Thông tin về trường ĐH Hitotsubashi

Trường ĐH Hitotsubashi được thành lập năm 1875 bởi Mori Arinori, trường có khoảng 4.500 sinh viên và 2.100 sinh viên sau đh với số cán bộ giảng dạy 630 người. Trong đó có Có khoảng 590 sinh viên quốc tế và 450 nhà nghiên cứu từ nước ngoài ..

Trường ĐH Hitotsubashi được thành lập là để học tập cách thức làm thương nghiệp của Anh-Mỹ và giảng dạy lại cho người Nhật. Đây cũng là một trong những trường được nhiều bạn sinh viên du học Nhật lựa chọn

Trường có cơ sở tại Kunitachi, Kodaira, và Kanda. ĐH Hitotsubashi được coi là một trong các trường đại học uy tín nhất ở Nhật Bản, được xếp hạng 25 trên thế giới vào năm 2011 bởi Ecole des Mines de Paris.

Có khoảng 590 sinh viên quốc tế và 450 nhà nghiên cứu từ nước ngoài theo học trong chương trình trao đổi học thuật với 83 trường đại học và viện nghiên cứu nước ngoài, bao gồm cả Đại học Chicago, Đại học Oxford và Đại học California.

ĐH Hitotsubashi  là một trong những trường đại học được thành lập sớm nhất ở Nhật Bản. Khởi thủy là Trường Dạy học Thương mại , được thành lập vào năm 1875 bởi Mori Arinori (1847-1889), Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nhật Bản lúc đó. Đây là một trường tư thục, đóng ở Ginza (Tokyo). Mục đích thành lập trường là để học tập cách thức làm thương nghiệp của Anh-Mỹ và giảng dạy lại cho người Nhật.

Hiện nay, trường có khoảng 4.500 sinh viên và 2.100 sinh viên sau đại học với số cán bộ giảng dạy 630 người. Trong đó có Có khoảng 590 sinh viên quốc tế và 450 nhà nghiên cứu từ nước ngoài theo học trong chương trình trao đổi học thuật với 83 trường đại học và viện nghiên cứu nước ngoài, bao gồm cả Đại học Chicago, Đại học Oxford và Đại học California

thong-tin-ve-truong-dh-hitotsubashi

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

• Năm 1884, trường được đổi tên là Trường Thương nghiệp Tokyo, trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Thương mại.
  • Năm 1887, trường được đổi tên là Trường Thương nghiệp Cao cấp , trực thuộc Bộ Giáo dục. Lúc này cơ sở của trường đã chuyển về gần cầu Hitotsubashi  ở Kanda, ngay cạnh Hoàng Cung.
  • Năm 1902, trường lại được đổi tên thành Trường Thương nghiệp Cao cấp Tokyo để phân biệt với Trường Thương nghiệp Cao cấp Kobe (nay là Đại học Kobe).
  • Năm 1920, trường đổi tên thành Đại học Thương mại Tokyo. Năm 1927, do cơ sở ở Kanda bị động đất tàn phá, trường chuyển cơ sở về Kunitachi và Kodaira (Tokyo).
  • Năm 1944, Bộ Giáo dục buộc trường phải đổi tên thành Đại học Công nghiệp Tokyo. Kể từ khi trở thành trường quốc lập trực thuộc Bộ Giáo dục từ năm 1887, trường liên tục bị Bộ Giáo dục cưỡng chế cải cách các chuyên ngành đào tạo. Tuy nhiên, học sinh của trường không ngừng phản đối sự can thiệp này. Vì vậy, kể từ khi thành lập cho đến trước Chiến tranh Thế giới thứ hai, trường chỉ chuyên vào giáo dục và đào tạo thương mại.
  • Năm 1947, trường trở lại tên cũ là Đại học Thương mại Tokyo.

Trường có cơ sở tại Kunitachi, Kodaira, và Kanda. Hitotsubashi được coi là một trong các trường đại học uy tín nhất ở Nhật Bản, được xếp hạng 25 trên thế giới vào năm 2011 bởi Ecole des Mines de Paris.

Đào Tạo và nghiên cứu

Năm 1949, chương trình đào tạo của trường được cải cách mạnh mẽ. Trường đổi tên thành ĐH Hitotsubashi và mang tên gọi đó đến tận ngày nay.

Trường có thêm hai ngành đào tạo mới là Kinh tế học và Luật học-Xã hội học, bên cạnh ngành truyền thống của trường là Thương mại. Trường có ba khoa tương ứng với ba ngành trên.

Năm 1951, Khoa Luật học-Xã hội học tách thành hai khoa: Khoa Luật và Khoa Xã hội học.

Những năm tiếp theo, các khoa sau đại học về Kinh tế, Thương mại, Luật, và Xã hội học đã được thành lập.

Năm 1996, trường mở Khoa Ngôn ngữ học chuyên đào tạo các ngoại ngữ, nhưng ở bậc trên đại học.

Năm 1998, mở thêm Khoa Chiến lược Kinh doanh Quốc tế, cải tạo lại cơ sở ở Kanda.

Năm 2005, mở thêm Khoa Chính sách Công cộng.

Như vậy, hiện nay trường có bốn khoa bậc đại học và bảy khoa bậc sau đại học, trong đó sáu khoa đào tạo các ngành Kinh tế học, Kinh doanh học và Thương mại.

Bên cạnh các khoa nói trên, trong trường còn có Viện Nghiên cứu Kinh tế, Trung tâm Nghiên cứu Sáng tạo, Trung tâm Giao lưu Quốc tế với nhiệm vụ chính là giảng dạy tiếng Nhật và hướng dẫn cho học sinh nước ngoài của trường.

Các khoa đại học

- Thương mại

- Kinh tế

- Pháp luật

- Khoa học Xã hội

Các trường đại học

- Thương mại

- Kinh tế

- Luật

- Luật học

- Khoa học xã hội

- Ngôn ngữ và Xã hội

- Chiến lược doanh nghiệp quốc tế

- Quốc tế và Chính sách Công

ĐH Hitotsubashi : Môi trường học tập chính là môi trường dành cho bạn – một môi trường tiên tiến cùng giáo viên thân thiện giúp bạn có thể phát huy hết khả năng bản thân.

Tìm hiểu trường Đại học Hirosaki – Nhật Bản

tổng hợp

2 Comments

• Em đang là sinh viên đại học ngành quản trị kinh doanh của ĐH Mở HN, em muốn học lên thạc sỹ ở trường này được không ạ, việc xin học có khó không ạ?

• Được em nhé, em đến trực tiếp Công ty để được tư vấn cụ thể em nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi thủ tục cho các bạn