Nên Chọn Công Việc Gì Khi Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản?

Với những người lựa chọn đi xuất khẩu lao động nhật bản với mục đích kiếm tiền, kiếm thêm thu nhập. Nên các bạn hãy chọn lựa công việc phù hợp với mình...

Xuất khẩu lao động Nhật Bản như hiện nay đang là xu hướng của rất nhiều lao động. Đây là định hướng tương lai của nhiều lao động Việt Nam, nhưng xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng không phải là việc dễ dàng, việc quyết định chọn ngành nghề là khó khăn của nhiều thực tập sinh. Xuất khẩu lao động Nhật nên chọn ngành gì? Người lao động đặt ra nhiều câu hỏi như vậy thì hãy tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Chọn Công Việc Gì Khi Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản?

1.    Lựa chọn công việc theo mục đích

Mỗi người lao động khi đi xuất khẩu lao động lựa chọn ngành nghề với các mục đích khác nhau. Lương cao và có cơ hội phát triển.

Với những người lựa chọn đi xuất khẩu lao động với mục đích kiếm tiền, kiếm thêm thu nhập. Nên các bạn hãy chọn ngành nghề phù hợp với khả năng của mình. Như vậy khi chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản với chi phí rẻ, nhanh và thuận lợi cho người lao động.

Nếu các bạn đã có chút kinh nghiệm làm việc về các ngành như: Cơ khí chế tạo, hàn, lắp ráp máy móc, dệt may, xây dựng hay nông nghiệp thì lựa chọn đi lao động nghề phù hợp với mình để nâng cao tay nghề.

Xác định đi xuất khẩu lao động thì không nên chọn việc kỹ quá vì sẽ phải chờ đợi lâu, nên các bạn tìm hiểu các đơn hàng xuất khẩu trước rồi đăng ký dự tuyển.

cong-viec-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

2.    Lựa chọn theo điều kiện bản thân

-       Chọn nghề theo độ tuổi: Các doanh nghiệp Nhật Bản tuyển lao động độ tuổi từ 18 đến 37. Tuy nhiên cũng tùy vào từng đơn hàng cụ thể

+     Đơn hàng ngành xây dựng thì thường lấy lao động là Nam độ tuổi từ 18 đến 37. Không yêu cầu ngoại hình. Chỉ cần nhanh nhẹn và khỏe mạnh.

+     Đơn hàng ngành nông nghiệp thì lấy lao động cả nam và nữ ở độ tuổi từ 20 đến 30. Yêu cầu chiều cao cân nặng phù hợp trong đó nam cao 1m65 nặng 50kg, nữ cao 1m52 nặng 45kg.

+     Đơn hàng nghề May lấy lao động nữ độ tuổi từ 19 đến 35. Ở độ tuổi từ 20 đến 40 cũng lấy lao động nhưng phải thi tuyển tay nghề. Không yêu cầu nhiều về chiều cao cân nặng nhưng cần kinh nghiệm làm việc.

+     Đơn hàng ngành cơ khí tuyển lao động nam tuổi từ 19 đến 30. Không yêu cầu ngoại hình, chỉ cần kinh nghiệm làm việc.

+     Đơn hàng cơm hộp và điện tử thì lấy lao động ở độ tuổi từ 18 đến 30. Yêu cầu chiều cao cân nặng phù hợp trong đó nam cao 1m65 nặng 50kg còn nữ cao 1m52 nặng 45kg. Nhưng cần sự tỉ mỉ, cẩn thận và nhanh nhẹn, khéo léo.

Như vậy độ tuổi dễ đi xuất khẩu lao động và dễ lựa chọn ngành lao động nhất ở độ tuổi từ 18 đến 27. Đây là độ tuổi dễ tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

-       Chọn ngành nghề theo giới tính:

+     Ngành lắp ráp, kiểm tra, xử lý linh kiện, nông nghiệp, thực phẩm tuyển lao động cả nam và nữ.

+     Ngành cơ khí, xây dựng chỉ tuyển lao động nam.

+     Ngành dệt may thường tuyển lao động nữ.

-       Chọn ngành nghề theo ngoại hình và sức khỏe: Đây là điều kiện để đi lao động Nhật

+     Nam cao 1m60 và nặng 50kg trở lên.

+     Nữ cao 1m50 và nặng 45kg trở lên.

+     Những lao động có thị lực kém thì không nên chọn ngành điện tử.

+     Lao động có xăm hình thì chỉ chọn ngành nông nghiệp.

+     Lao động thuận tay trái chỉ tham gia làm nông nghiệp, xây dựng, cơ khí.

+     Đặc biệt lao động không mắc bệnh truyền nhiễm lây lan.

-       Chọn ngành nghề theo kinh nghiệm làm việc:

Thực tế khi tuyển thực tập sinh Nhật Bản không yêu cầu về kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên trong một số ngành nghề trong chương trình tuyển sinh có phần thi tuyển tay nghề như: hàn, tiện, dệt may….. Mục đích của việc thi tuyển tay nghề để đánh giá kỹ năng và tác phong làm việc của thực tập sinh.

-       Chọn ngành nghề theo bằng cấp:

Hiện nay các đơn hàng đi Nhật Bản chỉ yêu cầu tốt nghiệp cấp THCS trở lên. Tuy nhiên với các ứng viên nếu có bằng cấp cao hơn thì vẫn được tuyển ưu ái hơn và được tuyển dụng vào ngành dù không phải chuyên môn của mình.

Để chọn được ngành nghề lao động không dễ dàng, không chỉ phù hợp với bạn mà còn may mắn nữa. Các bạn muốn xuất khẩu lao động thì nên đánh giá bản thân mình một cách chuẩn mực nhất. Mục đích đi Nhật là gì? và ngành nào hợp với bạn nhất? Như vậy sẽ rút ngắn được thời gian bạn đến với nước Nhật. Mọi vấn đề thắc mắc có thể liên hệ với Thanglongosc.com. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp cho các bạn.

Chúc các bạn luôn lựa chọn được ngành nghề phù hợp.!

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*