Trường Cao đẳng kỹ thuật Utsunomiya Nikken Nhật Bản

Hệ thống Trường cao đẳng Kỹ thuật Utsunomiya Nikken là hệ thống trường cao đẳng về Kiến trúc lớn nhất Nhật Bản, được thành lập với mục đích đào tạo nguồn nhân lực có ích, có kỹ thuật cho ngành xây dựng, kiến trúc...

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm – Trường Cao đẳng kỹ thuật  Utsunomiya Nikken nằm ở thành phố Utsunomiya thuộc tỉnh Tochigi,  được thành lập vào tháng 4 năm 1982.

1.    GIỚI THIỆU TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT UTSUNOMIYA NIKKEN KOUKA

1.1.  Giới thiệu hệ thống trường cao đẳng Utsunomiya Nikken

Hệ thống Trường cao đẳng Kỹ thuật Utsunomiya Nikken là hệ thống trường cao đẳng về Kiến trúc lớn nhất Nhật Bản, được thành lập với mục đích đào tạo nguồn nhân lực có ích, có kỹ thuật cho ngành xây dựng, kiến trúc.

Hệ thống trường chuyên môn Nikken Kouka  gồm:

1. Trường cao đẳng Kỹ thuật Utsunomiya Nikken

2. Trường cao đẳng Kỹ thuật Tokyo Nikken

3. Trường cao đẳng Kỹ thuật Gunma Nikken

4. Trường cao đẳng Kỹ thuật Yokohama Nikken

5. Trường cao đẳng Kỹ thuật Mito Nikken

6. Trường cao đẳng Kỹ thuật Niigata Nikken

7. Trường cao đẳng Kỹ thuật Hamamatsu Nikken

1.2.  Giới thiệu trường cao đẳng kỹ thuật Utsunomiya Nikken

Nằm ở thành phố Utsunomiya thuộc tỉnh Tochigi, trường cao đẳng kỹ thuật Utsunomiya Nikken được thành lập vào tháng 4 năm 1982.

-          Học chuyển tiếp dễ dàng: Sau khi tốt nghiệp khóa tiếng Nhật dự bị có thể học tiếp lên 1 trong 7 trường Kiến Trúc thuộc hệ thống trường kỹ thuật Nikken. Đặc biệt trường CĐ ở Tokyo (Ikebukuro) có hệ đào tạo dành cho người nước ngoài. Tốt nghiệp cao đẳng có thể học chuyển tiếp lên năm 3 đại học (ĐH Công nghiệp Ashikaga và ĐH Nghệ thuật Tokyo) qua phỏng vấn

-          Ký túc xá miễn phí trang bị hiện đại : Khu ký túc ngay gần lớp học và văn phòng, có điều hòa và camera ngoài cửa, miễn phí cho du học sinh

-         Đảm bảo việc làm: Nhà trường định hướng và chỉ dẫn nhiệt tình cho du học sinh, chuẩn bị các kĩ năng khi đi xin việc .Trường có tỷ lệ xin việc sau khi ra trường: 100%, trong 20 năm

-          Vài nét về vùng đất Utsunomiya: Utsunomiya nằm gần thủ đô và cách Tokyo 100km, là khu đô thị lớn phía Bắc chỉ mất 50 phút đi bằng tàu siêu tốc từ Tokyo . Khu vực gần trường có các xí nghiệp lớn như HONDA và NISSAN.

2.    CHƯƠNG TRÌNH HỌC

2.1. Các bậc học

-          Cao đẳng

-          Khóa tiếng dự bị tiếng Nhật .

2.2.Ngành học

-          Thiết kế Kiến trúc

-          Thiết kế Nội thất

-          Nghiên cứu về Thiết kế Kiến trúc.

3.         CHI PHÍ HỌC TẬP KHOÁ DỰ BỊ TIẾNG NHẬT

3.1.Phí dự tuyển : 20.000 Yên

chi phi hoc tap khoa du bi tieng nhat

3.2. Cao đẳng :

Học viên khoá học dự bị được học chuyển tiếp lên tất cả các trường thuộc hệ thống Cao đẳng Kỹ thuật Utsunomiya Nikken với nhiều ưu đãi về học phí.

chi phi hoc tap khoa du bi

4.         THÔNG TIN THAM KHẢO

4.1.            Sinh hoạt phí hàng tháng

sinh-hoat-phi-hang-thang- Utsunomiya-Nikken

4.2   Việc làm thêm

Cục xuất nhập cảnh cho phép học viên làm thêm, tối đa 4 giờ/ngày, 28 giờ/tuần; vào các kỳ nghỉ dài có thể làm 8 giờ/ngày. Với mức lương trung bình 800 Yên/giờ (Thay đổi tùy theo công việc, năng lực tiếng Nhật, vị trí địa lý…)

Tuy nhiên trong thời gian đầu các bạn nên học tiếng Nhật thật tốt. Khi đã quen với cuộc sống tại Nhật, bạn có thể tìm việc làm thêm để có cơ hội giao tiếp và tìm hiểu thêm về văn hoá Nhật Bản.

5.         CHƯƠNG TRINH MIỄN GIẢM HỌC PHÍ/ HỌC BỔNG

• Học sinh được miễn phí nhập học khi học chuyển tiếp

6.         TỔNG QUAN THỜI GIAN VÀ CÁC CHI PHÍ CẦN THIẾT

6.1.            Chi phí học tiếng Nhật

Học viên có thể lựa chọn trung tâm tiếng Nhật Akira Education thuộc KYODAI Group để học và ôn thi N5 trước khi sang Nhật.

Chi phí học tiếng nhật Utsunomiya Nikken

6.2.            Chi phí nộp sang trường lúc nhập học :

chi-phi-nop-sang-truong- Utsunomiya-Nikken

6.2.            Chi phí làm hồ sơ tại Việt Nam :

chi-phi-lam-ho-so- Utsunomiya-Nikken

Lưu ý:

-  Chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập sẽ được tư vấn cụ thể trong quá trình làm hồ sơ

-  Vé máy bay học sinh có thể tự mua

-  Giá vé máy bay thay đổi tùy vào tình trạng đặt chỗ và thời điểm bay

xem chi tiết thông tin tuyển sinh Du học Nhật Bản kỳ nhập học tháng 4/2016