Người thân tại Nhật có thể bảo lãnh cho bạn đi du học Nhật Bản không?

Để bảo lãnh người thân sang Nhật Bản du học, người bảo lãnh cần thỏa mãn nhiều yếu tố, quan trọng nhất là yếu tố liên quan đến tài chính và tư cách tại lưu của người bảo lãnh. ..

Tranphuongthanh….24@gmail.com: Chào quý công ty! Tôi hiện đang sống tại Nhật Bản cùng chồng. Tôi đến Nhật đã 2 năm và tháng 12 tới đây mới tiếp tục gia hạn visa (thời hạn visa của tôi chỉ có 1 năm). Tôi muốn bảo lãnh cho em trai sinh năm 1996 đi du học Nhật Bản năm 2018 tới đây. Qúy công ty cho tôi hỏi: Với trường hợp của tôi, có thể bảo lãnh cho người thân đi du học Nhật không? Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Hoàn thiện thủ tục nào? Trong trường hợp tôi không đủ điều kiện để bảo lãnh, liệu chồng tôi có thể bảo lãnh cho em trai tôi sang Nhật học không? Xin cảm ơn công ty!

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Thang Long OSC: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Thang Long OSC xin giải đáp như sau:

Để bảo lãnh người thân sang Nhật Bản du học, người bảo lãnh cần thỏa mãn nhiều yếu tố, quan trọng nhất là yếu tố liên quan đến tài chính và tư cách tại lưu của người bảo lãnh. Đối với người bảo lãnh đang sinh sống tại Nhật Bản, cần hội đủ các yếu tố sau:

1)      Có thời gian sinh sống tại Nhật Bản trên 10 năm, trong đó thời gian làm việc tại Nhật Bản phải trên 5 năm.

2)      Thu nhập của công việc hiện tại tối thiểu 500.000 yên/tháng.

3)      Tư cách tại lưu của người bảo lãnh phải là visa đi làm với hình thức nhân viên chính thức, visa vĩnh trú hoặc người đã nhập quốc tịch Nhật Bản.

Vì vậy, trung tâm tư vấn du học Thang Long OSC rất tiếc khi phải thông báo trường hợp của bạn có lẽ không đủ điều kiện để bảo lãnh cho em trai đi du học Nhật Bản được. Tuy nhiên, nếu chồng bạn thỏa mãn các điều kiện trên thì hoàn toàn có thể đứng ra làm bảo lãnh cho trai của bạn đi du học Nhật Bản vào năm 2018 tới đây.

nguoi-than-tai-nhat-co-the-bao-lanh-cho-ban-di-du-hoc-nhat-ban-khong

Trong trường hợp chồng bạn đủ điều kiện bảo lãnh, các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau để nộp cho Lãnh sự quán/Đại sứ quán:

1)      Các giấy tờ liên quan đến công việc và chứng minh thu nhập của công việc hiện tại.

2)      Giấy tờ liên quan việc chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

Ngoài ra, tuỳ vào điều kiện, hoàn cảnh của từng trường hợp cụ thể mà bạn sẽ phải bổ sung thêm một số giấy tờ cần thiết khác. Để có thông tin cụ thể, bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà trường mà em bạn định theo học ở Nhật để biết thêm chi tiết.

Hoặc nếu gặp khó khăn trong vấn đề liên hệ với trường, hãy gọi đến tổng đài tư vấn miễn phí 19001852 của Thang Long OSC, chúng tôi sẽ tận tình giải đáp và tháo gỡ những thắc mắc của bạn.

Các bài viết được quan tâm nhiều nhất

Hiện tại Thang Long OSC đang triển khai tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ nhập học tháng 7/2018. Chi phí du học Nhật Bản trọn gói chỉ từ 150 – 180 triệu đồng.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long (THANG LONG OSC)

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0981057683 – 0981052583

1 Comment

• Tôi xin hỏi vậy nếu trường hợp anh trai tôi là lao động tại Nhật Bản 4 năm và đã kết hôn với người Nhật thì anh trai hoặc chị dâu tôi có thể bảo lãnh cho em gái tôi sinh năm 1999 sang du học tại Nhật Bản được không ạ?