Thưởng thức mì Ramen ngon nức tiếng ở Fukushima

Ramen là một món mì nổi tiếng của Nhật Bản được nhiều người ưa thích. Du khách có thể bắt gặp quán mì ramen ở khắp nơi ở Nhật Bản và có hương vị khác nhau khiến thực khách không khỏi trầm trồ, ngạc nhiên trước sự đa dạng bi..

Tuy xuất hiện muộn màng nhưng với người Nhật, mì Ramen chính là món mì quốc hồn quốc túy của đất nước này. Khác biệt từ sợi mì đến nước súp, Ramen của Nhật đặc trưng đến nỗi rất nhiều du khách thập phương đến với xứ sở Phù Tang cứ chắc mẩm rằng đây là món ăn thuần túy thuộc về quốc gia này.

Phổ biến và được ưa chuộng đến vậy nhưng ở mỗi địa phương mì Ramen lại mang những đặc trưng riêng phù hợp với khẩu vị về ẩm thực của từng vùng miền. Nếu có điều kiện du học Nhật Bản tại tỉnh Fukushima, du học sinh sẽ được thưởng thức mì ramen ngon tuyệt với hương vị độc đáo và khác biệt gắn với thương hiệu của thành phố Kitakata. Mì ramen Kitakata thực sự  đã để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng thực khách.

Ramen là một món mì nổi tiếng của Nhật Bản được nhiều người ưa thích. Du khách có thể bắt gặp quán mì ramen ở khắp nơi trên xứ sở phù tang và mỗi nơi lại mang hương vị khác nhau khiến thực khách không khỏi trầm trồ, ngạc nhiên trước sự đa dạng biến tấu món mì này của người Nhật.

Fukushima là một trong những nơi nổi tiếng về món mì này, đặc biệt là Kitakata Ramen xuất xứ ở thành phố Kitakata. Món mì lấy lòng nhiều thực khách khó tính bởi nước súp ngọt thanh được hầm từ xương heo và được nêm nếm đậm đà với nước tương Shoyu. Ngay sau khi bạn vào quán, tô mì đầy khói sẽ được bưng ra sau 10 đến 15 phút. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng các công đoạn để chế biến được một tô mì khá cầu kỳ

Hình thức sợi mì ramen ở Nhật Bản khá phong phú do phụ thuộc vào đặc trưng của từng vùng. Sợi mì có thể to hoặc nhỏ, xoăn hoặc thẳng, tròn hoặc vuông, nhưng tất cả đều giống nhau về nguyên liệu và công thức là được làm từ bột lúa mì, nước, muối và một ít nước tro tàu.

Sợi mì Ramen có dạng dẹt, hơi xoăn và dai. Mỗi tô được cho một lượng vừa đủ sợi mì nên tạo cảm giác không ngán khi ăn. Đặc biệt, nước tro tàu là nguyên liệu không thể thiếu để làm nên sự khác biệt. Nước tro tàu có tác dụng tăng độ dẻo dai và tạo nên hương vị cũng như màu vàng đặc trưng cho sợi mì.

Điều quan trọng làm nên sự thành công của món ăn này đó là nước dùng. Nước dùng của món mì Ramen là sự hòa quyện của 2 loại hương vị có tên gọi là dashi và tare. Nguyên liệu để nấu dashi khá phong phú như xương heo, xương gà, xương bò, tảo bẹ, hải sản… nhưng đòi hỏi người nấu phải khéo léo chọn lựa kết hợp các nguyên liệu sao cho phù hợp với gia vị tare. Còn tare là những gia vị được cho vào nước dùng dashi để tạo nên vị đậm đà.

Sẽ không thể là một tô mì ramen trọn vẹn nếu thiếu thịt heo và măng khô. Ngoài ra, nhiều nơi còn cho thêm trứng luộc và hành lá món mì thêm đa dạng khẩu vị. Sau khi thưởng thức xong mì, thực khách có thể gọi thêm một ít cơm trắng để ăn với phần nước dùng còn lại.

Mỗi khi thưởng thức món ăn này, người Nhật thường chọn ăn trong không gian đầy âm thanh xì xụp của tiếng húp. Những hình ảnh dung dị này như một đặc trưng trong văn hóa ẩm thực, để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách.

Vào những ngày mùa đông, thành phố Kitakata có tuyết phủ trắng xóa khắp nơi. Chui vào một quán mì đâu đó trong thành phố và húp nhanh tô mì nóng sẽ làm hành trình khám phá của bạn có thêm nhiều điều thú vị.

Yêu thích văn hóa Nhật Bản, mến mộ con người của xứ sở này chính là một trong những động lực khiến nhiều bạn trẻ ngày nay lựa chọn du học Nhật Bản. Nếu có cơ hội đến với xứ sở hoa anh đào, đừng bỏ lỡ dịp may thưởng thức món mì Ramen trứ danh mang đặc trưng của vùng Kitakata nhé!

Nguồn: tổng hợp từ internet

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: