Thủ tục đăng ký du học Nhật Bản bạn Phải biết

Trung tâm Thang Long OSC xin hướng dẫn các bạn quy trình thủ tục đăng ký đi du học Nhật Bản, hi vọng các bạn hiểu và nắm rõ quy trình để có thể đăng ký tham gia một cách dễ dàng thuận lợi...

Cho em hỏi: Thủ tục đăng ký đi du học Nhật Bản tự túc như thế nào ạ? Em đang là sinh viên năm cuối, dự định tốt nghiệp xong em sẽ đi du học ở Nhật Bản, em đã chọn được trường ưng ý rồi, mong trung tâm tư vấn hướng dẫn em quy trình thủ tục tham gia chương trình du học

Nguyễn Thị Tâm – Lai Châu

Xin chào Tâm:

Hôm nay trung tâm Thang Long OSC xin hướng dẫn các bạn quy trình thủ tục đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản, hi vọng các bạn hiểu và nắm rõ quy trình để có thể đăng ký tham gia một cách dễ dàng thuận lợi.

Thủ tục đăng ký đi du học Nhật Bản

Các bước hoàn thành thủ tục du học Nhật Bản như sau:

Bước 1:

- Du học sinh cùng phụ huynh đến văn phòng công ty sẽ được tư vấn cụ thể

- Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ các bạn làm thủ tục đăng ký nhập học.

- Nộp học phí học tiếng Nhật tại Việt Nam ; tiền ký túc; giáo trình và đồng phục.

- Tiền đặt cọc bảo đảm tham gia chương trình du học Nhật Bản tự túc

Bước 2:

- Du học sinh được học theo lớp, phù hợp với năng lực, thời gian học 4h/ ngày

- Tổng thời gian học tối thiểu là 4 tháng.

- Trong quá trình học, du học sinh liên tục được thực hành, kiểm tra kỹ năng, trình độ… Song song với quá trình học tiếng, công ty tiến hành làm hồ sơ pháp lý cho du học sinh. Hoàn thành trước kỳ nhập học dự kiến: 04 tháng.

Bước 3:

- Thi chứng chỉ tiếng Nhật bắt buộc, thí sinh phải đạt được một trong các chứng chỉ sau: NAT-TEST; J-TEST; TOP-J
Công ty sẽ liên hệ và hỗ trợ việc thi tại các đơn vị có chứng năng tổ chức thi chứng chỉ này.

- Dịch thuật, công chứng hồ sơ.

- Chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập.

- Xác nhận việc làm cho du học sinh, đối với du học sinh đã tốt nghiệp sau 6 tháng.

- Chứng thực bằng cấp VIED/ CEPECE

- Giấy tờ khác, áp dụng với những “hồ sơ khó, hồ sơ đặc biệt” chi phí theo thực tế phát sinh.

Bước 4:

- Công ty gửi hồ sơ cho trường bên Nhật.

- Trường xét duyệt và liên lạc phỏng vấn.

- Du học sinh trúng tuyển sẽ được nhà trường nộp hồ sơ lên Sở lưu trú Nhật Bản để xin chứng nhận tư cách lưu trú (COE).

- Được công ty hướng dẫn chu đáo để trả lời khi có sự kiểm tra của Cục nhập cư Nhật Bản.

Bước 5: Sở lưu trú Nhật Bản cấp COE cho du học sinh

thu-tuc-dang-ky-du-hoc-nhat-ban

Bước 6:

- Trường gửi thông báo nộp các khoản phí vào trường và bản sao COE, du học sinh nộp học phí, tài liệu – giáo trình học tập và bảo hiểm y tế….

- Công ty thông báo các khoản phí phải nộp: chi phí nộp hồ sơ và liên hệ phỏng vấn, xin giấy xác nhận tư cách lưu trú, đăng ký chỗ ở (ký túc xá), phí visa và thủ tục xin visa….

- Vé máy bay

Bước 7:

- Công ty sẽ hướng dẫn gia đình chuyển các khoản chi phí phải nộp cho trường để trường gửi COE và thông báo nhập học bản gốc về Việt Nam. Trong 7 ngày từ khi nhà trường thông báo, các khoản phải thu sẽ phải nộp vào tài khoản nhà trường như: Học phí, Bảo Hiểm,Giáo trình, phí sinh hoat cộng đồng, KTX, đồng phục, thuế…theo quy định nhà trường.

Bước 8:

Công ty tiến hành làm VISA cho du học sinh tại đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Cần tờ khai; hộ chiếu; 3 ảnh 4×5; COE và thông báo nhập học.

Thời gian chờ lấy VISA, khoảng 1 tuần.

Bước 9:

- Công ty gặp mặt du học sinh và phụ huynh tại văn phòng trước ngày xuất cảnh.

- Du học sinh được đưa ra sân bay và có cán bộ hướng dẫn thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh.

- Trường ở Nhật sẽ cử người đến đón tận sân bay Nhật Bản khi các du học sinh nhập cảnh vào Nhật.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, hàng năm các học viện Nhật ngữ sẽ có 4 đợt nhập học: Tháng 4, 7, 10, 1 hàng năm.

-  Tất cả các kỳ nhập học đều kết thúc vào tháng 3 hàng năm. Trong tháng 04, các du học sinh sẽ đăng ký học  tiếp lên Cao đẳng, Đại học hoặc trường dạy nghề sau khi có kết quả từ các học viện Nhật ngữ

-  Du học sinh cần nộp hồ sơ trước mỗi đợt nhập học, tối thiểu trước khi xuất cảnh 05 tháng.

Trên đây là quy trình thủ tục đăng ký đi du học Nhật Bản năm 2018, nhưng để có thể đi du học được thì các bạn phải đủ điều kiện đi du học Nhật Bản

Điều kiện cơ bản để có thể tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm:

• Bạn phải tốt nghiệp tối thiểu THPT.
  • Gia đình bạn có đủ điều kiện tài chính để có thể đi du học
  • Bạn phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương 150 tiết ( được đào tạo tại trung tâm )

Các bạn quan tâm tới chương trình du học Nhật hoặc chi phí du học nhật bản năm 2018 vui lòng liên hệ ngay:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long
Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN Đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội