Những trường bạn có thể lựa chọn khi du học Nhật Bản

Chọn trường học khi du học Nhật Bản là một trong những khía cạnh khởi đầu cần thiết và quan trọng, hãy lựa chọn theo học tại các trường đào tạo tốt nhất: Trường Nhật ngữ, trường đào tạo chuyên môn – kỹ thuật, trường đạ..

Bạn là những người trẻ đam mê văn hóa Nhật Bản, muốn được đến xứ sở hoa anh đào để học tập, làm việc nhưng lại băn khoăn không biết chọn ngành nào, trường gì để theo học? Bạn là những du học sinh tương lai không biết mình có thể theo học ở những trường nào, đào tạo những lĩnh vực gì khi đi du học Nhật Bản? Bài viết này là dành cho bạn bởi nó là câu trả lời cho những vấn đề vừa được nêu ra. Để du học Nhật Bản là lộ trình của thành công và lựa chọn chọn đúng đắn, hãy cố gắng trau dồi những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết để giúp ích cho chính bản thân mình. Chọn trường học đúng cũng là một trong những khía cạnh khởi đầu cần thiết và quan trọng ấy. Khi du học Nhật Bản là quyết định của bạn, bạn có thể lựa chọn theo học tại các môi trường đào tạo sau: Trường Nhật ngữ, trường đào tạo chuyên môn – kỹ thuật, trường đại học ngắn hạn, đại học, cao học, trường dành cho nghiên cứu sinh.

Cùng tìm hiểu về từng loại hình trường đào tạo này nhé!

nhung-truong-ban-co-the-lua-chon-khi-du-hoc-nhat-ban

Học tại các trường Nhật ngữ khi du học Nhật Bản

Học tại các trường Nhật ngữ khi du học Nhật Bản là lựa chọn phổ biến nhất của các du học sinh. Đây là trường mà ở đó bạn có thể được học tiếng Nhật từ những bước ban đầu cơ bản nhất. Có những trường và những khóa học chuyên đào tạo Nhật ngữ riêng và cũng có những trường và những khóa học chuyên đào tạo Nhật ngữ để học lên các trường chuyên môn, đại học, trường đại học ngắn hạn. Học tại các trường Nhật ngữ là lựa chọn phù hợp cho nhiều bạn đi du học Nhật Bản mà vốn tiếng Nhật chưa thật sự tốt.

Bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp khóa học hoặc các chứng chỉ N1 hoặc N2 của kì thi năng lực Nhật ngữ, điều này sẽ có ích cho việc học lên hoặc đi làm sau này ở Nhật Bản cũng như ở nước ngoài.

Trường chuyên môn – kỹ thuật

Trường chuyên môn là nơi mà các bạn tích lũy kiến thức, kĩ năng cần thiết cho công việc. Tư cách nhập học là tốt nghiệp trung học phổ thông. Hầu như các trường đều tốt nghiệp sau 2 năm học. Với những người chưa tốt nghiệp đại học ở trong nước, việc có được bằng chuyên môn sẽ là 1 trong các điều kiện để làm việc tại công ty Nhật Bản theo luật.

Trường đại học ngắn hạn

Trường trường đại học ngắn hạn là nơi mà giúp  tích lũy kiến thức và những kĩ năng cần thiết cho công việc sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông của các bạn trẻ, và điều kiện nhập học là tốt nghiệp 12 năm học phổ thông, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng “chuẩn cử nhân”. Với những người chưa tốt nghiệp đại học ở trong nước, việc có được bằng chuẩn cử nhân sẽ là 1 trong các điều kiện để làm việc tại các công ty tại Nhật.

Đại học

Đại học là nơi mà các bạn học các môn chuyên môn 1 cách có hệ thống nhất. Điều kiện nhập học là tốt nghiệp phổ thông trung học. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng cử nhân, tấm bằng tốt nghiệp cử nhân sẽ là 1 điều kiện quan trọng để được làm việc tại công ty tại Nhật Bản.

các trường đại học ở Nhật Bản, có những ngành học truyền thống như văn học, giáo dục, luật, kinh tế, kĩ thuật, khoa học tự nhiên, y học, nông nghiệp, nghệ thuật. Ngoài ra còn có các khoa như khoa học xã hội hay kinh doanh. Cũng có những khoa tổng hợp như khoa pháp luật – văn học hay khoa kĩ thuật – khoa học tự nhiên. Các bạn trẻ có điều kiên nên du học Nhật tại các trường đại học nổi tiếng của Nhật, thuộc top những trường đại học tốt nhất thế giới.

Cao học

Bao gồm khóa học thạc sĩ và khóa học tiến sĩ. Điều kiện để được du học Nhật Bản theo diện học thạc sĩ là người đã trải qua thời gian học 16 năm tại các bậc học, còn đối với khóa học tiến sĩ là 18 năm. Cũng có trường hợp sẽ được xét nhập học sau khi thẩm tra kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên việc này rất phức tạp và tốn thời gian.

Kết thúc khóa học sẽ được cấp bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Đây cũng là điều kiện để làm việc tại công ty tại Nhật. Việc có bằng thạc sĩ hay tiến sĩ cũng có khi là điều kiện để trở thành giáo viên hay chuyên viên nghiên cứu tại trường đại học ở Nhật

Nghiên cứu sinh

Ở Cao học của Nhật có thêm một khóa học đó là nghiên cứu sinh. Nghiên cứu sinh sẽ đăng kí học cao học, có thể dự các giờ học, được giáo viên hướng dẫn cũng như được sử dụng các trang bị của trường như là thư viện, nhưng không được cấp bằng.

Điều kiện du học Nhật Bản theo diện nghiên cứu sinh là đã tốt nghiệp đại học trong nước. Tuy nhiên có một số trường đại học dân lập yêu cầu nhập học theo dạng nghiên cứu sinh cho người đã tốt nghiệp khóa học thạc sĩ. Thời gian học 1 khóa của nghiên cứu sinh là 6 tháng. Có thể đăng kí thêm một khóa nếu nhận được sự đồng ý của người hướng dẫn.

Liên hệ hotline 0466866770 để được tư vấn miễn phí chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm kỳ tháng 10/2016 với nhiều ưu đãi hấp dẫn.