ThangLongOSC tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho lao động đi Algeria

Ngày 12.12 vừa qua, tại Thành phố Vinh, ThangLong OSC đã tổ chức thành công buổi đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về văn hóa, phong tục tập quán của nước sở tại và tư vấn pháp luật cho người lao động xuất khẩu sang Algeria...

Ngày 12.12 vừa qua, tại Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Việt Đức (Thành phố Vinh – Nghệ An) công ty Thăng Long OSC đã tổ chức thành công buổi đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về văn hóa, phong tục tập quán của nước sở tại và tư vấn pháp luật cho người lao động xuất khẩu sang Algeria.

Buổi đào tạo đầu tiên trong khuôn khổ chương trình bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho lao động xuất khẩu sang Algeria đợt này nhận được sự quan tâm rất lớn của gần 100 lao động. Tham gia trực tiếp đào tạo, ngoài đội ngũ giảng viên vững kiến thức chuyên ngành và nghiệp vụ còn có lãnh đạo công ty Thăng Long OSC và 2 luật sư kì cựu thuộc Công ty luật Đỗ Gia.

Chương trình đào tạo được Thăng Long OSC chú trọng triển khai nhằm mục đích: Trang bị những hiểu biết cần thiết về pháp luật Việt Nam, pháp luật cũng như phong tục, tập quán, nếp sống sinh hoạt và làm việc của nước tiếp nhận lao động để người lao động nhanh chóng thích nghi với điều kiện sống và làm việc ở nước ngoài. Đồng thời rèn luyện thói quen và xây dựng nếp sống, hành vi ứng xử theo pháp luật, tự giác chấp hành pháp luật, kỷ luật lao động và tác phong công nghiệp của người lao động; góp phần nâng cao chất lượng và uy tín của người lao động Việt Nam trên thị trường lao động quốc tế.

Ngoài ra, công tác đào tạo còn góp phần giảm thiểu rủi ro phát sinh sau khi đưa người lao động ra nước ngoài làm việc, do trong quá trình bồi dưỡng kiến thức, tư vấn pháp luật cần thiết cho người lao động, Thăng Long OSC có cơ hội nhận biết và tiếp tục sàng lọc, loại bỏ những trường hợp lao động thiếu ý thức tổ chức kỷ luật hoặc tham gia xuất khẩu lao động với mục đích khác.

Trong khuôn khổ buổi đào tạo đầu tiên, lao động đi làm việc có thời hạn tại Algeria được  học về  truyền thống, bản sắc văn hoá của dân tộc; những nội dung cơ bản liên quan về pháp luật lao động, hình sự, dân sự, hành chính của Việt Nam và của nước tiếp nhận người lao động; Nội dung hợp đồng ký giữa doanh nghiệp với người lao động; kỷ luật lao động, an toàn lao động và vệ sinh lao động; phong tục tập quán, văn hoá cuả nước tiếp nhận người lao động; cách thức ứng xử trong lao động và đời sống; sử dụng các phương tiện giao thông đi lại, mua bán, sử dụng các dụng cụ, thiết bị phục vụ sinh hoạt đời sống hàng ngày; những vấn đề cần chủ động phòng ngừa trong thời gian sống và làm việc ở nước ngoài.

Trong nhiều năm qua, công tác bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho lao động xuất khẩu luôn được Công ty cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long quan tâm và chú trọng thực hiện tốt. Công ty luôn ý thức được: Một trong những giải pháp hàng đầu để xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ là phải nâng cao hiểu biết về pháp luật cho người lao động. Có hiểu biết pháp luật thì người lao động mới có ý thức chấp hành và có thể bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, nhờ đó mới hạn chế được hiện tượng đình công, kiện tụng, tranh cãi… trong mối quan hệ giữa chủ doanh nghiệp với công nhân. Đặc biệt, với những lao động xuất khẩu ra nước ngoài, việc bồi dưỡng kiến thức về văn hóa, phong tục tập quán và luật pháp  của nước  sở tại cho họ lại càng cần được quan tâm, chú trọng, bởi vấn đề này không chỉ liên quan trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ của lao động xuất khẩu mà còn góp phần nâng cao chất lượng, uy tín của lao động Việt Nam trên trường quốc tế.

Hiện nay, Thăng Long OSC đang có nhu cầu tuyển lao động xuất khẩu sang Algeria với nhiều đơn hàng tốt. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề tuyển dụng lao động vui lòng liên hệ:

Công ty CP đầu tư và hợp tác Quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà HLH Phụ Nữ, Số 6 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0466 866 770

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho lao động làm việc có thời hạn tại Algeria:

boi-duong-kien-thuc-cho-lao-dong-algeria

hop-dong-xuat-khau-lao-dong-algeria

lao-dong-xuat-khau-algeria

6 Comments

• Mình năm nay 28 tuổi, cao 1m65, nặng 56kg, biết tiếng Trung. Hiện công ty có đơn hàng đi Algeria nào phù hợp với mình không, mình mong muốn vị trí đốc công? Cảm ơn ad.

• Chào Lâm
      Bạn có biết làm về xây dựng không? Công ty đang tuyển đốc công, công nhân, phiên dịch đó. Bạn liên hệ trực tiếp công ty để được tư vấn, hướng dẫn đầy đủ nhé

• Cho mình hỏi, lương cho công nhân xây dựng khi làm việc tại Algeria là bao nhiêu vậy? Và nếu đăng ký thông qua công ty, mình có được lựa chọn chủ thầu không?

• Chào Khôi
      Lương cơ bản của công nhân xây dựng khi làm ở Algeria là 600usd bạn nhé, Khi bạn đăng ký qua Công ty bạn sẽ đi chủ Trung Quốc hoặc chủ Algeria bạn nhé

• em biet tieng trung lieu co tuien vao phien dich duoc o a

• Được nhé em , em liên hệ trực tiếp với 0968 627 070 để biết thông tin tuyển phiên dịch đi Algeria nhé