Lộ trình du học Nhật Bản bạn phải biết

Lộ trình du học Nhật Bản các bạn phải nắm được trước khi đăng ký tham gia, thông thường du học sinh sẽ lựa chọn kỳ nhập học tại trường Nhật ngữ sau đó các bạn mới học lên đại học , cao đẳng....

Quy trình du học Nhật Bản năm 2018 như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều học sinh có mong muốn đi du học,  bởi các bạn đa số xem thông tin trên mạng và sẽ không rõ hết quy trình cụ thể được. Dưới đây là toàn bộ lộ trình tham gia chương trình du học Nhật Bản các bạn nên biết để còn chuẩn bị.

Nếu đã quyết định đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm, thì việc đi du học sớm sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Đi du học ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 sẽ giúp du học sinh không bị quên mất kiến thức đã học được mà còn tăng năng lực học tập và khả năng tiếp thu nhanh hơn.

Lộ trình du học Nhật Bản năm 2018 bạn phải biết

Vừa tốt nghiệp cấp 3 xong thì học sinh sẽ du học Nhật bản theo hình thức và lộ trình như sau:

Đầu tiên: Học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ
Để có thể học lên Đại học, cao đẳng tại Nhật, du học sinh cần phải có vốn năng lực tiếng Nhật tối thiểu N2, tương đương với khoảng 1, 2 năm học, tùy thuộc vào kỳ nhập học. Thông thường, du học sinh sẽ lựa chọn kỳ nhập học tại trường Nhật ngữ nhằm đảm bảo đủ thời gian trau dồi tiếng Nhật và tìm hiểu cách thức ứng tuyển vào trường Đại học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của bản thân.

Tiếp theo: Học lên Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp
Không khó để học lên trường Đại học, Cao đẳng và trường trung cấp (Senmon), vì xét tuyển chủ yếu dựa trên kết quả học tập và tỷ lệ đi học chuyên cần ở trường tiếng Nhật. Đồng thời, các trường tiếng Nhật đều có chế độ tiến cử du học sinh vào hệ thống các trường liên kết.

Cuối cùng: Học lên thạc sỹ hoặc tìm việc làm chính thức tại Nhật
Sau khi kết thúc chương trình học tại Senmon/ CĐ/ ĐH, nếu không muốn về nước, du học sinh có thể lựa chọn tiếp tục học lên cao hơn hoặc xin việc làm chính thức tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản bằng chương trình tiếng Anh
Với những học sinh có trình độ tiếng Anh tốt – tương đương IELTS 5.5 trở lên có thể đăng ký tham gia chương trình học Đại học bằng tiếng Anh. Song song với chương trình học bằng tiếng Anh, bạn vẫn được học tiếng Nhật, được khuyến khích tìm hiểu văn hóa, phong tục, tập quán. xem thêm:  các trường đại học đào tạo bằng tiếng Anh

Khi tới tìm hiểu đăng ký tham gia các bạn sẽ được tư vấn chọn trường và được thông báo toàn bộ chi phí du học, sau đó các em sẽ được đào tạo tiếng Nhật ngay tại trung tâm đào tạo của Thang Long OSC, trong thời gian học tiếng các em sẽ được công ty làm thủ tục hồ sơ chu đáo. Toàn bộ thủ tục trung tâm sẽ lo cho bạn

Toàn bộ quy trình tham gia du học Nhật Bản trung tâm Thang Long OSC sẽ tư vấn hướng dẫn các bạn cụ thể, do đó các bạn nên tới trực tiếp công ty để tìm hiểu và chọn trường.

lo-trinh-du-hoc-nhat-ban-ban-phai-biet

Nhiều phụ huynh học sinh khi tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản luôn nghĩ rằng để con thi đại học xong mới đăng ký, hoặc là cho con học xong cao đẳng, đại học xong mới đăng ký tham gia du học, thực tế như thế thì sẽ mất quá nhiều thời gian và tiền bạc một cách lãng phí. Để hạn chế điều này, các bậc phụ huynh nên lựa chọn chính xác con đường tương lai cho con em mình, có thể qua trực tiếp trung tâm Thang Long OSC để được tư vấn hướng dẫn kỹ hơn. Trung tâm sẽ giúp các em có định hướng rõ ràng hơn.

Trên đây là toàn bộ lộ trình đi du học ở Nhật Bản năm 2018, nếu bạn cần tư vấn thêm về chương trình du học Nhật bản tự túc các bạn có thể liên hệ trực tiếp:

TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN: 1900 1582

 

 

2 Comments

  • em muốn đi du học thì nên bắt đầu từ đâu vậy. hồ sơ cần những gì, đăng ký ở đâu? có ai biết chỗ nào tốt phí rẻ bảo em với.

  • Lộ trình đi du học như thế nào cho mình biết được không? Khi lên đăng ký tham gia thì cần mang theo những gì? quy trình thủ tục ra sao?

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*