Muốn du học Nhật Bản thật tiết kiệm, nghiên cứu ngay 2 lộ trình xin học bổng này

các senpai với kinh nghiệm du học Nhật Bản đầy mình đã chia sẻ một phương cách khác giúp bạn đạt được học bổng dễ dàng hơn: xin học bổng sau khi đã nhập học tại các trường đại học, trường Nhật ngữ, chuyên môn,… tại Nhật B..

Để tiết kiệm chi phí cũng như để thử thách những giới hạn của bản thân, nhiều học sinh, sinh viên có xu hướng cật lực kiếm tìm những học bổng toàn phần và bán phần để bước trên hành trình du học Nhật Bản. Và trong lộ trình chinh phục học bổng du học Nhật Bản ấy, nhiều bạn trẻ Việt Nam thường chỉ biết có một lối mòn là “hùng hục học” để xin bằng được học bổng trước khi qua Nhật. Điều ấy tốt, nhưng một lối đi phổ biến như vậy cạnh tranh bao giờ cũng lớn hơn. Và các senpai với kinh nghiệm du học Nhật đầy mình đã chia sẻ một phương cách khác giúp bạn đạt được học bổng dễ dàng hơn: xin học bổng sau khi đã nhập học tại các trường đại học, trường Nhật ngữ, chuyên môn,… tại Nhật.

Cùng tìm hiểu thêm về 2 cách thức xin học bổng này nhé!

  1. Các loại học bổng du học Nhật Bản cho các bạn đăng ký từ Việt Nam
  • Học bổng khuyến học của JASSO

Dành cho du học sinh tự túc: Bạn sẽ nhận được gói học bổng này nếu là sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU và có mong muốn học chính quy khóa nghiệp vụ tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp. Mỗi tháng, một sinh viên sẽ được hỗ trợ 50.000 yên từ JASSO. Muốn biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web:  jasso.go.jp

  • Học bổng của Bộ Giáo dục & Khoa học Nhật Bản

Bạn sẽ được cấp học bổng này nếu là nghiên cứu sinh, thực tập sinh; hoặc là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp; hoặc là học sinh học tiếng Nhật, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản hay là sinh viên của chương trình “Những nhà lãnh đạo trẻ”. Đặc biệt, những ứng cử viên nêu trên có thể do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hay trường đại học có sinh viên ưu tú đang theo học tiến cử. Mức học bổng hàng tháng mà các bạn nhận được giao động từ 134.000 yên đến 258.000 yên. Để biết thông tin về học bổng này, các bạn có thể liên hệ với Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc Đại sứ quán Nhật Bản, hay liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học.

  • Học bổng của các đoàn thể tư nhân

Tại Nhật Bản, hiện có 11 đoàn thể tự trị địa phương có quỹ học bổng cho sinh viên quốc tế với trị giá học bổng trung bình là 149.000 yên.

  • Trao đổi sinh viên giữa các trường đại học Việt-Nhật

Đây cũng là một hình thức để bạn có thể du học Nhật Bản với giá trị học bổng hàng tháng là 80.000 yên. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về loại học bổng trao đôi này ngay tại trường đang theo học.

  1. Tìm học bổng du học Nhật Bản sau khi đã đến Nhật

Ngoài cách xin học bổng du học nhật bản phổ biến trên, bạn có thể mở ra nhiều cơ hội hơn cho mình bằng cách tìm học bổng sau khi đã đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc. Các loại học bổng bạn có thể đăng ký khi đến du học Nhật Bản bao gồm:

  • Học bổng khuyến học của JASSO

Dành cho du học sinh đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Trị giá của gói bổng này là 50.000 yên/tháng dành cho hệ đại học và 70.000 yên/tháng dành cho hệ sau đai học. Điều đó có nghĩa là đối tượng mà học bổng JASSO  hướng tới rất rộng, bao gồm cả sinh viên đại học, cao đẳng cho đến thạc sĩ, tiến sĩ. Những đối tượng kể trên sau khi đã nhập học tại một trường tại Nhật Bản, hãy liên hệ trực tiếp với trường mình để nhận được gói học bổng khuyến học giá trị này.

  • Học bổng của Bộ Giáo dục & Khoa học Nhật Bản xét tuyển tại Nhật

Những nghiên cứu sinh hay sinh viên sau khi đã nhập học tại một trường của Nhật, hãy liên hệ với trường mình đang theo học để nhận được gói học bổng này của Chính phủ Nhật Bản trị giá từ 134.000 yên – 172.000 yên/tháng.

  • Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc tư nhân Nhật Bản

Với giá trị học bổng giao động từ 27.222 yên đến 72.322 yên/tháng, hiện nay 63 đoàn thể tự trị địa phương và 156 tổ chức tư nhân Nhật Bản cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Nếu đã là sinh viên quốc tế của một trường đại học tại Nhật Bản, bạn hoàn toàn có cơ hội để nhận gói học bổng này.

Ngoài ra, bạn có thể xin học bổng hoặc chế độ miễn giảm học phí tại chính ngôi trường mà bạn đang theo học tại xứ sở Phù Tang. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ khiến cánh cửa du học Nhật Bản 2017 được rộng mở hơn với các bạn trẻ đang ấp ôm trong mình đam mê, khát vọng trên hành trình tìm tới bến bờ tri thức!

Đăng ký chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm với chi phí cực thấp tại Thang Long OSC ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ 10 triệu đồng cho các bạn xuất sắc đỗ visa du học. Lưu ý:  Ưu đãi này chỉ dành cho các bạn đăng ký trực tiếp tại công ty hoặc qua website này.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

 

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , ,