Nhật Bản: Thủ tục xin cấp thị thực ngắn hạn

Người sang Nhật Bản với mục đích thương mại, nhà hoạt động văn hoá, trí thức v.v. hoạt động trong vòng 90 ngày tại Nhật Bản (Trừ lao động hoặc hoạt động có thù lao) thoả mãn các điều kiện dưới đây (Vợ/chồng và con cũng là đ..

Hôm nay Công ty du học Nhật Bản Thang Long OSC xin chia sẻ một số vấn đề liên quan đến  thủ tục xin cấp thị thực lưu trú ngắn hạn có giá trị nhiều lần cho người Việt Nam khi sang Nhật Bản.

1. Đối tượng được cấp thị thực

Người sang Nhật Bản với mục đích thương mại, nhà hoạt động văn hoá, trí thức v.v. hoạt động trong vòng 90 ngày tại Nhật Bản (Trừ lao động hoặc hoạt động có thù lao) thoả mãn các điều kiện dưới đây (Vợ/chồng và con cũng là đối tượng được xét cấp thị thực nhiều lần).

2. Các điều kiện để được xét cấp thị thực

(1) Với mục đích thương mại
Người giữ vị trí tương đương chức trưởng phòng trở lên hoặc người làm việc dài hạn trên 1 năm tại các công ty thoả mãn một trong các điều kiện sau:

a. Công ty nhà nước

b. Công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán

c. Công ty có vốn đầu tư Nhật Bản (Bao gồm cả văn phòng đại diện) là thành viên của Hội công thương Nhật Bản đặt tại thành phố nơi có Cơ quan đại diện ngoại giao của Nhật Bản và có công ty mẹ hoặc địa chỉ liên lạc tại Nhật Bản.

d. Công ty có quá trình giao dịch thường xuyên với Công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán Nhật Bản.

(2) Nhà hoạt động văn hoá trí thức v.v.

a. Những người nổi tiếng trên thế giới hoặc những nghệ sĩ hoạt động trong các lĩnh vực mĩ thuật, văn học nghệ thuật, âm nhạc, múa v.v. có thành tích nổi bật hoặc những nhà khoa học thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội (Văn học, luật, kinh tế), khoa học tự nhiên (Vật lí, kĩ thuật, y tế v.v.)
b. Vận động viên thể thao nghiệp dư có thành tích tốt

c. Người là giảng viên đại học trở lên (Người làm việc dài hạn)

d. Người là trưởng phòng trở lên trong các viện nghiên cứu quốc lập, công lập và bảo tàng, bảo tàng mĩ thuật, quốc lập, công lập.

(3) Về chi tiết các điều kiện được xét cấp thị thực lưu trú ngắn hạn có giá trị nhiều lần đề nghị liên hệ với Đại Sứ Quán Nhật Bản (Số điện thoại: 04-38463000)

Ngay cả trong trường hợp thoả mãn các điều kiện nêu trên thì sau khi xem xét hồ sơ cũng có trường hợp không được cấp thị thực hoặc chỉ được cấp thị thực lưu trú ngắn hạn có giá trị một lần.

Trên đây là thông tin về thủ tục xin cấp thị thực ngắn hạn sang Nhật Bản, giờ đây các bạn có thể đi sang Nhật một cách dễ dàng hơn rồi nhé. Hãy tận hưởng những ngày tươi đẹp tại đất nước mặt trời mọc nhé

Các bạn có thể xem thêm thông tin về Thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản cho du học sinh

nhat-ban-thu-tuc-xin-cap-thi-thuc-ngan-han

Nguồn: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam