Phí an toàn lao động có được trả cho LĐ giúp việc Đài Loan?

Luật mới của Đài Loan quy định chủ sử dụng lao động phải trả phí an toàn lao động dành cho những người lao động có thu nhập thấp, không ổn định, không có khả năng chi trả phí môi giới. Mức phí là khoảng 2.000 Đài tệ mỗi tháng..

Tôi có đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan tại quý công ty và trúng tuyển đơn hàng giúp việc gia đình. Mới đây tôi được biết với lao động giúp việc như chúng tôi sẽ được trả phí an toàn lao động? Cho tôi hỏi thông tin này có xác thực không? Và mức phí an toàn lao động chúng tôi sẽ được nhận là bao nhiêu?

Công ty xuất khẩu lao động Thăng Long: Xin chào chị Trần Hương! Cảm ơn chị đã gửi thư về cho chuyên mục tư vấn xuất khẩu lao động nước ngoài.

Hiện nay, chính phủ Đài Loan đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút lực lượng lao động nước ngoài đến làm việc tại Đài Loan. Trong đó việc ban hành quy định cho phép những lao động làm giúp việc gia đình, khán hộ công, công nhân công xưởng,… được làm việc tại Đài tối đa lên tới 14 năm. Đồng thời, Chính phủ cũng quy định bắt buộc chủ sử dụng lao động phải trả phí an toàn lao động cho nhân công khi họ chứng minh được là mình thuộc tầng lớp thu nhập thấp.

Vì vậy, thông tin mà bạn biết được nói về việc lao động làm việc tại Đài trong đó có nghề giúp việc gia đình được trả phí an toàn lao động là hoàn toàn chính xác. Cụ thể, các bạn sẽ nhận lại được phí an toàn lao động từ phía chủ sử dụng lao động nếu như các bạn chứng minh được mình thuộc đối tượng thu nhập thấp (dưới 214.560 Đài tệ)

Luật mới của Đài Loan quy định chủ sử dụng lao động phải trả phí an toàn lao động dành cho những người lao động có thu nhập thấp, không ổn định, không có khả năng chi trả phí môi giới. Mức phí là khoảng 2.000 Đài tệ mỗi tháng. Tuy nhiên, để được hưởng quyền lợi này, một điều kiện bắt buộc là bạn phải chứng minh được mình có thu nhập bằng hoặc kém hơn 214.560 Đài tệ/ năm. Hay nói cách khác, bạn trong diện lao động được miễn trừ thuế.

Về thủ tục chứng minh bản thân thuộc tầng lớp có thu nhập thấp, bạn có thể vào website của chính phủ Đài Loan, tải về mẫu đơn, điền đẩy đủ thông tin và nộp lên cho cơ quan có thẩm quyền. Hoặc gọi trực tiếp cho Thăng Long OSC để chúng tôi tư vấn miễn phí thủ tục đi giúp việc gia đình Đài Loan. Hotline: 0466866770

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,