Thông tin về trường Đại học Nihon – Nhật Bản

Đại học Nihon thành lập năm 1889 có 16 khoa với tổng cộng 69.363 sinh viên, số lượng sinh viên tốt nghiệp tính đến nay lên đến con số 1.010.205 sinh viên. Trường hướng đến góp phần vào hòa bình thế giới và các phúc lợi của nhân loại ..

Thông tin về trường Đại học Nihon tại Nhật Bản dành cho các bạn sinh viên đang chuẩn bị đi du học ở Nhật Bản

Đại học Nihon được thành lập vào năm 1889, khi mới thành lập có tên gọi là Nihon horitsu, là trường đại học được thành lập sớm nhất Nhật Bản, và được công nhận là trường Đại học tư nhân hàng đầu của Nhật. Trường được đổi tên thành trường Đại học vào năm 1903. Cho đến nay trường tự hào là trường đại học có số lượng học sinh, giảng viên, khoa, ngành nhiều nhất trong cả nước, số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm của trường lên đến một triệu sinh viên .

Mỗi phòng trong số các trường đại học và các trường có khuôn viên riêng của mình với một môi trường học tập lý tưởng, bao gồm một phạm vi đầy đủ của hệ thống phần mềm và phần cứng. Sức mạnh của mỗi trường đại học và trường học là tối đa cho sinh viên một cách tiếp cận độc đáo để giáo dục và nghiên cứu. Trường được xem là một cơ sở nghiên cứu đẳng cấp thế giới được xây dựng lên các mối quan hệ và sự hợp tác giữa các đại học và trường học.

Đại học Nihon có quan hệ đối tác với các trường đại học và cơ sở giáo dục trên toàn thế giới,  mạng lưới này cung cấp cho học sinh cơ hội để tham gia vào các chương trình quốc tế, bao gồm cả các chương trình trao đổi và các chương trình đào tạo ở nước ngoài. Thỏa thuận trao đổi học thuật được đặt ra với 106 tổ chức (tính đến tháng tư năm 2009) tại 26 quốc gia và một khu vực. 1.200 sinh viên quốc tế đến từ 30 quốc gia và một khu vực hiện đang theo học tại trường Đại học Nihon.

Trường có 16 khoa với tổng cộng 69.363 sinh viên, số lượng sinh viên tốt nghiệp tính đến nay lên đến con số 1.010.205 sinh viên. Trụ sở chính của trường nằm ở thành phố Tokyo, các cơ sở cọn lại tập trung ở các tỉnh Saitama, Shizuoka, Chiba, Fukushima, Kanagawa. Trường nổi tiếng chuyên về các lĩnh vực: khoa học nghệ thuật, y khoa, kinh tế….

thong-tin-ve-truong-dai-hoc-nihon-nhat-ban

Các khoa và các trường đào tạo sau đại học:

1. Đại học Luật (1889, ở Chiyoda , Tokyo & Saitama , Saitama)
- Khoa Luật / Khoa học Chính trị và Kinh tế / Báo chí / Luật Quản lý / Hành chính
2. Trường Cao đẳng Nhân văn và Khoa học (1901 – ở Setagaya, Tokyo)
- Khoa Triết học / Lịch sử / Tiếng Nhật và văn học / Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc / Văn Học Anh / Văn học Đức
- Khoa Xã hội học / Giáo dục / Giáo dục thể chất / Tâm lý học
- Địa lý / Khoa Học / Toán học / Khoa học Máy tính và Hệ thống Phân tích / Vật lý / Khoa học tích hợp trong Vật lý và Sinh học / Hóa học
3. Trường ĐH Kinh tế (1904 – Chiyoda, Tokyo)
- Quản lý kinh tế / Công nghiệp
4. Trường Cao đẳng Thương mại (1904 – Setagaya, Tokyo)
- Thương mại / Quản trị Kinh doanh / Kế toán
5. Trường Cao đẳng Nghệ thuật (1921 – Nerima, Tokyo & Tokorozawa, Saitama)
- Nhiếp ảnh / Điện ảnh / Mỹ thuật / Âm nhạc / Nghệ thuật Văn chương / Hoạt hình / Phát thanh truyền hình / Thiết kế
6. Trường Đại học Quan hệ Quốc tế (1978 – Mishima, Shizuoka)
- Quan hệ quốc tế / Quan hệ liên văn hoá / Nghiên cứu trao đổi toàn cầu / Kinh doanh quốc tế và Thông tin
7. Trường Cao đẳng Khoa học và Công nghệ (1920 – Chiyoda, Tokyo & Funabashi, Chiba)
8. Trường Cao đẳng Công nghệ Công nghiệp (1952 – Narashino, Chiba)
- Cơ khí / Điện và điện tử cơ khí / Kỹ thuật Xây dựng / Kiến trúc và Kỹ thuật kiến trúc / Ứng dụng phân tử Hóa học / Kỹ thuật công nghiệp và Quản lý / Toán học / Nghệ thuật tự do và Khoa học cơ bản
9. Đại học Kỹ thuật (1947 – Koriyama, Fukushima)
- Xây dựng / Kiến trúc / Cơ Khí / Kỹ thuật ứng dụng / Vật liệu Điện, Điện tử Hóa học và Khoa học Cơ Khí / Công nghệ thong tin
10. Trường Y (1925 – Itabashi, Tokyo)
- Y học
11. Trường Nha Khoa (1921 – Chiyoda, Tokyo)
- Nha khoa
12. Trường Nha khoa tại Matsudo (1971 – Matsudo, Chiba)
- Nha khoa
13. Trường cao đẳng Khoa học (1943 – Fujisawa, Kanagawa)
14. Trường cao đẳng Dược phẩm (1952 – Narashino, Chiba)
- Dược phẩm / Dược phẩm sinh học

Nihon là nơi đào tạo ra nhiều nhất lãnh đạo các Tập đoàn kinh tế cũng như các chính trị gia nổi tiếng của Nhật Bản. Quy tụ hàng trăm Giáo sư là giảng viên ưu tú trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy. Vì thế Nihon đã, đang và sẽ là chiếc cầu nối cung cấp nhân sự đẳng cấp cho các tổ chức chính trị, xã hội và các lãnh đạo Doanh nghiệp.

Đại học Nihon hướng đến góp phần vào hòa bình thế giới và các phúc lợi của nhân loại bằng cách dựa vào tinh thần Nhật Bản, truyền thống của Nhật Bản, tuân thủ Hiến pháp, tinh thần sáng tạo độc lập, cống hiến cho sự phát triển của nền văn hóa . Nhiệm vụ của Đại học Nihon là để phát triển con người, tiến hành các nghiên cứu chuyên sâu học thuật bằng cách tập hợp một loạt các kiến thức từ khắp nơi trên thế giới.

xem thêm trường Đại học Nagoya của Nhật Bản

tổng hợp