhiệt đới – Sức khỏe toàn cầu

-          Viện Y học Nhiệt đới

-          Viện Bệnh do bom nguyên tử

-          Đại học Cao học Viện nghiên cứu

Môi trường học tập và sinh hoạt tại Đại học Nagasaki

Đại học Nagasaki rất được lòng du học sinh quốc tế bởi các chính sách chăm sóc cho cuộc sống của lưu học sinh rất tốt. Trường có khu ký túc xá riêng dành cho sinh viên nước ngoài. Đi du học Nhật Bản tại trường Đại học Nagasaki là sự lựa chọn khôn ngoan, cụ thể, Đại học Nagasaki đã trang bị 2 “Nhà Giao lưu Quốc tế” ở Nishimachi và Sakamoto với sức chứa khoảng 180 người. Nhà Quốc tế Nishimachi nằm cách cơ sở chính Bunkyo khoảng 15 phút đi bộ, Nhà Quốc tế Sakamoto nằm cách cơ sở Sakamoto (cơ sở của các khoa y dược và viện nghiên cứu) khoảng 10 phút đi bộ. Các nhà được trang bị đầy đủ tiện nghi cho sinh hoạt thường ngày để sinh viên có thể bắt đầu cuộc sống mới thật thoải mái ngay từ đầu tiên đến Nagasaki. Tháng 4/2015, Ký túc xá Quốc tế HORTENSIA được hoàn thành với kiểu phòng chung chia sẻ giữa 3 sinh viên người Nhật và 1 sinh viên quốc tế.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế

Trung tâm Giáo dục Quốc tế Liaison sẽ hỗ trợ du học sinh trong những vấn đề về phương diện học tập lẫn đời sống. Văn phòng của trung tâm thường xuyên có các nhân viên giao tiếp bằng ngôn ngữ Anh, Trung, Hàn nhằm có thể giúp đỡ những sinh viên còn bỡ ngỡ với Nhật Bản và các phong tục tập quán ở đất nước này.

Trung tâm Giáo dục Quốc tế Liaison của trường sẽ hỗ trợ sinh viên quốc tế phát triển kỹ năng tiếng Nhật trong học tập cũng như đời sống thường ngày. Không chỉ sinh viên mà cả người thân trong gia đình cũng có thể tham gia các lớp học tiếng Nhật của trung tâm tùy theo khả năng ngoại ngữ của mình. Trung tâm cũng có các lớp dạy Trà đạo và nghệ thuật cắm hoa để sinh viên và gia đình có cơ hội tiếp xúc với những nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản.

Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm tại Nhật Bản cho du học sinh có nguyện vọng tìm kiếm công việc phù hợp với khả năng, mong muốn. Tuy nhiên, du học sinh cần đảm bảo tuân thủ quy định về giờ làm thêm tại Nhật Bản.

Chương trình học bổng du học Nhật Bản

Đại học Nagasaki có học bổng của Hiệp hội Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO), các công ty địa phương cũng như học bổng và trợ cấp nghiên cứu của trường. Ngoài ra, trường cũng có chính sách miễn học phí toàn phần hoặc bán phần cho những sinh viên đạt thành tích cao nhưng gặp khó khăn về tài chính. Niên khóa 2015, trường đã có khoảng 60% sinh viên quốc tế nhận được sự hỗ trợ tài chính như vậy.

Vào kỳ tuyển sinh tháng 4 và tháng 7/2018, học viên có nhiều cơ hội nhận học bổng khi theo học tại các trường đại học và cao đẳng lớn ở Nhật, trong đó có Đại học Nagasaki. Thang Long OSC là công ty tư vấn du học uy tín tại Việt Nam, hợp tác với nhiều trường đại học và cao đẳng lớn ở Nhật gồm: Đại học Quốc tế Nagasaki, Đại học Hiroshima Bunka Gakuen, Đại học Ngắn hạn Yamaguchi, Đại học Thông tin Kyushu, Đại học Reitaku, Cao đẳng Kinh doanh Okayama, hệ thống các trường Cao đẳng Anabuki, Học viện tiếng Nhật YMCA, Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản.

Đến với Thang Long OSC, bạn không chỉ có cơ hội học bổng du học đại học và cao đẳng tại Nhật với chi phí rẻ, cập nhật những thông tin chính xác về chương trình tuyển sinh, học bổng khuyến học tại Nhật mà còn được tư vấn miễn phí, chia sẻ kinh nghiệm du học quý báu để lên kế hoạch đến Nhật sinh sống, học tập hiệu quả hơn.

Bên cạnh việc tư vấn và cung cấp những chương trình du học tại các trường đại học và cao đẳng uy tín tại Nhật, học viên mong muốn nâng cao tiếng Nhật có thể đăng ký học tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long. Với phương pháp giảng dạy sáng tạo, đội ngũ giáo viên trẻ và tâm huyết, trung tâm Nhật ngữ của Thang Long OSC đảm bảo cung cấp cho các bạn những khóa học tốt, giúp các bạn “nâng cao tiếng Nhật – trải nghiệm văn hóa Nhật” ngay tại Việt Nam.

 

TỔNG ĐÀI tư vấn miễn phí: 1900 1582

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

DI ĐỘNG: 0981057683 – 0981052583 – 0967 620 068

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,