Tốt nghiệp cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Những ngày qua chuyên mục Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản nhận được rất nhiều câu hỏi được gửi đến từ người lao động. Vấn đề các bạn muốn nhận được câu trả lời rất đa dạng tuy nhiên tựu chung lại và những vấn đ..

Nhật Bản là một trong những thị trường chiếm thị phần lớn nhất về xuất khẩu lao động (chỉ sau Đài Loan). Lương thưởng cao, việc làm ổn định, hành lang pháp lý coi trọng lợi quyền cho người lao động,… là những lý do khiến cho xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn thu hút sự quan tâm rất lớn từ người lao động.

Đi Nhật làm việc tuy hấp dẫn là thế nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tùy từng đơn hàng sẽ yêu cầu về trình độ, tay nghề, kinh nghiệm của lao động theo từng mức khác nhau. Trước khi quyết định đến Nhật hãy tìm hiểu kỹ càng để xem điều gì là phù hợp nhất với bản thân, tránh trường hợp tốn thời gian, tiền bạc và công sức mà không đem lại kết quả.

Những ngày qua chuyên mục Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản nhận được rất nhiều câu hỏi được gửi đến từ người lao động. Vấn đề các bạn muốn nhận được câu trả lời rất đa dạng tuy nhiên tựu chung lại và những vấn đề về lợi quyền và điều kiện đi Nhật. Về câu hỏi: Chỉ tốt nghiệp cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật được không? Chúng tôi sẽ dành thời gian giải đáp kỹ lưỡng bởi rất nhiều lao động phổ thông tại Việt Nam cũng có chung thắc mắc này.

Mẹo vượt qua vòng phỏng vấn đi Xkld Nhật

Tốt nghiệp cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Ở Việt Nam hiện nay vấn đề phổ cập giáo dục đã được triển khai đến khắp các vùng miền trên đất nước. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 20% lực lượng lao động Việt Nam mới tốt nghiệp cấp II, chưa học hết cấp 3. Vậy đối với những bạn chỉ tốt nghiệp cấp 2 có cơ hội để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Đây đang là chủ để được nhiều bạn trẻ có mong muốn đi làm việc tại Nhật Bản quan tâm tìm hiều và được giải đáp.

Về cơ bản, chương trình thực tập sinh Nhật Bản đòi hỏi trình độ văn hóa tốt nghiệp cấp III trở lên, nhưng yêu cầu này chủ yếu do các công ty tiếp nhận của Nhật Bản đưa ra (tức nhà tuyển dụng, xí nghiệp tiếp nhận tu nghiệp sinh, thực tập sinh). Trong những năm trở lai đây, khả năng tiếp nhận lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc tăng lên với số lượng vô cùng lớn. Để nhằm đáp ứng nguồn lao động làm việc trong các ngành nghề xây dựng, dệt may và nông nghiệp, thợ xây trát, sơn, hàn xì tay nghề cao … các xí nghiệp Nhật Bản tiếp nhận lao động có thể nhận các bạn lao động Việt Nam đã tốt nghiệp cấp 2,  mà chưa học hết cấp 3.

Các công ty Nhật tuyển dụng thực tập sinh họ đánh giá dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau ngoài vấn đề bằng cấp thì các yếu tố như chiều cao, cân nặng độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, sự khóe léo, chăm chỉ siêng năng, hòa đồng…Người Nhật luôn đánh giá cao những bạn có sự cố gắng, nỗ lực trong công việc cho dù kết quả công việc có chậm hay chưa đạt được mức kì vọng. Các bạn có thể tham khảo bài viết người nhật phỏng vấn thực tập sinh như thế nào để biết được cách các công ty Nhật sàng lọc và tiếp nhận lao động.

Tốt nghiệp cấp 2 phù hợp làm ngành nghề nào khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?  

Những năm gần đây nhu cầu nhân sự của Nhật Bản tăng cao do tác động của tình trạng già hóa dân số cũng như ảnh hưởng của thảm họa thiên nhiên. Vì vậy, những đòi hỏi về điều kiện bằng cấp, trình độ văn hóa cũng được các doanh nghiệp Nhật hạ thấp tiêu chí đi rất nhiều. Có tới hơn 70% các đơn hàng Thang Long OSC tiếp nhận hàng tháng từ phía đối tác Nhật chỉ yêu cầu ứng viên tốt nghiệp cấp II trở lên. Đây là cơ hội tốt cho các bạn lao động lựa chọn về đơn hàng, ngành nghề khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản.  Hãy biết nắm bắt vận mệnh của mình để có những bước ngoặt trong cuộc sống. Nhật Bản sẽ mở ra cho bạn điều kiện học hỏi, tiếp xúc với sự sáng tạo, hiện đại, trau dồi kinh nghiệm và gia tăng thu nhập cho bản thân cũng như tích lũy tiền bạc để giúp đỡ gia đình, xã hội.

Những ngành nghề phù hợp với lao động trình độ thấp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thường là về lĩnh vực nông nghiệp: trồng trọt, chăn nuôi, hay công nghiệp: mặc mặc, đóng giày, hàn, dệt,… Đơn hàng và điều kiện để tham gia thi tuyển được chúng tôi cập nhật liên tục tại Website, hãy theo dõi để xác định đơn hàng phù hợp nhất với bản thân nhé!

Xem thêm: Lương đi Nhật Bản được bao nhiêu

Câu hỏi: Em có tay nghề hàn, điện nước nhưng bằng cấp không có vì em chỉ học hết lớp 9 thôi. công ty cho em hỏi tốt nghiệp cấp 2 có đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn gọi về cho Công ty xuất khẩu lao động Thăng Long OSC, để giải đáp thắc mắc này chúng tôi xin trình bày như sau:
Hiện nay tại Việt Nam, vấn đề phổ cập giáo dục đã được triển khai đến khắp các vùng miền trên đất nước. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 20% lực lượng lao động Việt Nam mới tốt nghiệp cấp 2, chưa học hết cấp 3. Vậy đối với những bạn chỉ tốt nghiệp cấp 2 có cơ hội để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Đây đang là chủ để được nhiều bạn trẻ có mong muốn đi làm việc tại Nhật Bản quan tâm tìm hiều và được giải đáp.

Về cơ bản, chương trình thực tập sinh Nhật Bản đòi hỏi trình độ văn hóa tốt nghiệp cấp 3 trở lên, Nhưng yêu cầu này chủ yếu do các công ty tiếp nhận của Nhật Bản đưa ra ( tức nhà tuyển dụng, Xí nghiệp tiếp nhận tu nghiệp sinh, thực tập sinh). Trong những năm trở lai đây, khả năng tiếp nhận lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc tăng lên với số lượng vô cùng lớn. Để nhằm đáp ứng nguồn lao động làm việc trong các ngành nghề xây dựng, dệt may và nông nghiệp, thợ xây trát, sơn, hàn xì tay nghề cao … các xí nghiệp Nhật Bản tiếp nhận lao động có thể nhận các bạn lao động Việt Nam đã tốt nghiệp cấp 2, mà chưa học hết cấp 3.

Đây là cơ hội rất lớn cho các bạn lao động học cấp 2 mong muốn sang Nhật làm việc, học hỏi kinh nghiệm và gia tăng thu nhập cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tóm lại, với các bạn tốt nghiệp cấp 2 đi xuất khẩu lao động nhật bản được nhé . Để hiểu thêm về thủ tục, thông tin đơn hàng đi làm ở Nhật Bản các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:
Mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề bằng cấp, trình độ văn hóa khi muốn đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc các vấn đề khác về thực tập sinh Nhật Bản vui lòng liên hệ hotline 0466866770 để được tư vấn miễn phí!
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ THĂNG LONG
VPGD: Tầng 8, Số 7, Đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy , Hà Nội
ĐT: 0466 866 770

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,