Tốt nghiệp trường kinh tế muốn sang Nhật du học

Tôi tốt nghiệp trường kinh tế, muốn sang Nhật du học thì nên đi vùng nào của Nhật Bản, nên chọn trường Nhật ngữ nào và nếu học ĐH thì nên học trường nào? Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?..

Kỳ này chúng tôi sẽ trích dẫn câu hỏi của bạn Đào Trọng Quân, người đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kinh tế của một trường ở Hà Nội, nhưng ra trường được 1 năm rồi mà chưa xin được việc làm

Mặc dù Quân đã nộp hồ sơ vào các ngân hàng lớn nhỏ nhưng cơ hội được làm trong ngân hàng là rất ít, đa số các ngân hàng đều yêu cầu tối thiểu một năm kinh nghiệm và bằng khá trở lên. Quân nói: “Tôi chấp nhận làm việc lương thấp hoặc thực tập để học việc và tích lũy thêm kinh nghiệm nhưng đều không có thông tin phản hồi từ nhà tuyển dụng. Sau nhiều lần trăn trở, tôi quyết định xin tiền gia đình đi du học Nhật Bản.

Lúc còn là sinh viên năm cuối, tôi đã từng thực tập tại công ty 100% vốn Nhật Bản thấy họ trả lương rất cao và với đối xử với những thực tập sinh như tôi rất tốt, nhưng công ty họ lại làm bên lập trình. Vẫn biết kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng gia đình vẫn nhất trí cho tôi du học.

Xin quý độc giả hãy tư vấn giúp tôi sang Nhật du học thì nên ở vùng nào, nên chọn trường Nhật ngữ nào và nếu học đại học thì nên học trường nào. Vì tôi muốn đi theo dạng du học Nhật Bản vừa học vừa làm nên rất cần những thông tin tư vấn quý báu của những người từng sang Nhật du học , hoặc có người thân đang theo học tại Nhật. Xin chân thành cảm ơn! ”

tot-nghiep-truong-kinh-te-muon-di-du-hoc-nhat-ban

Tốt nghiệp trường kinh tế muốn đi du học Nhật Bản

Ý kiến độc giả:

Minhluugu: Theo mình biết khi sang Nhật du học thì phải bắt buộc học ở Trường Nhật Ngữ, sau khi hoàn thành khóa học tiếng xong thì bạn mới tiếp tục đăng ký vào Trường chuyên môn. Hằng năm ở Nhật có 4 kỳ nhập học tiếng Nhật. Cũng như Việt Nam thì Hà Nội là trung tâm của cả nước thì ở Nhật, Tokyo cũng thế, theo mình nên học ở Tokyo và tìm trường Nhật Ngữ uy tín nằm trong Top trường Tiếng tại Nhật. Chúc bạn tìm cho mình một trường phù hợp với bạn.

Trần Trọng Minh: Chào bạn ! Những suy nghĩ và quyết định của bạn là đúng đắn , tôi tin là như vậy . Tôi cũng đã từng tốt nghiệp Đại Học trong nước nhưng không xin được việc làm, và thế rồi tôi đã nhờ gia đình vay tiền ngân hàng để tôi sang Nhật du học, sau khi tôi sang bên Nhật, tôi vừa học vừa làm, tích lũy được nhiều kinh nghiệm cũng như tiền bạc. Tôi tư vấn cho bạn nên đi vùng Tokyo vì đã đi du học thì nên chọn những thành phố sầm uất, náo nhiệt, ở đó bạn mới có thể cảm nhận được hết những điều thú vị của đất nước hiện đại và vẫn giữ được bản sắc truyền thống. Rất mong bạn thành công trong cuộc sống

Nguyễn Đăng Tú: Đi Nhật học sẽ phù hợp với từng đối tượng. Để thành công trong con đường du học bạn phải có các yếu tố sau:
Sức khoẻ: vì sang đó hầu hết là ngoài giờ học các bạn sẽ đi làm thêm, tiền làm thêm có thể đủ trang trải cho tiền học phí và sinh hoạt, nếu làm nhiều bạn có thể gửi về trả bố mẹ , mà làm nhiều thì phải có sức khoẻ tốt
Tiếng Nhật: phải có khả năng tiếp thu vì nếu không học được thì bạn ở Nhật Bản sẽ khó khăn và vất vả.
Ý thức và lòng quyết tâm: ý thức phải tốt, nghiêm túc, và hoà nhập với người Nhật
nếu thiếu, hay yếu kém 1 trong 3 vấn đề này sẽ làm bạn rất khó khăn

Nguyễn Thành: Khi học tại Nhật Bản, cái quan trọng không phải là học ở trường tiếng nhật nào mà quan trọng là tự học như thế nào, tận dụng môi trường như thế nào. Sau khi học hai năm bạn nên học thạc sỹ (nếu bạn đã tốt nghiệp đại học). Vừa làm vừa học sẽ rất vất vả, nếu bạn đủ quyết tâm hãy lựa chọn.

Nguyen Phuong: hoàn cảnh của bạn như thế nếu đi học một khóa ở Nhật Bản cũng tốt, tuy nhiên ban đầu bạn cũng cần phải có một số kinh phí nhất định, bạn cũng có thể vừa học và làm thêm ở Nhật

phugia99: Bạn còn trẻ nên đi để học hỏi phát triển sự nghiệp, Nhật Bản là một nền kinh tế lớn và tinh thần làm việc rất cao, tôi ủng hộ nên đi du học nhật bản

Rất cám ơn các bạn độc giả!
Hiện tại tôi đã ký hợp đồng du học nhật bản tự túc với một Công ty tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội. Được biết Công ty cũng uy tín trong lĩnh vực này. Dẫu biết con đường phía trước còn nhiều khó khăn nhưng tôi đang rất quyết tâm.
Giờ tôi phải học thật chăm chỉ tiếng Nhật, tôi có 3 tháng bên Việt Nam và 18 tháng bên Nhật để học tiếng Nhật. Trong quá trình học tiếng Nhật, tôi sẽ phải làm thêm để trang trải học phí những năm tiếp theo vì bố mẹ chỉ đủ tài trợ cho tôi năm đầu tiên.
Sau quá trình 2 năm học tiếng, lúc đấy tôi mới tính tiếp vì người Việt có câu ” Nói trước bước không qua”.

Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

nguồn: vnexpress