“Săn ngay” học bổng du học Nhật Bản Lawson chỉ dành cho du học sinh Việt!

Thực tế có khá nhiều học bổng du học Nhật Bản dành cho học sinh, sinh viên nước ngoài có nhu cầu học tập, làm việc tại xứ sở phù tang, nhưng dường như chỉ có Lawson là đơn vị duy nhất có quỹ học bổng dành riêng cho sinh viên VN..

Nhật Bản nổi tiếng là nước có nền giáo dục chất lượng thuộc top đầu thế giới, đồng thời cũng là quốc gia có nhiều chính sách ưu đãi, thu hút du học sinh quốc tế bậc nhất. Thực tế có khá nhiều học bổng du học Nhật Bản dành cho học sinh, sinh viên nước ngoài có nhu cầu học tập, làm việc tại xứ sở phù tang, nhưng dường như chỉ có Lawson là đơn vị duy nhất có quỹ học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam. Cùng Thang Long OSC tìm hiểu về học bổng du học Nhật Bản đặc biệt này nhé. Biết đâu hành trình du học vừa học vừa làm năm 2018 của bạn sẽ giảm bớt được gánh nặng chi phí nhờ nắm vững những “bí kíp” xin học bổng Lawson?

Học bổng Lawson do công ty Lawson cung cấp. Thực tế Lawson là chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn tại Nhật Bản với 12,276 cơ sở tại xứ sở hoa anh đào và 591 cửa hàng tại nước ngoài (Trung Quốc 507, Thái Lan 32, Indonesia 49, Hawai 3 tiệm). Lawson vốn là một công ty Mỹ nhưng đã Nhật hóa 100% và có chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn thứ 2 tại Nhật chỉ sau 7-Eleven.

Học bổng Lawson có gì hấp dẫn?

-          Chỉ cần trình độ tiếng Nhật tương đương N2 là bạn có thể nộp đơn xin học bổng Lawson

-          Đậu học bổng Lawson đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng xin visa du học Nhật Bản hơn. Vì Qũy học bổng Lawson sẽ bảo lãnh cho bạn khi bạn xin visa du học.

-          Được cấp học bổng Lawson thì ngay khi sang Nhật, bạn sẽ có nhà để ở. Nhà này do Qũy học bổng đứng ra thuê hộ

-          Giá trị học bổng Lawson rất cao. (130.000 yên/tháng x 12 tháng)

-          Đặc biệt, bạn được giới thiệu vào làm thêm ở cửa hàng tiện lợi Lawson nên có lợi thế từ đầu. Sau khi ra trường, bạn có thể xin vào hãng Lawson làm luôn. Trong tương lai gần, Lawson sẽ triển khai kinh doanh tại Việt Nam nên bạn sẽ có lợi thế nếu về Việt Nam làm việc.

Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản Lawson

-          Quốc tịch Việt Nam

-          Không quá 20 tuổi (tính đến thời điểm sang Nhật)

-          Sẽ lưu học tại các trường Nhật ngữ, trường đại học tại Nhật Bản hoặc các trường senmon thuộc khu vực lân cận Tokyo.

-          Có nguyện vọng và ý chí phấn đấu tìm việc làm thêm tại Nhật Bản (arubaito). Công việc làm thêm là tại cửa hàng tiện lợi Lawson.

-          Năng lực tiếng Nhật: Trước đây phải có trình độ tương đương N1 nhưng gần đây tương đương N2 là có thể phỏng vấn xin học bổng Lawson.

Khâu phỏng vấn xin học bổng Lawson sẽ được thực hiện tại Sài Gòn hoặc Hà Nội. Để đăng ký tham gia phỏng vấn, bạn sẽ phải nộp hồ sơ để xét duyệt trước.

Giá trị học bổng là: 130,000 yên/tháng x 12 tháng.

Số lượng người được nhận cấp học bổng là: 5 người.

Lưu ý: Xin học bổng Lawson phần khó nhất là tiếng Nhật. Nếu trình độ tiếng Nhật của bạn không tốt (tương đương N3) bạn rất khó xin được học bổng du học Nhật Bản Lawson. Nếu bạn không giỏi tiếng Nhật nhưng giỏi toán, lý, hóa, bạn có thể ứng tuyển học bổng MEXT – Học bổng của Chính phủ Nhật Bản.

Thông tin chi tiết về học bổng du học Nhật Bản Lawson

Tên học bổng

Học bổng Lawson

Số tiền học bổng Tương đương 130,000 yên/tháng. (100,000 yên/tháng và trợ cấp tiền nhà 30,000 yên/tháng)
Số suất học bổng 5 người
Thời gian cấp học bổng 1 năm
Gia hạn, thời gia tối đa Có thể gia hạn, gia hạn từng năm tối đa 6 năm (2 năm học tiếng Nhật + 4 năm đại học)
Ưu đãi khác Qũy học bổng Lawson tìm sẵn nhà cho bạn nên bạn có nhà ở ngay khi tới Nhật
Điều kiện ứng tuyển chung Quốc tịch Việt Nam, đang sống tại Việt Nam:

-          Không quá 20 tuổi tính tới thời điểm du học (trường hợp đặc biệt không quá 22 tuổi)

-           Sẽ du học tại các trường tiếng, đại học, senmon khu vực lân cận Tokyo

-          Đủ điều kiện du học Nhật Bản (đã hoàn thành THPT)

-          Sức khỏe tốt, chăm chỉ làm việc

-          Có nguyện vọng làm thêm tại chuỗi cửa hàng tiện lợi Lawson

-          Sau khi tốt nghiệp, có nguyện vọng làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản

Điều kiện tiếng Nhật -          Tiếng Nhật trình độ tương đương N1

-          Tiếng Nhật trình độ tương đương N2

Lưu ý khi xin học bổng du học Nhật Bản Lawson:

-          Học bổng này chỉ dành cho các bạn còn trẻ. Nếu đã quá 20 tuổi, bạn không đủ điều kiện xin học bổng Lawson.

-          Năng lực tiếng Nhật của bạn phải tốt mới mong có cơ hội đậu học bổng này. Mặc dù hiện nay đã giảm mức xét duyệt xuống lấy trình độ N2 nữa nhưng thực tế mực độ cạnh tranh của người có trình độ N1 còn rất gay gắt nên nếu bạn chỉ tương đương N2 rất khó đậu.

-          Ngoài độ tuổi và năng lực tiếng Nhật thì bạn cũng cần phải rèn luyện để là một ứng viên có phong cách trả lời phỏng vấn ấn tượng. Nói cách khác thì bên cạnh phông nền kiến thức bạn cũng cần vững cả các kỹ năng mềm nữa.

Chinh phục học bổng Lawson quả không phải là con đường dễ dàng đúng không nào? Để được tư vấn cách thức chinh phục các loại học bổng du học Nhật Bản, cách hoàn thiện hồ sơ du học, cách gây ấn tượng khi trả lời phỏng vấn,… xin vui lòng cập nhật thêm thông tin tại website của Thang Long OSC hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

• Em muốn xin học bổng 2020. Hỗ trợ e với ạ.

Tags: , ,