Những nguyên tắc chọn trường “chuẩn” khi du học Nhật Bản

Chọn trường học, ngành học phù hợp với năng lực bản thân, tiềm lực kinh tế gia đình đúng với nguyện vọng chưa bao giờ đơn giản với các bạn có dự định du học Nhật Bản vừa học vừa làm..

Chọn ngành học, trường học phù hợp với năng lực bản thân, tiềm lực kinh tế gia đình và đúng với nguyện vọng chưa bao giờ đơn giản với các bạn đang có dự định du học Nhật Bản vừa học vừa làm . Đặc biệt khi các bạn không chịu khó trau dồi thông tin về lĩnh vực này. Vậy cách chọn trường thế nào là chuẩn? Hãy cùng soi chiếu dưới những nguyên tắc sau đây để tự quyết cho mình một môi trường phù hợp để học tập, sinh sống tại Nhật Bản nhất nhé!

nhung-nguyen-tac-chon-truong-chuan-khi-du-hoc-nhat-ban

Căn cứ trình độ cơ bản của bản thân để lựa chọn trường học.

Khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm ngôn ngữ của bạn có tốt không ảnh hưởng rất nhiều đến học tập, sinh hoạt, hòa nhập văn hóa của bạn tại Nhật. Nếu năng lực tiếng Nhật của bạn chỉ đạt cấp 3 trở xuống, chúng tôi khuyên bạn nên đến học ở trường học ngôn ngữ. Bởi lẽ những trường Nhật ngữ chất lượng sẽ đào tạo cho bạn thứ tiếng Nhật chính cống nhất, ngoài ra họ còn truyền dạy nhiều kiến thức trên những khía cạnh khác như văn hóa, phong tục tập quán…

Nếu trình độ năng lực Nhật ngữ của bạn đạt N3 trở lên hoặc có giấy chứng nhận kết quả thi tiếng Nhật cơ bản cấp N3 trở lên, Thăng Long OSC khuyên bạn nên tham gia khóa dự bị đại học ở các trường đại học. Cơ chế ở những trường này thường chỉ có một năm, vì thế điều kiện tối thiểu khi nhập học là tiếng Nhật cơ bản phải đạt N3.

Lưu học sinh nước ngoài học tiếng Nhật theo kiểu dự bị đại học thường được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ lớn như học bổng, bảo hiểm y tế… Học tiếng Nhật ở những trường Nhật ngữ hay dự bị đại học quyết định bởi chính khả năng tiếng Nhật cơ bản của bạn, nhưng giấy chứng nhận thời gian học tiếng Nhật từ 150 tiếng trở lên bắt buộc phải có.

Không nhất thiết phải học tiếng tại các trường Nhật ngữ hoặc tham gia khóa dự bị đại học ở Tokyo.

Điều đầu tiên mà nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm khi lựa chọn trường đào tạo Nhật ngữ hay tham gia khóa dự bị đại học ở các trường đại học là liệu những trường học này có nằm ở thủ đô Tokyo hay không. Thực ra đây là một sai lầm do phần lớn mọi người đều chưa hiểu hết về giáo dục Nhật Bản.

Nhật Bản là một trong những quốc gia thực hiện chính sách giáo dục hưng quốc từ sớm nhất, tuy nhiên bất luận là trường học ở khu vực nào trong nước, chỉ cần là đào tạo Nhật ngữ, đều đã được chứng nhận bởi hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản. Tokyo là một thành phố có mức sống rất cao, từ giá nhà đất, vật giá…, nếu như mới đến Nhật Bản, chưa hiểu biết hết mọi thứ thì việc học tập ở những thành phố khác ngoài Tokyo là lựa chọn khá hợp lý nhất, bởi tiền thuê nhà và giá cả các mặt hàng ở đây đều tương đối rẻ hơn so với thủ đô. Các bạn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm năm 2016 có thể yên tâm về điều này

Ngoài ra, đối với những nơi có số lượng du học sinh quốc tế ít thì cơ hội nhận học bổng là rất lớn, đồng thời khả năng cạnh tranh học chuyển cấp (học lên đại học, học viện…) thường nhỏ hơn. Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ có thể đăng ký xin học ở bất cứ trường đại học nào tuy theo nguyện vọng và thành tích học tập của bản thân.

Xác định đúng mục tiêu trong tương lai của bản thân để lựa chọn trường học

Nếu mục tiêu trong tương lai của bạn là học tại một trường đại học quốc lập, công lập hoặc những trường đại học dân lập danh tiếng trên cả nước thì nên lựa chọn một trường đào tạo có chất lượng tốt. Những trường đào tạo tiếng Nhật được gọi là chất lượng cao thường có quy định tuyển sinh vô cùng nghiêm ngặt, trường học vừa kiểm tra trình độ cơ bản của học sinh về nhiều môn học như toán học, văn học, tiếng Nhật cơ bản, tiếng Anh, đồng thời còn kiểm tra cả tố chất của học sinh nữa.

Ví dụ có nhiều học sinh trình độ tiếng khá tốt, học bạ sang sủa nhưng đến khi gặp mặt phỏng vấn lại thể hiện tác phong không tốt, tùy tiện, đó là lý do khiến nhiều trường từ chối chấp nhận cho học sinh nhập học, nguyên nhân rất đơn giản: một người đến kiến thức cơ bản về văn hóa cũng không có thì sao trường học có thể yên tâm tiếp nhận. Một trường học chất lượng đương nhiên phải lựa chọn những học sinh chất lượng, tương tự, muốn thi đỗ vào một trường đại học tốt trong tương lai, có một khởi đầu thuận lợi tại đất nước mặt trời mọc thì việc lựa chọn một trường học đào tạo Nhật ngữ chất lượng để khởi đầu cho việc du học ở Nhật Bản là điều hết sức quan trọng.

Hiện nay, có một số loại hình trường đào tạo Nhật ngữ tiêu biểu như: trường học pháp nhân (là trường học được thành lập theo luật giáo dục ở Nhật Bản); hai là tập đoàn tài chính pháp nhân (trường học do những tập tập đoàn tài chính xây dựng); Ba là trường học do một số công ty thành lập… Bất luận là trường học nào, điều quan trọng nhất vẫn là tố chất và chất lượng của đội ngũ giáo viên giảng dạy, khả năng quản lý cùng mối quan hệ của trường học đó với các trường đại học.

Liên hệ hotline 0466.866.770 để được tư vấn chi tiết chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm kỳ tháng 10/2016 với nhiều ưu đãi hấp dẫn và chi phí du học Nhật Bản rẻ nhất!

Tags: