Lựa chọn du học Nhật Bản cần quan tâm 4 kỳ nhập học sau

Một năm, chặng đường du học Nhật Bản được chia ra làm 4 kỳ nhập học dành cho sinh viên du học đó là kỳ nhập học tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Thông tin cụ thể về các kỳ nhập học của các trường tại Nhật như sau: ..

Đặng Huỳnh Minh Hưng (Thái Thụy – Thái Bình): Em chào các anh/chị của ThangLong OSC! Em đang quan tâm đến chương trình du học Nhật Bản tự túc và rất muốn tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan trước khi đăng ký tham gia. Mong anh/ chị tư vấn giúp em nên du học Nhật Bản vào thời điểm nào là thuận lợi và phù hợp nhất? Em cảm ơn anh/ chị ạ!

Tư vấn du học ThangLong OSC: Thân chào bạn Minh Hưng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Hiểu rõ về thời điểm du học hay cụ thể hơn là các kỳ nhập học tại Nhật Bản là một điều rất quan trọng mà các bạn nên nắm được để vạch ra cho mình các kế hoạch cụ thể đồng thời chuẩn bị hồ sơ cũng như hành trang, kiến thức tốt nhất để chinh phục lộ trình du học tại xứ sở hoa anh đào.

Một năm, chặng đường du học Nhật Bản được chia ra làm 4 kỳ nhập học dành cho sinh viên du học: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Trong đó có 2 thời điểm nhập học chính, được xem là quan trọng nhất là tháng 4 và tháng 10. Các bạn lưu ý, tại các trường đại học, cao đẳng Nhật Bản đều giảng dạy bằng tiếng Nhật vì vậy để có thể theo học tại các trường  này, sinh viên quốc tế cần có trình độ tiếng nhật N1 hoặc N2.

Thông tin cụ thể về các kỳ nhập học của các trường tại Nhật như sau:

-          Kỳ nhập học tháng 1:

Đây là kỳ nhập học cung cấp thời gian học ngắn nhất và chỉ phù hợp với những học sinh có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt đồng thời có nguyện vọng muốn kết thúc chương trình học sớm. Đối với kỳ nhập học tháng 1, du học sinh sẽ nhập quốc vào cuối tháng 12, đầu tháng 1 và thời điểm này cũng sát với tết âm lịch của việt nam thì vậy việc ăn tết xa nhà chắc chắn sẽ là kỉ niệm đáng nhớ cho bạn.

-          Kỳ nhập học tháng 4:

Kỳ nhập học tháng 4 là kỳ nhập học chính có thời gian học dài nhất trong tất cả các kỳ. Thời gian nhập quốc của du học sinh nếu đăng ký kỳ nhập học tháng 4 này là cuối tháng 3 đầu tháng 4. Nếu mục tiêu đi du học Nhật Bản của bạn là học lên cao đẳng hoặc đại học sau khi học tiếng Nhật ở trường thì kỳ nhập học tháng 4 sẽ là sự lựa chọn phù hợp và lý tưởng nhất dành cho bạn.

-          Kỳ nhập học tháng 7

Các khóa học của kỳ nhập học tháng 7 sẽ kéo dài 1 năm 9 tháng và đây không phải là kỳ nhập học chính tại Nhật. Với kỳ nhập học này, học sinh sẽ nhập quốc từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 tùy theo lịch khai giảng của trường. Vì cuối tháng 7 sẽ là thời gian nghỉ hè nên sau khi nhập học khoảng 2-3 tuần, học sinh sẽ có 2 tuần nghỉ hè.

-          Kỳ nhập học tháng 10

Kỳ nhập học tháng 10 có thời gian học là 1 năm 6 tháng và đây là kỳ nhập học thu hút đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam đăng ký. Đối với kỳ nhập học này, du học sinh sẽ nhập quốc vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 và nếu bạn sắp kết thúc chương trình học tại Việt Nam và không muốn thời gian học bị gián đoạn thì nên đăng ký vào kỳ nhập học này.

Trên đây là giải đáp của ThangLong OSC dành cho bạn Minh Hưng và các bạn đang quan tâm đến chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Để tìm hiểu thêm về chương trình du học Nhật siêu tiết kiệm trọn gói cỉ 192 triệu đồng- cam kết không phát sinh – chỉ đóng tiền khi đã đỗ visa du học – hỗ trợ cực lớn lên đến 30 triệu đồng, vui lòng liên hệ 0466866770 để nắm được cụ thể chi phí đi du học Nhật Bản hoặc để lại thông tin liên lạc để nhận được tư vấn miễn phí!

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: