Mất học bạ cấp 3 có đi du học Nhật Bản được không?

Tôi bị mất học bạ cấp 3 giờ tôi muốn làm hồ sơ đi du học Nhật Bản nhưng nhiều người khuyên cần phải học bạ cấp 3 mới đi được chứ tiếng Nhật đã không tốt lại thiếu giấy tờ rất khó được cấp xét visa. ..

Trần Văn Bến (Lục Ngạn, Bắc Giang): Trước tôi đã từng đi XKLĐ và công ty tư vấn đó đã làm mất học bạ cấp 3 của tôi. Giờ tôi muốn làm hồ sơ đi du học Nhật Bản nhưng nhiều người khuyên cần phải học bạ cấp 3 mới đi được chứ tiếng Nhật đã không tốt lại thiếu giấy tờ rất khó được cấp xét visa. Mong công ty tư vấn giúp với trường hợp như của tôi liệu có thể đi du học Nhật Bản không? Có thể dùng giấy tờ khác để thay thế khi trình Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam không? Điều kiện đi du học Nhật là gì? Xin cảm ơn công ty!

Tư vấn du học Nhật Bản Thang Long OSC: Chào bạn Bến, chúng tôi rất thông cảm với trường hợp của bạn. Tuy nhiên trong thủ tục hoàn thiện hồ sơ du học Nhật Bản, ngoài những giấy tờ cần thiết khác như: giấy khai sinh, hộ chiếu, sổ tiết kiệm tài chính,… thì học bạ cấp 3 cũng vô cùng quan trọng và quyết định trực tiếp tới việc bạn có thể đến được xứ sở hoa anh đào du học hay không.

Đại sứ quán Nhật Bản luôn yêu cầu bạn phải trình học bạ cấp 3 khi xét duyệt hồ sơ du học Nhật Bản với cấp cao đẳng vào đại học. Tại Việt Nam cũng vậy, học bạ, bảng điểm cũng là yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ nhập học nếu bạn trúng tuyển vào một trường đại học, cao đẳng nào đó. Nếu bạn bị mất học bạ cấp 3 bảng gốc sẽ không làm lại được học bạ mới vì trong học bạ cần phải có chữ ký cụ thể của từng giáo viên bộ môn qua các năm học.

Bạn có thể làm đơn xác nhận mất học bạ, bảng điểm có chữ ký, xin công chứng và đồng thời xin lại bảng điểm tại phòng GD-ĐT hoặc sở GD-ĐT địa phương bạn sống, học tập. Hoặc đến phòng giáo vụ và phòng Ban giám hiệu của trường THPT mà bạn học, trình bày lý do xin cấp lại học bạ, bảng điểm. Bạn lưu ý là cần nhớ rõ tên Giáo viên chủ nhiệm lớp của từng lớp 10 – 11 – 12 bạn đã học, như thế sẽ dễ dàng cho việc truy tìm hồ sơ cũ.

Trường THPT có thể làm lại cho học sinh giấy xác nhận thông tin học bạ cấp 3. Giấy xác nhận này sẽ có đầy đủ bảng điểm từng môn học qua các năm, xếp loại hạnh kiểm và học lực. Du học sinh có thể sử dụng giấy xác nhận này thay thế cho học bạ trong các trường hợp cần thiết. Việc có đi du học Nhật Bản được hay không phụ thuộc rất lớn vào việc bạn có khắc phục được vấn đề mất học bạ, bảng điểm theo cách chúng tôi hướng dẫn hay không.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN HỒ SƠ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN: 0466 866 770

Mất học bạ cấp 3 có đi du học Nhật Bản được không?

Về điều kiện tham gia du học Nhật Bản

Bạn cần đáp ứng được tất cả các điều kiện sau để có thể đến Nhật du học:

-          Tốt nghiệp THPT trở lên

-          Có độ tuổi từ 18 đến 30

-          Các bạn đã từng đi tu nghiệp ở nước ngoài đã về nước sau 1 năm có thể tiếp tục đăng ký du học Nhật Bản.

Mọi thắc mắc, câu hỏi liên quan đến chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm mời bạn để lại bình luận phía dưới bài hoặc liên hệ với Thang Long OSC qua tổng đài để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: , ,