Năm 2017 số lượng người đi xuất khẩu lao động đạt kỷ lục

Theo thống kê từ Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ LĐ -TBXH , năm 2017 chúng ta đã đưa được 134.751 lao động đi nước ngoài làm việc, vượt mức 100.000 lao động/năm...

Kỷ lục số lượng người đi xuất khẩu lao động trong năm 2017

Theo thống kê từ Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐ -TBXH thì năm 2017 chúng ta đã đưa được 134.751 lao động đi nước ngoài làm việc, vượt 28,3% so với kế hoạch năm và bằng 106,7% so với tổng số lao động đi xuất khẩu trong năm 2016. Đây là năm thứ tư liên tiếp số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài vượt mức 100.000 lao động/năm. Một con số kỷ lục đúng không các bạn. Và con số này sẽ còn tăng mạnh trong năm 2018 , chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật số lượng người lao động đi xuất khẩu lao động nước ngoài trên các website của công ty Thang Long OSC.

Các thị trường có nhu cầu tiếp nhận ổn định

Cũng theo đánh giá của Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm 2017 một số thị trường xuất khẩu lao động chính vẫn tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam cao như Đài Loan, Nhật Bản. Các thị trường khác vẫn có nhu cầu tiếp nhận ổn định, riêng thị trường Nhật Bản nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam ngày càng tăng, đa dạng về ngành nghề.

Đặc biệt, thị trường Nhật Bản có sự tăng trưởng vượt bậc với 54.504 lao động (24.502 lao động nữ). Các thị trường khác như Đài Loan là 66.926 lao động; Hàn Quốc với 5.178 lao động; Ả rập Xê út là 3.626 lao động; Malaysia với 1.551 lao động; Algeria với 760 lao động…

Thị trường Đài Loan được đánh giá vẫn là thị trường tiếp nhận nhiều nhất lao động Việt Nam sang làm việc. Cụ thể, trong năm 2017, tổng số lao động đi làm việc tại Đài Loan là 66.926 lao động. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp số lượng lao động đưa đi Đài Loan đạt trên 60.000 người (chiếm gần 50% tổng số lao động Việt Nam được đưa đi làm việc tại các thị trường trong năm nay).

Thị phần của lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan tăng đều trong các năm gần đây. Tính đến hết tháng 11/2017, số lao động Việt Nam đang đi xuất khẩu lao động Đài Loan là 206.184 người, chiếm 30% thị phần (cùng kỳ năm 2016 là 29,3%), đứng thứ hai sau Indonesia, trong đó lao động làm việc trong ngành sản xuất công nghiệp chiếm trên 87%, lao động làm việc trong ngành dịch vụ xã hội chiếm 13%.

Năm 2017 số lượng người đi xuất khẩu lao động đạt kỷ lục

Cùng với Đài Loan, Nhật Bản cũng được đánh giá là một thị trường xuất khẩu lao động nhiều tiềm năng. Đặc biệt, đây là một trong các thị trường có điều kiện làm việc và thu nhập tốt, được nhiều lao động Việt Nam quan tâm và đăng ký tham gia.

Tính đến hết tháng 12/2017, số lượng thực tập sinh được phái cử sang Nhật Bản đạt 54.504 người, bằng 136,47%  so với cùng kỳ năm 2016, nâng tổng số thực tập sinh Việt Nam đang thực tập tại Nhật Bản lên hơn 100 nghìn người, vượt Trung Quốc và trở thành nước có số lượng thực tập sinh phái cử nhiều nhất trong số 15 nước phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản.

Doanh nghiệp tuyển dụng nhiều ngành nghề mới

Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng cho biết, trong năm 2017 một số thị trường có nhu cầu tuyển dụng những nhóm ngành nghề mới mà Việt Nam có khả năng đáp ứng tốt và có nhu cầu đưa đi như điều dưỡng, hộ lý và lao động trong một số lĩnh vực nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, lao động có tay nghề, kỹ thuật cao… tạo ra nhiều cơ hội làm việc hơn nữa cho người lao động Việt Nam khi lựa chọn phương án đi làm việc ở nước ngoài.

Đây là những tín hiệu tích cực trong việc giữ vững, phát triển thị trường truyền thống và mở rộng, phát triển thị trường lao động ngoài nước mới.

Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã và đang từng bước chủ động tìm kiếm và phát triển thị trường lao động ngoài nước, đầu tư bài bản trong công tác tạo nguồn và đào tạo lao động về tay nghề và ngoại ngữ trước khi xuất cảnh, điển hình là công tác đưa lao động sang tu nghiệp sinh nhật bản , hộ lý và điều dưỡng tại Nhật Bản. Các doanh nghiệp cũng đã chú trọng đầu tư nhiều hơn trong việc nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, nhân viên trực tiếp làm công tác xuất khẩu lao động.

nguồn: Thời báo tài chính Việt Nam

Hi vọng trong năm 2018 số lượng người lao động đi làm việc ở nước ngoài sẽ tăng mạnh và vượt chỉ tiêu so với năm 2017. Cùng với các doanh nghiệp xuất khẩu lao động khác, năm 2018 công ty Thang Long OSC cũng triển khai phát triển mạnh hơn các thị trường trọng điểm như Nhật Bản , Đài Loan, Algeria.., trong 3 tháng đầu năm số lượng lao động đăng ký tại công ty Thang Long OSC để tham gia phỏng vấn các đơn hàng đã lên tới hàng trăm lao động. Cũng vì dịch vụ của công ty tốt, chính sách đãi ngộ dựa trên quyền lợi của người lao động là chính nên thu hút đông đảo lao động tới đăng ký tham gia.

Liên hệ tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí: 1900 1582

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: