Tìm hiểu trường Đại học Ehime tại Nhật Bản

Trường Đại học Ehime là một trong những trường thuộc đại học quốc gia ở Matsuyama – Ehime – Nhật Bản, và là trường có số lượng học viên cao nhất trong khu vực Shikoku. Sau chiến tranh thế giới thứ II, Aidai được thành lập vào năm ..

Các bạn du học sinh Nhật Bản cùng tìm hiểu trường Đại học Ehime nhé, trường có số lượng học viên cao nhất trong khu vực Shikoku đấy

Trường Đại học Ehime được thành lập với 3 khoa trực thuộc: Xã hội nhân văn, Giáo dục và Kỹ thuật, tất được được sự đồng ý hợp nhất của đại học quốc gia Matsuyama (thành lập năm 1919), trường Niihama (năm 1939) và trường đào tạo giáo viên quận Ehime. Tính đến thời điểm này thì trường có 6 khoa: Luật và Văn học; Giáo dục; Khoa học Tự nhiên; y học; Kỹ thuật và Nông nghiệp với 10.000 sinh viên đại học và sau đại học và 2.000 cán bộ, giảng viên. Đặc biệt, trường có thế mạnh về khoa học tự nhiên.
Hiện nay, trường xếp hạng thứ 20 trong tổng số 87 trường quốc lập ở Nhật Bản và năm 2010 đứng thứ 1100 của bảng xếp hạng Webomatrics.
Trường Đại học Ehime là một trong những trường thuộc đại học quốc gia ở Matsuyama – Ehime – Nhật Bản, và là trường có số lượng học viên cao nhất trong khu vực Shikoku. Sau chiến tranh thế giới thứ II, Aidai được thành lập vào năm 1949 và cùng nhiều trường đại học quốc gia khác do Chính phủ Nhật bản cải cách lại hệ thống giáo dục.
tim-hieu-truong-dai-hoc-ehime-tai-nhat-ban

Các Khoa của Trường Đại học Ehime

Khoa Luật và Thư của Aidai
Khoa Giáo dục
Khoa Khoa họcTrường Y khoa
Khoa Kỹ thuật
Khoa Nông nghiệp.

Các trường đại học

Trường Đại Học Luật và Thư
Trường đại học Giáo dục
Trường đại học Y khoa
Trường đại học Khoa học và Kỹ thuật
Trường đại học Nông nghiệp.

Chương trình học của Trường Đại học Ehime

Chương trình học tập của trường thật độc đáo đó là (SSC) chỉ chấp nhận những sinh viên có tài năng thật sự. Những học viên của trường đều thông qua các môn học mang phương thức học tập trung cao, chủ yếu là những khoa có chuyên ngành. Những học viên thuộc (SSC) sẽ được học một trong ba khóa học là: Khoa học Môi trường, khoa học địa chất và Kỹ thuật  y sinh. Những học viên thuộc (SSC) sẽ hoàn thành chương trường đại học của họ trong vòng 3 năm mới có thể tiếp tục cùng đại học Ehime nghiên cứu học đại học khác.

Các trung tâm nghiên cứu nâng cao

Trường đại học Ehime là nơi hội tụ nhiều chương trình khoa học và là nơi có nhiều trung tâm mang đẳng cấp quốc tế, trong đó có trung tâm giáo dục chính phủ quốc gia, Trung tâm nghiên cứu địa động lực (GRC), Trung tâm nghiêm cứu Môi trường Biển và các trung tâm nghiên cứu khác có cả Trung tâm nghiên cứu Công Nghệ và Khoa học (CSTRC) đây là một trong những trung tâm dẫn đầu bởi nhà sinh vật nổi tiếng Yeata Endo, Trung tâm nghiên cứu văn hóa Châu Á, Trung tâm nghiên cứu Y học Ehime và trung tâm nghiên cứu không gian và tiến hóa Vũ Trụ

tham khảo thêm:  Trường Đại học phúc lợi Tokyo – Nhật Bản

nguồn: Internet